U.19 Việt Nam ngại 'nhân tố bí ẩn' ở Nay Pyi Taw

6 Thanh Niên Online
TNO) Thời tiết tại Myanmar chính là 'nhân tố bí ẩn' mà các cầu thủ U.19 Việt Nam phải vượt qua tại vòng chung kết U.19 châu Á 2014.

TNO) Thời tiết tại Myanmar chính là 'nhân tố bí ẩn' mà các cầu thủ U.19 Việt Nam phải vượt qua tại vòng chung kết U.19 châu Á 2014.

>> Từ tuyển quốc gia đến U.19 Việt Nam: Y phục xứng kỳ đức
>> U.19 Việt Nam không lép vế khi đối đầu với Hàn Quốc
>> Cười khóc cùng tuyển thủ U.19 Việt Nam Đông Triều

 U.19 Việt Nam ngại 'nhân tố bí ẩn' ở Nay Pyi Taw - ảnh 1
Thời tiết quá oi bức khiến các tuyển thủ Việt Nam mất rất nhiều nước

Những ngày này, Myanmar đang chuẩn bị bước vào mùa mưa, nhưng cái nắng cuối hạ rất oi bức hơn cả nắng nóng mùa hè tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Nay Pyi Taw là thủ đô mới của Myanmar, nằm giữa hai dãy núi Bago Yoma và Shan Yoma, có độ cao 1.328m so với mức nước biển, nên không khí loãng hơn cả Gia Lai (trung bình từ 700m đến 800m so với mực nước biển), vì thế nếu thi đấu giữa tiết trời nóng bức, cầu thủ U.19 Việt Nam khó đảm bảo được thể lực suốt 90 phút.

Không may cho các học trò HLV Guillaume Graechen, bởi hai trận đấu gặp Hàn Quốc (ngày 9.10) và Nhật Bản (ngày 11.10) đều diễn ra lúc 15 giờ 30 (giờ Việt Nam) lúc trời còn nắng chang chang, vì thế nếu thời tiết không dịu mát, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của U.19 Việt Nam.

Dẫu biết rằng, các đối thủ của U.19 Việt Nam cũng phải thi đấu dưới thời tiết bất lợi, nhưng thể lực của đội bóng Đông Nam Á như Việt Nam, chưa bao giờ sánh bằng các đội Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản nên thi đấu trong lúc trời nắng gắt, U.19 Việt Nam sẽ mất sức nhiều hơn.

Lãnh đội Dương Vũ Lâm bày tỏ: “Cái nắng ở đây khó chịu quá, chỉ hy vọng trời sẽ bớt oi bức hơn ở những ngày tới, chứ cứ nắng chang chang như thế này thì gay go quá”.

 U.19 Việt Nam ngại 'nhân tố bí ẩn' ở Nay Pyi Taw - ảnh 2
Các tuyển thủ U.19 Việt Nam tranh thủ tiếp nước trong buổi tập

HLV trưởng Guillaume Graechen cũng lo ngại các trận đấu sẽ không hay, thiếu hấp dẫn: “Nắng ở đây khó chịu hơn ở TP.HCM nhiều, nắng, hanh, khô và không có gió. Thi đấu ở đây, nếu chạy với tốc độ nhanh liên tục thì cầu thủ sẽ đuối sức.

Nếu thời tiết vẫn như vậy trong những ngày tới thì chắc chắn trận đấu sẽ không hay và kém hấp dẫn, bởi nóng như thế này thì ở nhiều thời điểm trận đấu sẽ chùng xuống vì cầu thủ đuối sức”.

Trợ lý HLV Dương Minh Ninh nghĩ đến phương án để đối phó với thời tiết và các đối thủ: “U.19 Việt Nam thể lực yếu hơn nên phải đá dùng dằng ở hiệp 1, tranh thủ cầm bóng nhiều để tránh mất sức rồi bùng lên ở hiệp 2. Các cầu thủ đã kinh qua nhiều trận mạc, nên hy vọng sẽ chơi tốt trước mọi sự trở ngại”.

Bài, ảnh: Quang Huy - Độc Lập
(từ Myanmar)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang nguyễn

Quang nguyễn

Trưởng đoàn phải lường trước tình hình thời tiết ở Myanmar, đến thi đấu rồi mà vẫn "hy vọng trời bớt oi bức" thì quá thiếu chuyên nghiệp.
Trần Thanh Hải

Trần Thanh Hải

Internet cho người ta quyền được phát ngôn thoải mái cho nên nhiều khi gặp phát ngôn củ chuối khiến mình không nhịn được cười. Nắng mưa là chuyện của trời, lường là lường thể nào? Thể lực người Việt Nam yếu từ căn cốt thì phải cải thiện từ gốc.
pham phu thao

pham phu thao

Cái gì cũng bất lợi thì thôi xin thua đi không đá nữa, bóng đá đỉnh cao thì kểu gì cũng chiến thì mới được, nếu biết ta yếu, ta thua bóng bổng thì họ nói họ chơi bóng bổng và họ có cách chỉ để ta câu bổng vào thôi, họ không cho ta chơi bóng sệt trước cầu môn của họ thì ta xin thua trước đi là vừa đừng đấu nữa tốn lắm....
Hiệp

Hiệp

Tôi lại thấy đá giờ đó là có lợi cho Việt Nam vì dù sao Việt Nam cũng là nước nhiệt đới. Ở Hàn Quốc tháng này nhiệt độ trung bình chỉ 15 độ. Họ sẽ khó thích nghi hơn ta
Ut Lê

Ut Lê

Nóng thì cả hai cùng nóng chứ riệng gì ta, HLV phải lo cho cầu thủ đá ra sao cứ sao lại cứ lo thời tiết, ta nóng còn bạn thì mát chăng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm