U.20 Việt Nam: 4 ngày quyết định cho World Cup

1 Thanh Niên
Trước thềm trận giao hữu vào 18 giờ chiều nay (6.4) với U.19 tuyển chọn Việt Nam (VN), HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở chỉ những người giàu quyết tâm và trách nhiệm nhất mới có thể cùng tuyển U.20 VN góp mặt ở World Cup.
“Giờ chúng ta bước ra cúp thế giới, chúng ta thua các đối thủ hình thể, kỹ năng, thể lực, đào tạo huấn luyện cho đến công tác chuẩn bị. Đã khoác áo tuyển quốc gia thì ai cũng “máu” hết, tinh thần các đội coi như bằng nhau. Nay, đến một đội hạng nhì (Bình Định - PV) cũng đá cho U.20 lên bờ xuống ruộng, vậy có nên đi World Cup không? Chúng ta lấy gì để đá với các đối thủ trên tầm mình?”, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt câu hỏi với toàn đội.
Đó là buổi mổ băng kỹ thuật mà như lời thú nhận của các tuyển thủ U.20 VN là họ đã sẵn sàng tâm lý để nghe HLV Hoàng Anh Tuấn mở “máy sấy tóc” bởi màn trình diễn kém thuyết phục trước đó. Trước thềm trận giao hữu rà soát với U.19 tuyển chọn VN, toàn đội hiểu sẽ không được phép để điều đó lặp lại.
Cũng trong buổi họp nội bộ, HLV Hoàng Anh Tuấn cam kết sẽ thực hiện nguyên tắc không có ai chắc suất nghiễm nhiên đến World Cup, kể cả những người được coi là trụ cột, nếu có dấu hiệu thiếu động lực. Thực tế, ông đã trao đổi điều này ngay ở ngày đầu tập trung và thực hiện xuyên suốt giai đoạn qua, đặc biệt ở thời điểm toàn đội cố gắng vượt qua giai đoạn nặng nhất của chu kỳ rèn thể lực.
U.20 Việt Nam: 4 ngày quyết định cho World Cup - ảnh 1

tin liên quan

Hà Nội làm nòng cốt đội tuyển chọn U.19 Việt Nam
Hôm qua Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã có quyết định gọi tập trung 29 thành viên tham gia đội tuyển chọn U.19 Việt Nam chuẩn bị cho giải U.19 quốc tế năm 2017, diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 11 đến 22.4.
“Nếu muốn làm được một điều gì đó thì chúng ta chỉ có một thứ để dựa vào là kỷ luật. Điều tôi hướng đến trận gặp U.19 tuyển chọn VN không phải là tỷ số mà là cách chơi, là cách toàn đội thực hiện kỷ luật đấu pháp. Người thực hiện phòng ngự đầu tiên phải là tiền đạo, chứ không phải anh nghiễm nhiên bắt phần còn lại phải phục vụ. Điểm mạnh nhất U.20 VN có thể so với người ta khi ra sân chơi lớn là kỷ luật và chúng ta phải tập trung vào điều đó. Chúng ta còn 4 ngày để thay đổi mọi thứ. Những công lao đóng góp của các cầu thủ là rất lớn và được ghi nhận, thông qua bằng khen của Thủ tướng sau khi đoạt vé đi World Cup. Nhưng không phải được bằng khen là các bạn đương nhiên có suất đi World Cup... Chắc chắn không. Tôi chỉ cần 16 người, 16 chiến binh chứ không cần đến 21 người như FIFA yêu cầu. Chúng ta qua Hàn Quốc không để đi chơi”, ông Tuấn trao đổi với tuyển U.20 VN.
Đó là lời nhắc nhở cần thiết của HLV Hoàng Anh Tuấn trong cảnh đội bóng đã có dấu hiệu lơi lỏng, giống điều ông từng làm sau giải vô địch Đông Nam Á 2016 để từ đó làm nên cuộc lột xác ở giải châu Á. Trận đấu với U.19 tuyển chọn VN, bởi thế, sẽ mang ý nghĩa rất quan trọng, không khác nào đợt sát hạch, cơ hội cuối cùng cho những người đang cần ghi điểm.
Báo Thanh Niên truyền hình trực tiếp
 Được sự đồng ý của VFF và sự hỗ trợ của Ban tổ chức sân 19.8 Nha Trang (Khánh Hòa), vào 18 giờ hôm nay, kênh Thanh Niên Media của Báo Thanh Niên sẽ truyền hình trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển U.20 VN chuẩn bị dự World Cup và đội tuyển chọn U.19 VN do HLV Vũ Hồng Việt dẫn dắt gồm nhiều cầu thủ xuất sắc của Hà Nội, PVF, Viettel và SLNA. Các bạn có thể xem trận đấu này trên trang thethao.thanhnien.vn hoặc kênh YouTube của Báo Thanh Niên. (T.K)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Đọc mà thấy lo cho U20 Việt Nam ! Người ta thắng nhau bằng thực lực là chính. Chứ về tinh thần thì lúc thế này lúc thế khác, không ổn định. Rất có thể, vì muốn được đi Hàn Quốc, một số cầu thủ sẽ thể hiện đến 200% tinh thần và ý chí. Nhưng có tên rồi, không thể duy trì mãi 200% ấy được. Vì sức con người chỉ có hạn. Thua bạc nhược Bình Định là một nỗi lo có thật !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm