U.21 Hà Nội T&T và U.21 An Giang cùng tự tin chinh phục tương lai

1 Thanh Niên Online

(TNO) Cả 2 HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cùa An Giang và Phạm Minh Đức của nhà vô địch Hà Nội T&T đều hài lòng khi đã cùng nhau đem đến trận chung kết sôi nổi, với chất lượng chuyên môn cao để khép lại một mùa giải U.21 Báo Thanh Niên thành công rực rỡ.

 

(TNO) Cả 2 HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cùa An Giang và Phạm Minh Đức của nhà vô địch Hà Nội T&T đều hài lòng khi đã cùng nhau đem đến trận chung kết sôi nổi, với chất lượng chuyên môn cao để khép lại một mùa giải U.21 Báo Thanh Niên thành công rực rỡ.

U.21 Hà Nội T&T và U.21 An Giang cùng tự tin chinh phục tương lai - ảnh 1TBT Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Thông trao cờ vô địch cho U.21 Hà Nội T&T - Ảnh: Độc Lập

"Hà Nội T&T xác định lên đường là phải lấy cúp, không lấy cúp là thất bại nặng nề. Ở giải năm nay, đội bóng đã chơi xuất sắc. Các cháu cũng rất muốn thể hiện, chơi rất tốt, thể hiện tính đoàn kết, máu lửa, chơi đẹp.

Hài lòng với tinh thần và tính chuyên nghiệp của các cháu. Nếu có gì không hài lòng, thì là ở trận chung kết và bán kết, khi đang nắm thế trận thì Hà Nội T&T lại để thua những bàn từ lỗi cá nhân khiến cả đội bóng vất vả. May là các cháu bản lĩnh và vượt qua được.

An Giang không có gì để mất và họ đã cố gắng, đuổi người đá rất tốt. Tuy nhiên, chiến thắng đã thuộc về đội mạnh hơn và tôi hài lòng về chuyện đó”, HLV Phạm Minh Đức cho biết.

U.21 Hà Nội T&T và U.21 An Giang cùng tự tin chinh phục tương lai - ảnh 2Tiền vệ trẻ Đỗ Duy Mạnh nhận lời động viên từ Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông - Ảnh: Độc Lập

Với chiến thắng 2-1 trước An Giang, Hà Nội T&T đã có 5 trận toàn thắng tại giải U.21 Báo Thanh Niên để duy trì thành tích bất bại từ vòng loại.

Điều này thể hiện sức mạnh của đội bóng, và ông Đức dường như đã bắt đầu mơ về một trận chung kết khác: “Sau 2 năm đến với giải, tôi đã có một lần về nhì, một lần vô địch. Có vẻ tôi có duyên với các trận chung kết. Hy vọng sang năm sẽ lại có mặt ở một trận chung kết nữa.

Hà Nội T&T rất tập trung đào tạo, chăm bẵm nhiều năm và hôm nay tôi chỉ may mắn hái quả. Hà Nội T&T đang đi đúng hướng. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì và phát triển. Phải giữ được thương hiệu bóng đá trẻ của Hà Nội T&T".

U.21 Hà Nội T&T và U.21 An Giang cùng tự tin chinh phục tương lai - ảnh 3Phó TBT Báo Thanh Niên trao cờ á quân cho U.21 An Giang - Ảnh: Độc Lập

Trong khi đó, nhìn các học trò của mình nước mắt vẫn nhòe lệ, HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cho biết: “Thua trong trận chung kết thì ai chả tiếc. Nhưng Hà Nội T&T thắng xứng đáng vì ở đẳng cấp khác. Dù vậy, tôi vui khi các cầu thủ đã đá hết mình vì khán giả đúng như lời hứa trước giải.

Hôm nay, An Giang đã gặp thách thức lớn một phần vì tâm lý của cầu thủ trẻ. Trước trận đấu này họ đã có chút căng thẳng, điều đã khiến chúng tôi thua bàn rất sớm. Thêm nữa, thi đấu dưới đông đảo khán giả khiến các cháu hưng phấn quá mức dẫn đến thiếu tập trung.

Dù vậy, đây là trải nghiệm quý giá cho An Giang. Hầu hết các em ở đây đều vẫn còn tuổi để chơi tại giải năm sau. Tôi xin thay mặt cả đội hứa rằng ở mùa 2016, An Giang sẽ tiếp tục cống hiến như tại TP.HCM”. 

U.21 Hà Nội T&T và U.21 An Giang cùng tự tin chinh phục tương lai - ảnh 4Cả U.21 Hà Nội T&T lẫn An Giang đều lạc quan hướng đến tương lai - Ảnh: Độc Lập

Kết thúc giải U.21 Báo Thanh Niên, các học trò của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn sẽ chỉ nghỉ ngơi ngắn ngày trước khi bước vào giải hạng Ba sẽ khởi tranh vào ngày 17.11 tới.

Ông Tuấn hy vọng trải nghiệm tại U.21 Báo Thanh Niên sẽ là cú hích cho các học trò trẻ của mình: “Hà Nội T&T nhỉnh hơn hẳn về con người, kinh nghiệm bản lĩnh. Nhưng chúng tôi có sức trẻ, tinh thần và cống hiến. Kinh nghiệm thu được tại TP.HCM là rất quý giá.

Chúng tôi tự hào đã làm được cái mà ban tổ chức giải U.21 Báo Thanh Niên đề ra là tinh  thần “Xanh-Sạch-Đẹp”. Hãy xem, trận chung kết đã không tẻ nhạt như một số lo ngại mà diễn ra đầy hấp dẫn, nơi các cầu thủ đã cống hiến hết mình vì khán giả. Đó cũng sẽ là cái tôi xây dựng cho An Giang non trẻ này trên hành trình trở lại với bóng đá đỉnh cao”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trọng Ninh

Nguyễn Trọng Ninh

Cứ bảo An Giang không cho đá láo và mang dáng dấp U19. Hãy xem 1 cầu thủ An Giang thúc cùi chỏ vào mặt đối thủ và nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận chung kết mà xem. Mới tý tuổi đầu mà đã thế rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm