U.22 VN chung bảng với Hàn Quốc, Malaysia

0 Thanh Niên
Hôm qua tại Kuala Lumpur (Malaysia), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức bốc thăm chia bảng vòng loại giải bóng đá U.22 AFC lần đầu tiên trong tháng 6 tới và vòng chung kết trong năm 2013.

Hôm qua tại Kuala Lumpur (Malaysia), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức bốc thăm chia bảng vòng loại giải bóng đá U.22 AFC lần đầu tiên trong tháng 6 tới và vòng chung kết trong năm 2013.

Đây là giải đấu AFC sẽ tổ chức 2 năm/lần nhằm chuẩn bị cho các đội bóng trong châu lục có cơ hội tập dượt nâng cao trình độ chuẩn bị đón đầu cho Olympic. Cụ thể giải U.22 AFC lần 2 năm 2015 sẽ được thay thế cho vòng loại Olympic 2016 khu vực châu Á.

Tham dự giải U.22 AFC lần đầu có 41 đội của các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 23 đội khu vực Tây và Nam Á cùng 18 đội khu vực Đông Á. Giải chia làm 7 bảng (6 bảng 6 đội và 1 bảng 5 đội) thi đấu vòng tròn một lượt trong 11 ngày từ 23.6 đến 3.7 (2 ngày/lượt), chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết gồm 15 đội này và đội chủ nhà (chưa xác định) sẽ diễn ra vào năm 2013.

Theo kết quả bốc thăm, U.22 VN chung bảng G với Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Myanmar và Philippines. Đối thủ lớn nhất của VN dĩ nhiên là Hàn Quốc, nhưng ở cấp độ U.19 các cầu thủ trẻ VN từng thắng U.19 Hàn Quốc với tỷ số 1-0 một cách thuyết phục. Còn với Malaysia và Myanmar tuy trình độ ngang bằng nhau nhưng cửa của VN vẫn sáng hơn nếu thi đấu đúng sức. Đó cũng là cơ sở để đặt niềm tin vào cơ hội của U.22 Việt Nam trong cuộc cạnh tranh tại vòng loại U.22 châu Á 2013. Trận đầu tiên U.22 VN sẽ gặp Đài Loan (Trung Quốc).

Được biết, đội U.22 VN sẽ được thành lập vào tháng 4 tới với nòng cốt là đội U.19 hiện đang chuẩn bị dự Cúp quốc tế Brunei đồng thời sẽ được tăng cường nhiều cầu thủ đang chơi nổi bật ở V-League và hạng nhất. Hiện VN cũng đang có phương án xin đăng cai vòng loại (diễn ra trong thời gian VCK Euro) nhưng nhiều khả năng AFC sẽ chọn Malaysia.

T.K - Q.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm