U.22 VN có thể rơi vào bảng ‘tử thần” ở SEA Games 30

4 Thanh Niên Online
 Thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể chạm trán với 3/4 đội mạnh khác trong bảng là Thái Lan, Malaysia, và cả Singpore giàu có.

Sau khi có niềm vui khi môn bóng đá SEA Games 30 nới lỏng cho phép độ tuổi U.22 +2 thì bóng đá Việt Nam lại sẽ âu lo khi hôm qua BTC SEA Games 30 đã công bố cách thức bốc thăm phân chia hạt giống. Theo đó U.22 Việt Nam chỉ được xếp ở nhóm 4 và có nguy cơ rơi vào bảng đấu “tử thần” tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.

[VIDEO] CÔNG PHƯỢNG HÒA NHẬP TỐT Ở INCHEON VÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ SEA GAMES 2019
U.22 VN có thể rơi vào bảng ‘tử thần” ở SEA Games 30 - ảnh 1
Quang Hải sẽ dẫn dắt U.23 Việt Nam vượt lên
NGọc Linh

 

Việc phân nhóm hạt giống này chủ yếu dựa trên thành tích của các đội tuyển ở kỳ SEA Games trước đó. Chính việc bị loại ngay từ vòng bảng tại SEA Games 29 đã đẩy đội U22 Việt Nam vào nhóm hạt giống cuối cùng với các đội tuyển U22 Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor cho dù đội bóng của ông Park đang là á quân giải U23 châu Á.

U.22 VN có thể rơi vào bảng ‘tử thần” ở SEA Games 30 - ảnh 2
U 23 Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn

Theo cách phân chia này chủ nhà Philippines cùng với Thái Lan vào nhóm hạt giống số 1, trong đó Philippines sẽ ưu tiên vào bảng có 5 đội (tổng cộng 11 đội tham gia). Nhóm hạt giống số 2 gồm U22 Malaysia và U22 Indonesia. Nhóm số 3 gồm U22 Singapore và U22 Myanmar. Còn lại U.22 Việt Nam, Brunei, Lào, Campuchia, Timor Leste rơi vào nhóm 4

 

Với việc nằm ở nhóm hạt giống yếu nhất, đội tuyển U22 VN hoàn toàn có nguy cơ vào bảng đấu “tử thần” tại SEA Games 30. Đội bóng của HLV Park Hang-seo có thể nằm cùng bảng với đương kim vô địch U22 Thái Lan, đương kim á quân U22 Malaysia và đội hạng 4 ở SEA Games 29 là U22 Myanmar. Cách phân nhóm này khiến U.22 VN sẽ sớm gặp thử thách ngay từ vòng đấu bảng khi sẽ đụng nhiều đội mạnh ngay từ vòng này. Vì thế việc cạnh tranh 2 vé vào bán kết vô cùng gay go.

Các nhóm hạt giống môn bóng đá nam tại SEA Games 30

Nhóm 1: Thái Lan, Philippines

Nhóm 2: Malaysia, Indonesia

Nhóm 3: Myanmar, Singapore

Nhóm 4: Việt Nam, Brunei, Lào, Campuchia, Đông Timor

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trúc

Trúc

Đó sẽ là thử thách, mình thích VN rơi vào bảng mạnh, nhờ như vậy mới thấy được sự quyết tâm và tinh thần thép của PAR HANG SEO và các tuyển thủ VN. Mình còn thích VN đấu THÁI và để VN không phải đơn giản như THÁI từng nghĩ trước đây
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Với các đội bóng trong khu vực Asean mà còn cho rằng bảng tử thần, thì đến bao giờ Việt Nam mới thoát ra được vùng trũng, và ngày nào trong tư duy còn tư tưởng bảng tử thần thì ngày đó Việt Nam chưa thể vô địch seagame!
tuan

tuan

kết quả nó thế, đừng than thân trách phận, mà đã đá tốt thì gặp đội mạnh đá mới sướng
ngô văn duy

ngô văn duy

đừng sợ cứ đá như tiger cup thì sợ gì chứ. Thầy park cố lên các cầu thủ cố lên ... chúng tôi cổ vũ cho các bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm