U.22 Việt Nam: HLV Hữu Thắng khen trước cảnh tỉnh sau đối với Quang Hải

0 Thanh Niên Online
Trước quá nhiều câu hỏi về Quang Hải, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra 2 góc nhìn về cựu đội trưởng U.20 Việt Nam đang tập luyện cùng U.22 Việt Nam.
 
Như mọi khi, phần lớn các câu hỏi về U.22 Việt Nam tập trung vào vài cá nhân được chú ý nhất. Ở ngày đầu tiên, Quang Hải thậm chí còn được nhắc tên nhiều hơn cả đàn anh Công Phượng hoặc Xuân Trường mới từ Hàn Quốc về.
Mà mọi người để ý Quang Hải cũng phải, bởi trong buổi tập đầu tiên ở TP.HCM, chàng tiền vệ đang khoác áo Hà Nội là một trong những cái tên có phong độ tốt nhất. Ở các nội dung chia ra tập đối kháng, Quang Hải chơi rất nổi bật.
Cùng với những đàn anh Văn Thanh và Công Phượng, Quang Hải là người người nhận rất nhiều tràng pháo tay khen ngợi sau các tình huống đi bóng và dứt điểm sắc sảo.
“Những tràng pháo tay cho Quang Hải, Văn Thanh hay Công Phượng cho thấy năng lực của các cầu thủ, là câu trả lời vì sao họ có mặt ở đây.
Điều tôi hài lòng nhất lúc này là không khí sinh hoạt và tập luyện của cầu thủ trong tập thể rất tốt. Riêng với Quang Hải với đà phong độ hiện tại, cùng với tính cách của mình, cậu ấy sẽ có thể trở thành cầu thủ lớn”, HLV Hữu Thắng nhận định.
Một lời khen ngợi hiếm hoi của HLV Hữu Thắng bởi ai cũng rõ ông thầy người xứ Nghệ kiệm lời thế nào khi đánh giá về các cá nhân.
Đặc biệt ở tập thể đội bóng đang có tính cạnh tranh cao như U.22 Việt Nam, khi giải đấu lớn nhất năm là SEA Games 2017 đã đến gần.
U.22 Việt Nam: HLV Hữu Thắng khen trước cảnh tỉnh sau đối với Quang Hải - ảnh 2
Quang Hải luôn thể hiện tinh thần tập luyện rất nghiêm túc trong mỗi buổi tập
Khả Hòa
Tuy nhiên, rất nhanh chóng ông Thắng “dội gáo nước lạnh” vào sự hưng phấn - nếu có - đang nhen nhóm của sao trẻ mới được đôn lên từ U.20 Việt Nam.
Ông thầy người xứ Nghệ nhấn mạnh: “Cá nhân tôi cho rằng chúng ta không nên nói nhiều về việc cầu thủ trẻ đã làm được gì sau một giải đấu trẻ. Quan trọng là họ tập luyện được, khẳng định được năng lực của cá nhân mình để góp mặt U.22 và xa hơn là đội tuyển Việt Nam.
Chúng ta cần thời gian để nhìn nhận các cầu thủ ở từng các cấp độ trẻ, rồi U.22 rồi sau là đội tuyển. Khoảng cách giữa các đội tuyển không phải là quá xa nhưng cũng không gần.
Ý tôi muốn nói là mỗi cá nhân phải khẳng định mình qua từng trận đấu góp mặt, chứ không phải nói quá khứ anh này chơi giải trẻ tốt, hay anh này đá những trận đấu trước rất tốt. Chúng ta phải nhìn về những trận đấu trong tương lai”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm