U.19 Việt Nam rèn vũ khí tấn công tại Trung Quốc

5 Thanh Niên Online
Trong buổi tập kéo dài 120 phút chiều 31.8 tại Học viện bóng đá Quảng Châu -Trung Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn cho đội U.19 Việt Nam rèn rất kỹ bài tấn công - thứ vũ khí mà học trò của ông còn chưa thực sự sắc bén tại Cúp tứ hùng Myanmar mới khép lại cách đây ít ngày.

Không có trong tay đội hình tốt nhất bởi một số cầu thủ mà ông Tuấn thích thú lại bận ở lại Việt Nam thi đấu V-League và hạng Nhất nhưng đội U.19 thiếu hoàn hảo ấy lại giành chức vô địch Cúp tứ hùng, đứng trên cả U.19 Thái Lan - đối thủ đáng nể nhất ở Đông Nam Á.

Ông Tuấn nói: “Tôi vẫn chưa hết vui vì những điều mà U.19 Việt Nam vừa làm được. Nhưng tôi cũng đủ tỉnh để biết chúng tôi còn những điểm yếu gì cần phải khắc phục. Các bài tấn công của Việt Nam tuy đã có sự sáng tạo nhất định (không bó hẹp chỉ hoặc tấn công biên, hoặc chỉ tấn công trung lộ mà đã có sự phối hợp giữa các kiểu tấn công, tùy thuộc vào việc sẽ gặp đối thủ dạng nào), nhưng độ chuẩn xác lại chưa cao.

Vì thế ở buổi tập chiều 31.8, tôi chỉ cho tập tấn công mà thôi. Yêu cầu đặt ra ở đây là gì? Rất đơn giản mà cũng lại rất khó khăn: Các cầu thủ phải tập chuyền rất nhiều và phải chính xác với tốc độ nhanh tương tự như các tình huống thi đấu thật sự. Tôi cũng bắt họ phải kiểm soát bóng thật tốt khi triển khai tấn công. Đây là những bài tập nhằm hoàn thiện kỹ thuật. Từ nay đến giải vô địch U.19 Đông Nam Á còn rất ngắn nên tôi muốn tận dụng tối đa thời gian tập huấn để tạo ra được những mắt xích tốt nhất”.

Như trong một bài phân tích gần đây, chúng tôi đã đề cập đến những khó khăn khách quan mà HLV Hoàng Anh Tuấn phải đối đầu, phải chấp nhận. Đó là thiếu vắng nhiều trụ cột. Đặc biệt trên hàng công, đội U.19 Việt Nam không có chân sút Tiến Linh. Tiền đạo Công Thành chấn thương cổ chân. Các tiền đạo hiện có chưa làm ông Tuấn thật sự yên tâm, dù họ cũng đã để lại ít nhiều dấu ấn ở Cúp tứ hùng vừa qua.

Thế nhưng cũng vì thời gian đến giải vô địch U.19 Đông Nam Á không còn quá dài để ông Tuấn có thể đủ kiên nhẫn chờ đợi các CLB nhả quân. Gần như chắc chắn, đội U.19 sẽ không triệu tập trở lại những người còn thiếu.

Ông Tuấn bày tỏ: “Trong cái khó sẽ ló cái khôn. Tôi không thể tập hợp được nhân sự như mong muốn thì tôi sẽ cố gắng biến cái tập thể mà tôi đang có thành một khối thống nhất và các cầu thủ đã nỗ lực hết sức để làm được điều đó. Được tập huấn ở một địa điểm đẹp như…thiên đường, cầu thủ của tôi rất sảng khoái nhưng vẫn đạt độ tập trung cao. Tinh thần tập luyện rất tốt, khiến tôi rất hài lòng.

16 giờ ngày 1.9, chúng tôi sẽ có buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận giao hữu với U.19 Quảng Châu Evergrande vào chiều 2.9. Ý nghĩa của trận đấu này gọi là to tát cũng được bởi tôi sẽ thử nghiệm, đánh giá một cách toàn diện đội U.19 qua cơ hội chạm trán với đối thủ mạnh như thế. Cầu thủ Việt sẽ học hỏi và có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Bắc

Quang Bắc

Đừng ca ngợi kết quả các giải giao hữu, giỏi hay không vô giải chính thức mới biết ai hơn ai
nguoi yeu nuoc vi dai

nguoi yeu nuoc vi dai

sang Trung Quốc luyện tập thì làm sao vô địch được ĐNA, học tập các đoàn thể thao khác xem họ nói gì về sang Trung Quốc luyện tập
nguyễn Trung Châu

nguyễn Trung Châu

Tại sao phải tập huấn ở Trung Quốc, không biết LĐBĐVN không có chỗ nào để tập hay sao???
Anhtung

Anhtung

Tập ở một nước có nền bóng đá không vào được vòng loại thế giới thì vô vọng, botay.com.
Hoàng Lê

Hoàng Lê

Cứ đá các giải giao hữu vui vẻ thì các đội tuyển Việt Nam đều được sướng khoái, nhưng vào đến các giải chính thức thì luôn mắc bệnh chư đi đến chợ đã rơi hết tinh tướng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.