U.19 Việt Nam vào... rừng xả stress

2 Thanh Niên Online
(TNO) HLV trưởng U.19 Việt Nam Guillaume Graechen cho các học trò của mình tập đi tản bộ trong rừng. Đây là điều khá khác biệt đối với phong cách huấn luyện của nhà cầm quân người Pháp.

(TNO) HLV trưởng U.19 Việt Nam (VN) Guillaume Graechen cho các học trò của mình tập đi tản bộ trong rừng. Đây là điều khá khác biệt đối với phong cách huấn luyện của nhà cầm quân người Pháp.

>> Cầu thủ U.19 Việt Nam nhớ nhà, thèm cơm mẹ nấu
>> Không nên giao hữu giữa U.19 Việt Nam và U.19 Hà Nội T&T
>> U.19 Việt Nam gặp liên minh học viện JMG Bỉ - Ghana

 U.19 Việt Nam vào... rừng xả stress - ảnh 1
Sau buổi tập nhẹ thầy trò U.19 VN đi tản bộ để nói chuyện cùng nhau

Trong hai ngày 2 và 3.4, HLV Guillaume cho cầu thủ U.19 VN tập nhẹ vào buổi sáng, còn cả buổi chiều, toàn đội được đi dao trong rừng để nói chuyện cùng nhau.

Đây là khu rừng xung quanh nơi ở của đội U.19 VN tại Bỉ. Chuyện này xảy ra khi ông thầy người Pháp nhận thấy các cầu thủ thiếu quyết tâm trong trận thua liên quân học viện Bỉ - Ghana 1-2.

“Nhiều cầu thủ thi đấu không có động lực, dưới sức mình, nên tôi phải nói chuyện với họ”, vị thuyền trưởng U.19 VN nói.

Trong suốt hai buổi chiều vừa rồi, HLV Guillaume vừa đi vừa hỏi kỹ từng người nguyên nhân vì sao thi đấu không tốt.

Sau khi nghe từng cầu thủ giải thích, ông đã chia sẻ với từng người, thành công nào cũng phải gặp thách thức. Những ngày tập luyện vất vả tại châu Âu đều hướng đến thành công cho các cầu thủ và đội tuyển U.19 VN trong tương lai.

Những lời chí tình, chí lý của thầy “Giôm” đều nhận được những phản hồi đầy quyết tâm của các học trò. Tất cả đều khẳng định sẽ luôn hết mình trong từng buổi tập, trong mỗi trận đấu, cho dù chỉ là những trận cầu giao hữu. Ngay HLV Guillaume Graechen cũng cảm thấy ổn hơn sau hai buổi trò chuyện chân tình với các cầu thủ của mình.

Sáng 4.4, toàn đội sẽ di chuyển sang Pháp để đá với U.19 Lens lúc 17 giờ cùng ngày (khoảng 22 giờ VN).

Nguyễn Linh - Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi Pham

Chi Pham

Mọi người cứ kỳ vọng vào U19 quá mức thành ra chính các cầu thủ trẻ cũng áp lực theo. Lứa tuổi này nên để các em chơi bóng và hình thành nhân cách. Những cầu thủ lớn phải trả qua thời gian dài, một đội bóng lớn cần nhiều hơn vậy. Phải xác định VN đang làm lại từ đầu và lứa u19 hiện nay chỉ nên là cú hích tinh thần cho cái gì đó thay đổi ở tương lai
tài VLG

tài VLG

Một HLV giỏi và rất cần thiết trong công tác đào tạo bóng đá trẻ tại VN!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm