‘U.21 Thái Lan đến Việt Nam để vô địch và hướng đến SEA Games 2017’

0 Thanh Niên Online
Đó là khẳng định của cả trưởng đoàn lẫn HLV trưởng tuyển U.21 Thái Lan khi đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất, chuẩn bị cho giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016.
Trao đổi đầu tiên với chúng tôi, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi cho biết: “U.21 Thái Lan là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất vào lúc này của chúng tôi.
Ngoại trừ 3-4 cái tên không thể góp mặt vì phải phục vụ các câu lạc bộ tại Thai-League muốn giữ họ lại cho giai đoạn tập huấn đầu mùa. Còn lại chúng tôi đem đến Việt Nam thành phần mạnh nhất vào lúc này.
Thái Lan xem giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 là một cột mốc quan trọng. SEA Games chỉ còn 8 tháng, chúng tôi sẽ xem giải đấu tại Việt Nam là bước rà soát quan trọng để chuẩn bị cho tuyển U.22 Thái Lan hướng đến SEA Games”.
Cũng theo cô Watanya Wongopasi, U.21 Thái Lan đã có bước chạy đà bằng danh hiệu vô địch Nations Cup 2016 tổ chức tại Malaysia. Đó là giải đấu họ vượt qua U.21 Việt Nam với tỷ số 2-0 ở bán kết.
Cũng với việc SEA Games giới hạn độ tuổi bóng đá nam xuống dưới 22, các đội bóng trong khu vực đã tích cực chuẩn bị và khá xem trọng các giải đấu cọ xát như Nations Cup 2016.
‘U.21 Thái Lan đến Việt Nam để vô địch và hướng đến SEA Games 2017’ - ảnh 2
Các cầu thủ Thái đem khá nhiều mì gói sang Việt Nam
Khả Hòa
HLV Ithsara Sritharo chia sẻ: “Thái Lan đang chuẩn bị nghiêm túc cho SEA Games 2017 tại Kuala Lumpur (Malaysia) và vòng loại thứ nhất giải U.23 châu Á 2018.
Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 là cơ hội cọ xát bổ ích cho chúng tôi. Gặp những đội bóng mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, U.21 HAGL và Myanmar sẽ rất quan trọng với chúng tôi.
U.21 Thái Lan đem theo khoảng 15-16 cầu thủ là chủ chốt. Tôi có thể khẳng định đây là những gương mặt tốt nhất của Thái Lan vào lúc này. 
Tôi biết là đã nhiều năm rồi Thái Lan không vô địch tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên. Với lực lượng có trong tay, chúng tôi đặt mục tiêu vô địch ở giải năm nay. Sẽ có nhiều đối thủ mạnh, nhưng U.21 Thái Lan đến Việt Nam để vô địch".
U.21 Thái Lan sẽ đá trận đầu tiên của giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016, gặp U.21 Gangwon vào lúc 15 giờ 30 ngày 18.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CLB Thanh Hóa (phải) muốn được VFF hỗ trợ kinh phí /// KHẢ HÒA

'Một miếng khi đói bằng một gói khi no'

Chủ tịch CLB Thanh Hóa (TH) Nguyễn Văn Đệ chia sẻ: “Đừng nghĩ rằng vì có gói tài trợ của FIFA mà đội chúng tôi có ý kiến đề nghị VFF hay VPF hỗ trợ. Nói như vậy là không đúng với bản chất sự việc. Bóng đá TH vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa tích cực tham gia chung tay cùng với cả nước, với VFF, VPF trong công tác phòng chống dịch bệnh mà cụ thể là đã ủng hộ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia số tiền 200 triệu đồng.