U.19 Việt Nam thay đội trưởng

1 Thanh Niên Online
(TNO) Đội tuyển U.19 Việt Nam có sự xáo trộn khá lớn khi HLV Guillaume Graechen quyết định rút lại băng đội trưởng của Lương Xuân Trường để trao lại cho Nguyễn Tuấn Anh.

(TNO) Đội tuyển U.19 Việt Nam có sự xáo trộn khá lớn khi HLV Guillaume Graechen quyết định rút lại băng đội trưởng của Lương Xuân Trường để trao lại cho Nguyễn Tuấn Anh.

>> HLV Guillaume bổ sung đến 11 tân binh cho U.19 Việt Nam
>> Lộ diện ứng viên được gọi bổ sung đội tuyển U.19 Việt Nam
>> Đứt dây chằng, Hoàng Thống chia tay sớm U.19 Việt Nam

U.19 Việt Nam thay đội trưởng
Tuấn Anh (áo trắng) sẽ là người mang băng đội trưởng U.19 Việt Nam - Ảnh: Độc Lập

Sau chuyến tập huấn châu Âu, HLV Guillaume đã lấy lại băng đội trưởng của Xuân Trường để trao cho cầu thủ khác. Người được vinh dự nhận băng đội trưởng U.19 Việt Nam từ tay HLV Guillaume là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Xuân Trường bị mất băng thủ lĩnh không phải do anh vi phạm kỷ luật mà do HLV Guillaume nhận thấy Tuấn Anh có khả năng xốc dậy tinh thần toàn đội tốt hơn.

Thực ra Xuân Trường bị mất điểm ở trận đấu giao hữu thua Tottenham 0-9 trong đợt tập huấn tại châu Âu. Ở trận đấu đó, khi các cầu thủ U.19 Việt Nam xuống tinh thần, nhưng Xuân Trường với vai trò thủ lĩnh đã không thể xốc dậy tinh thần toàn đội.

Nguyễn Tuấn Anh cũng là người ít nói và hiền như Xuân Trường, nhưng Tuấn Anh luôn chơi xông xáo nên góp phần tạo nên tinh thần cho các đồng đội ở những trận khó khăn.

Hy vọng với chiếc băng đội trưởng trên tay, Tuấn Anh ngày càng phát huy phẩm chất kỹ thuật cũng như khả năng “lãnh đạo” của mình.

Ngoài ra, U.19 Việt Nam cũng có một sự thay đổi khác khá quan trọng đó là vị trí trưởng đoàn. Ông Dương Vũ Lâm được bổ nhiệm làm trưởng đoàn thay ông Dương Nghiệp Khôi trong chuyến đi tập huấn ở Nhật Bản vào ngày 8.6 tới.

Trong những ngày này, các trụ cột U.19 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn… đang gấp rút học văn hóa để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
8 Bánh Tiêu

8 Bánh Tiêu

Mấy ông ý thay nhau đi du lịch mà.. chán..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.