U.22 Việt Nam: Diễn tập chống ý đồ 'lấy thịt đè người'

1 Thanh Niên Online
Bên cạnh các bài tấn công, HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn U.22 Việt Nam rèn giũa kỹ năng chống ý đồ tấn công của các đối thủ từ những tình huống bóng chết.
Dám dâng cao đội hình chơi đôi công với các đội bóng Hàn Quốc, U.22 Việt Nam chắc chắn sẽ áp dụng lối chơi này tại SEA Games tới. Tấn công, theo triết lý của HLV Hữu Thắng là cách phòng ngự tốt nhất.
Điều này có thể thấy rõ trong nội dung tập những ngày qua. Tại trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo, HLV Hữu Thắng liên tục cho đội bóng xây dựng lối chơi kiểm soát bóng và gây áp lực bằng những đường phối hợp bật nhả ngắn ít chạm với cường độ cao.
Tuy nhiên, U.22 Việt Nam đồng thời cũng phải chuẩn bị tốt để tránh bị tổn thương từ các phương án tấn công hoặc phản công từ đối thủ. Mới nhất, sáng 3.8, toàn đội đã được HLV Hữu Thắng rèn rất kỹ những tình huống phòng ngự trước các pha đá phạt của đối thủ.
Sau khi ổn định chỗ ở tại Mokpo sáng nay, HLV Hữu Thắng cho các học trò tập hồi phục sau một ngày tập rất nặng trước đó. Kế tiếp, ông hướng dẫn cả đội rèn các tình huống cố định như phạt góc, đá phạt ngoài khu 16m50…
U.22 Việt Nam: Diễn tập chống ý đồ 'lấy thịt đè người' - ảnh 2
Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc là dịp để HLV Hữu Thắng rèn sắc các ý tưởng chiến thuật cho U.22 Việt Nam
Danh Minh
Ở buổi tập này, những chân sút phạt của đội bóng như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Quang Hải không có nhiều đất diễn khi trọng tâm của HLV Hữu Thắng là cách bố trí đội hình phối hợp kèm người trong phòng ngự.
Ai cũng biết một trong những điểm yếu nhất của các đội bóng Việt Nam là thể lực, thể hình thường thua thiệt trong các pha bóng bổng.
Ở cả cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn U.22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng từng không dưới 1 lần nói về tầm quan trọng của các bài tập chống bóng bổng, đặc biệt là rót từ 2 biên vào hoặc các tình huống cố định.
U.22 Việt Nam: Diễn tập chống ý đồ 'lấy thịt đè người' - ảnh 3
HLV Võ Văn Hạnh trong bài tập cho các thủ môn của U.22 Việt Nam
Danh Minh
"Nguy hiểm nhất là những tình huống rót từ ngoài vào để cầu thủ to cao xử lý bước 1, bước 2 rất khó kiểm soát. Để thành công, chúng ta phải có phương án hữu hiệu để khắc chế những ý đồ này", ông cho biết.
Thành công của U.22 Việt Nam đến lúc này, cũng như U.20 Việt Nam hay tuyển Việt Nam trước đó có công không nhỏ từ khả năng phòng ngự bóng bổng ngày càng hiệu quả của hàng thủ.
Đây là điều rất cần thiết bởi ở sân chơi SEA Games, các tình huống không chiến hoặc phối hợp đá phạt là bài tủ của những đội bóng có thể lực, thể hình tốt như Singapore, Malaysia hay Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Đức Vượng

Hoàng Đức Vượng

Chiều nay xem lại mấy Clip U19 Việt Nam lứa Công Phượng đá có tăng cường Văn Long, Tuấn Tài ... nhìn Tuấn Tài sút bóng vào cầu môn đối phương mà nản, quả nào cũng bắn lên trời. Đến nay sau 3 năm xem Trực tiếp trận U22 VN lại Tuấn Tài đá với các ngôi sao bóng đá Hàn Quốc kỹ năng sút bóng của cậu này vẫn vậy lại tìm lên trời luôn, chỉ chạy được một đường thẳng không "quái" như Công Phượng... Sao Ban HL với Hữu Thắng không nhìn thấy nhỉ ??? nên chăng thuê thầy chỉ cách sút bóng cho Tuấn Tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?