U.19 Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với AFC

11 Thanh Niên Online
(TNO) Dù bị loại tại vòng bảng VCK U.19 châu Á sau 2 trận thua trước Hàn Quốc, Nhật Bản và hòa Trung Quốc, nhưng U.19 Việt Nam là đội để lại ấn tượng mạnh với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

(TNO) Dù bị loại tại vòng bảng VCK U.19 châu Á sau 2 trận thua trước Hàn Quốc, Nhật Bản và hòa Trung Quốc, nhưng U.19 Việt Nam là đội để lại ấn tượng mạnh với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

>> Công Phượng xứng danh thủ lĩnh U.19 Việt Nam
>> U.19 Việt Nam sẽ có chuyên gia thể lực xịn
>> Tuyển thủ U.19 Việt Nam Thanh Hậu được Guardian vinh danh
>> HLV U.19 Trung Quốc: U.19 Việt Nam khiến chúng tôi rất vất vả

 U.19 Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với AFC - ảnh 1
AFC "phải lòng" lối chơi của U.19 Việt Nam (áo đỏ) - Ảnh: Độc Lập

Ấn tượng của U.19 Việt Nam không chỉ đến từ lối chơi fairplay mà còn chính là những trận bóng có U.19 Việt Nam đều có thời gian bóng lăn trên sân kỷ lục.

Đơn cử như trận Việt Nam gặp Trung Quốc, thời gian bóng lăn trên sân lên đến 68 phút, các trận Việt Nam gặp Hàn Quốc và Nhật Bản, thời gian bóng lăn cũng đạt trên 60 phút.

Thi đấu nhiệt tình không câu giờ, nên mỗi trận đấu của U.19 Việt Nam đều có thời gian bóng lăn nhiều hơn các trận đấu khác. Chính điều này đã giúp đội bóng trẻ của Việt Nam tạo ấn tượng quá tốt với AFC bởi AFC đang phát động chương trình: “Don’t Delay. Play” (Đừng trì hoãn, hãy chơi bóng) từ năm 2013 đến nay.

Do nhận thấy thời gian bóng lăn trên sân tại các giải đấu châu Á chỉ trung bình 53 phút, trong khi các trận đấu tại châu Âu trung bình trên 60 phút, AFC đã phát động chương trình “Don’t Delay. Play” với mục đích giúp bóng đá châu Á ngày càng phát triển.

 U.19 Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với AFC - ảnh 2
Không những có lối chơi quyến rũ, U.19 Việt Nam luôn chơi bóng với tinh thần fair-play - Ảnh: Độc Lập

U.19 Việt Nam đã làm được điều mà AFC mong đợi, đó là luôn đá cống hiến, không câu giờ, chơi bóng tích cực, nên thời gian bóng lăn trên sân luôn đạt cột mốc trên 60 phút mỗi trận.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trong Ninh

Nguyễn Trong Ninh

Đây chẳng phải là niềm tự hào của bóng đá VN sao ? Và niềm tự hào ấy do ai mang lại ? U19 VN chứ còn ai. Ấy vậy mà vẫn có rất nhiều người cứ muốn phủ nhận nhân tố mới: U19 VN. Tất cả chúng ta đều có nhiệm vụ làm cho nhân tố mới ấy đơm hoa kết trái. Khi đó lo gì không có ngày đội tuyển VN đá WC.
mất phương hướng

mất phương hướng

Cũng an ủi phần nào về lối chơi, mặc dù bị loại ...
Pham Hoang Duy

Pham Hoang Duy

Không biết có đúng như vậy không chớ tôi biết nếu U19 VN vào tiếp vòng trong như U19 Myamar thì báo chí mình ca ngợi từ đây tới Tết quá!
sonhp

sonhp

Hãy nhìn sang Myanmar học tập họ để tiến bộ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm