U.19 Việt Nam tiến thoái lưỡng nan

0 Thanh Niên
Cho đến chiều qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa có bất cứ một thông báo nào khác liên quan đến 2 giải đấu còn sót lại có đại diện Việt Nam tham gia trong năm 2020. 
HLV Troussier và U.19 Việt Nam vẫn đang ngóng từng ngày kế hoạch tổ chức VCK giải U.19 châu Á 2020  /// 	Ảnh: Khả Hòa HLV Troussier và U.19 Việt Nam vẫn đang ngóng từng ngày kế hoạch tổ chức VCK giải U.19 châu Á 2020 - Ảnh: Khả Hòa
HLV Troussier và U.19 Việt Nam vẫn đang ngóng từng ngày kế hoạch tổ chức VCK giải U.19 châu Á 2020
Ảnh: Khả Hòa
Đó là AFC Cup dự kiến từ ngày 20.9 có TP.HCM, Than Quảng Ninh thi đấu và VCK giải U.19 châu Á tại Uzbekistan từ 14 - 31.10. Ngay Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, đồng thời là Trưởng ban Thi đấu của AFC, cũng khẳng định ban thi đấu đã tổng hợp các ý kiến của các thành viên và đưa ra những giải pháp kiến nghị liên quan đến 2 giải này lên thường vụ AFC nhưng vẫn chưa nhận được quyết định cuối cùng đá hay không đá như thời điểm đã ấn định. Chính vì vậy mọi cái đều phải chờ.

Tuyển thủ U.19 Việt Nam mồ hôi nhễ nhại vì bài tập "tra tấn" thể lực

Khi mà mọi chuyện còn chưa rõ ràng thì việc VPF công bố thời gian thi đấu trở lại của V-League vào 26.9 trùng với thời điểm sẽ tranh tài AFC Cup cũng đang gây ra những ý kiến trái chiều. Ngay VFF cũng ấn định ngày thi đấu trở lại của giải hạng nhì là 20.9 mà hạng nhì thì có gần như toàn bộ các cầu thủ U.19 tham gia thi đấu cho các CLB nên điều này cũng đang gây ra không ít thắc mắc: Vậy đội tuyển U.19 Việt Nam có tập trung được hay không cho VCK giải U.19 châu Á?
U.19 Việt Nam tiến thoái lưỡng nan - ảnh 1

Ông Troussier vẫn ngóng từng giờ chờ đợi AFC công bố lịch thi đấu Vòng chung kết giải U.19 châu Á

Khả Hòa

Trong một lần trao đổi, HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam Troussier cũng rất “đau đầu” khi kế hoạch của AFC vẫn chưa chốt chắc chắn khiến sự chuẩn bị của đội tuyển U.19 rất khó, vì còn kẹt các giải đấu trong nước chưa xong gây ra nhiều xáo trộn. Bởi nếu tập trung từ bây giờ thì các CLB mất quân, họ sẽ không đồng ý nhả vì còn đá cho thành tích, nhưng nếu không tập trung (dự kiến vào giữa tháng 9 này) lỡ giờ chót AFC thông báo vẫn đá bình thường thì sẽ trở tay không kịp. Sự tiến thoái lưỡng nan này khiến ông Troussier lo ngại U.19 Việt Nam sẽ khó đạt điểm rơi phong độ tốt nhất cho ngày hội bóng đá khu vực. 

HLV Troussier nói sự thật mất lòng khi loại hết cầu thủ SLNA ở U.19 Việt Nam

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.