U.22 Việt Nam gặp lại đối thủ cũ tại BIDC Cup 2013

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay, đội tuyển U.22 Việt Nam do HLV trưởng Đinh Văn Dũng dẫn dắt đã có mặt tại Campuchia để dự giải BIDC Cup 2013. Giải đấu với sự góp mặt của U.23 Campuchia, U.23 Lào, U.23 Malaysia, U.23 Thái Lan, U.23 Myanmar và U.22 Việt Nam.

(TNO) Hôm nay, đội tuyển U.22 Việt Nam do HLV trưởng Đinh Văn Dũng dẫn dắt đã có mặt tại Campuchia để dự giải BIDC Cup 2013. Giải đấu với sự góp mặt của U.23 Campuchia, U.23 Lào, U.23 Malaysia, U.23 Thái Lan, U.21 Myanmar và U.22 Việt Nam.

>> Bất ngờ U.22 Việt Nam
>> Cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân lập công cho U.22 Việt Nam
>> “Không dễ ghi bàn vào lưới U-22 Việt Nam”

 U.22 Việt Nam gặp lại đối thủ cũ tại BIDC Cup 2013 - ảnh 1
Đội tuyển U.22 Việt Nam với nhiều tuyển thủ và thành viên Ban huấn luyện từ U.21 Báo Thanh Niên - Ảnh: Khả Hòa

Giải bóng đá quốc tế BIDC Cup 2013 do Liên đoàn Bóng đá Campuchia tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 2.11 đến ngày 10.11 tới tại Phnom Penh còn được gọi là giải tiền SEA Games nhằm tạo cơ hội cho các đội tuyển trong khu vực cọ xát chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 27.

Thành phần tham dự giải gồm 6 đội bóng mạnh trong khu vực. Riêng Việt Nam cử đội U.22 quốc gia tham dự giải với mục đích cọ xát, học hỏi và tìm kiếm cầu thủ trẻ bổ sung vào đội tuyển U.23 Việt Nam. Đây là cơ hội xây dựng lứa cầu thủ trẻ đầy triển vọng tham dự SEA Games 2015.

HLV trưởng Đinh Văn Dũng cho biết: "Giải đấu này là cơ hội để Ban huấn luyện thử nghiệm những gương mặt mới. Dù những nhân tố này còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng chúng tôi tin tưởng các cầu thủ sẽ cống hiến hết sức mình vì màu cờ sắc áo đồng thời cũng là cơ hội để các tuyển thủ trẻ thể hiện khả năng chuyên môn".

Tại BIDC Cup 2013, đội tuyển U.22 Việt Nam tham dự với 19 tuyển thủ và Khắc Ngọc được chọn làm đội trưởng.

Trong trận khai mạc, lúc 14 giờ ngày 2.11, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ gặp U.21 Myanmar, đội bóng mà thầy trò HLV Đinh Văn Dũng từng đánh bại với tỷ số 2-0 tại Giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2013 vừa qua.

 U.22 Việt Nam gặp lại đối thủ cũ tại BIDC Cup 2013 - ảnh 2
U.22 Việt Nam (áo đỏ) sẽ gặp lại U.21 Myanmar tại BIDC Cup 2013 - Ảnh: Khả Hòa

Nói đội U.22 VN từng thắng U.21 Myanmar, bởi trong đội hình U.22 VN đa phần là các cầu thủ U.21 Báo Thanh Niên.

Dù gặp lại đối thủ cũ, nhưng HLV Đinh Văn Dũng cho biết không dễ thắng Myanmar bởi U.22 Việt Nam vắng Đình Bảo, người ghi bàn mở tỷ số trong trận U.21 Báo Thanh Niên thắng U.21 Myanmar 2-0. Ngoài ra, U.22 Việt Nam lần này còn vắng những gương mặt chủ chốt như Văn Thuận, Văn Công, Thế Nhật… nên không mạnh bằng U.21 Báo Thanh Niên.

HLV Đinh Văn Dũng cũng cho biết, nếu hai tiền đạo Xuân Nam và Văn Thành vừa bổ sung chơi tốt thì U.22 Việt Nam mới có hy vọng giành chiến thắng.

"Ban huấn luyện cũng đã có phương án dự phòng vì nếu Nam và Thành không thể hiện được mình, thì buộc phải tung Cao Xuân Thắng lên đá tiền đạo", ông Dũng nói.

Ở tuyến giữa, U.22 Việt Nam vẫn dựa vào các cầu thủ từng chơi tốt tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2013 là Khắc Ngọc, Sỹ Sâm, Quách Tân và Việt Phong. Với hàng tiền vệ gồm nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt U.22 Việt Nam hứa hẹn sẽ làm chủ được khu trung tuyến.

Trong khi đó, nhận xét về đối thủ của mình, HLV trưởng U.21 Myanmar Gerd Friedrich Horst nói: “Thật thú vị khi gặp lại đối thủ từng đánh bại mình. Lần này, chắc chắn cầu thủ của chúng tôi sẽ nỗ lực để chơi tốt hơn. Tôi không nghĩ Myanmar lại tiếp tục thất bại”.

Danh sách đội tuyển U.22 Việt Nam dự giải BIDC Cup 2013

Thủ môn: Nguyễn Sơn Hải (Đồng Tháp), Lê Văn Nghĩa (HN T&T)

Hậu vệ: Hoàng Ngọc Hào (HN T&T), Nguyễn Minh Quân (An Giang), Nguyễn Minh Tùng (XM V.NB), Đào Duy Khánh (HN T&T), Nguyễn Văn Dũng (HN T&T), Nguyễn Văn Mạnh (SLNA)

Tiền vệ: Cao Xuân Thắng (SLNA), Vũ Duy Bảo (TP.HCM), Hồ Sỹ Sâm (SLNA), Trần Thanh Bình (TP.HCM), Trần Đình Trường (Vĩnh Long), Giang Trần Quách Tân (SHB Đà Nẵng), Đỗ Hùng Dũng (HN T&T), Hồ Khắc Ngọc (SLNA)

Tiền đạo: Nguyễn Xuân Nam (HN T&T), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Phạm Văn Thành (HN T&T).

Sơn Tùng - Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm