'U.19 Việt Nam không được xem thường Đông Timor'

2 Thanh Niên Online
(TNO) Dù U.19 Việt Nam đã từng đánh bại Đông Timor ở trận đầu ra quân giải vô địch U.19 Đông Nam Á cách đây chưa lâu nhưng với HLV Hoàng Anh Tuấn, cuộc tái đấu vào 16 giờ ngày 4.10 tại vòng loại U.19 châu Á sẽ không dàng.

(TNO) Dù U.19 Việt Nam đã từng đánh bại Đông Timor ở trận đầu ra quân giải vô địch U.19 Đông Nam Á cách đây chưa lâu nhưng với HLV Hoàng Anh Tuấn, cuộc tái đấu vào 16 giờ ngày 4.10 tại vòng loại U.19 châu Á sẽ không dàng.

'U.19 Việt Nam không được xem thường Đông Timor'   - ảnh 1Buổi tập trước trận tại sân vận động Aungsan (Myanmar) vào chiều 3.10 diễn ra trong bầu không khí hết sức vui vẻ - Ảnh: Anh Tuấn
Hai trận thắng Hồng Kông và Brunei đem lại liều thuốc tinh thần rất lớn cho các cầu thủ trẻ. Theo mô tả của ông Tuấn, buổi tập trước trận tại sân vận động Aungsan (Myanmar) vào chiều 3.10 diễn ra trong bầu không khí hết sức vui vẻ.

Nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cẩn tắc vô áy náy, dặn đi dặn lại các học trò là tuyệt đối không được chủ quan khinh địch. Câu nói ưa thích của ông Tuấn trong mấy ngày này là: “Phải tập trung cao độ, tránh sơ sẩy đang tiếc, dễ gây hậu quả lớn”.

Sự ổn định trong thi đấu có vẻ như là điều đang hơi thiếu ở đội U.19 Việt Nam. Bằng chứng là hiệp 1 ở trận gặp Brunei, 4 cầu thủ ghi 5 bàn thắng nhưng sang hiệp 2, họ không một lần dứt điểm thành công cho dù vô số cơ hội đã được tạo ra.

Thắng đấy nhưng sau trận đấu này, ông Tuấn vẫn “nổi điên” vì đội của mình chữa mãi vẫn chưa khỏi cái tật “vô duyên”. Nhưng khi nói chuyện với Thanh Niên Online vào chiều 3.10, ông đã dịu giọng hơn rồi: “Cái bệnh dứt điểm kém, trông thế thôi mà phức tạp lắm. Cũng cần có thời gian để chỉnh sửa thêm, chứ không phải ngày một ngày hai”.
'U.19 Việt Nam không được xem thường Đông Timor'   - ảnh 2U.19 Việt Nam trong buổi tập chiều 3.10.2015 - Ảnh: Anh Tuấn
Sau đó, ông khen quân: “Vẫn còn nhược điểm nhưng để so với giải U.19 Đông Nam Á, đội U.19 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều về ý thức chiến thuật, tâm lý thi đấu.

Nhưng rất tiếc khi đội đến Myanmar mà không có cầu thủ giỏi là Việt Anh vì bị chấn thương. Cũng không may cho lắm khi Tiến Dũng và Tấn Tài cũng đang bị đau vì dính chấn thương.

Tuy nhiên, toàn đội sẽ cố gắng khắc phục và quyết tâm thi đấu thật tốt”.
'U.19 Việt Nam không được xem thường Đông Timor'   - ảnh 3Tuyển U.19 Việt Nam cần cải thiện khâu dứt điểm - Ảnh: Anh Tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn không coi Đông Timor là đội bóng yếu, thậm chí còn đánh giá rất cao: “Họ có tính kỷ luật. Ý chí thi đấu và thể lực đều rất tốt. Dù đã từng bị U.19 Việt Nam đánh bại nhưng Đông Timor vẫn là đối thủ tương đối khó chịu.

Tôi chỉ đạo học trò không được mảy may khinh suất, không được coi thường đối phương. U.19 Việt Nam sẽ thi đấu thật chặt chẽ, nỗ lực giải quyết tốt các tình huống. Phải quyết thắng trận này thì mới có cơ hội đi tiếp vào vòng trong”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Chỉ thắng được mấy đội này thôi
Văn Minh

Văn Minh

Sợ thì thôi dẹp môn bóng đá cho đỡ tốn tiền xã hội, đá cái kiểu gì mà gặp đội yếu cũng nhát giò không biết có thắng không còn gặp đội mạnh thì thắng là không tưởng. Riết rồi tôi thấy nhà nước đổ tiền cho môn bóng đá nam chỉ như vứt tiền qua cửa sổ, thà để tiền xây trường học đào tạo giáo viên còn hay hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm