U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc

4 Thanh Niên Online

(TNO) Chơi chặt chẽ và không ngại tranh chấp, U.23 Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước đối thủ mạnh U.23 Hàn Quốc ở trận giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 28.

U.23 Việt Nam

U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 1

0:0

U.23 Hàn Quốc

 
(TNO) Chơi chặt chẽ và không ngại tranh chấp, U.23 Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước đối thủ mạnh U.23 Hàn Quốc ở trận giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 28.
90'+4' 
Kết thúc trận. U.23 VN - U.23 Hàn Quốc: 0-0.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 2
 U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 3
90' 
Hiệp 2 được cộng thêm 4 phút bù giờ.   
88' 
NGUY HIỂM. Thủ môn Phạm Văn Tiến vừa có tình huống ra bóng không chính xác, rất may lá các chân sút Hàn Quốc không tận dụng được cơ hội mười mươi này.
 
85' 
Đức Lương vào thay cho Minh Tùng.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 4
 84'
Lê Thanh Bình vào thay Mạc Hồng Quân.
Mạc Hồng Quân lại khập khiễng rời sân, thật đáng lo ngại khi chỉ trong một trận đấu tập mà có đến 3 trụ cột của U.23 VN là Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Hồng Quân dính chấn thương.
 U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 5
83' 
NGUY HIỂM. Mạnh Hùng vừa tung ra cú sút xa bằng chân trái, bóng đi căng và lượn... vào đúng vị trí thủ môn của Hàn Quốc.   
78' 
HLV Miura lại tiếp tục rút tung vệ Ngọc Hải để thay bằng tiền vệ Đức Huy, rõ ràng nhà cầm quân người Nhật đang rất muốn giành chiến thắng.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 6
75' 
Thế trận cân bằng.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 7
 
70' 
Văn Toàn vào thay Huy Toàn.
Với việc tung Văn Toàn vào sân, U.23 VN sẽ đá với 3 tiền đạo. Có lẽ HLV Miura nhận thấy U.23 Hàn Quốc không mạnh, nên muốn thắng trận này để tạo khí thế.
 U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 8
67' 
Duy Mạnh vào thay Hoàng Thịnh.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 9
65' 
Hoàng Thịnh vừa có pha ra bóng rất rắn khiến cho anh và đối thủ đều bị chấn thương. Các cầu thủ U.23 VN cần chơi một cách thận trọng hơn để tránh chấn thương, bởi SEA Games mới là đấu trường thật sự của họ, còn đây chỉ là một trận giao hữu.   
62' 
Park Jeongsu vào thay Lee Jong Jae   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 10
59' 
Rõ ràng từ khi Công Phượng vào sân, lối chơi của U.23 VN đã có tiến triển rõ rệt.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 11
Trong những phút vừa qua, U.23 VN xốc lại trận đấu với những pha tấn công có nét. Tuy nhiên, để ghi bàn vào lưới Hàn Quốc, các cầu thủ VN cần có thêm nhiều cơ hội như pha dứt điểm vừa rồi của Hồ NGọc Thắng.
 
56' 
Đội U.23 VN ở SEA Games sắp tới rất có hy vọng sẽ tiến xa bởi HLV Miura đang có các cầu thủ rất tốt đặc biệt là các vị trí ở hàng phòng ngự. Ngoài ra, sự trở lại của tiền vệ đánh chặn Ngô Hoàng Thịnh, giúp U.23 VN an toàn hơn.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 12
 
54' 
Mạnh Hùng vào thay cho Ngọc Thịnh.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 13
53' 
THẺ VÀNG. Minh Tùng vừa nhận thẻ vàng sau pha vào bóng quyết liệt với cầu thủ của Hàn Quốc.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 14
49' 
U.23 VN vừa có pha tấn công tốc độ đẹp mắt, đáng tiếc đường chuyền cuối của Công Phượng, Ngọc Thắng đã không theo kịp.   
47' 
Với sự góp mặt của Công Phượng, hy vọng U.23 VN sẽ chơi bùng nổ trong hiệp 2 để gây bất ngờ trước Hàn Quốc.   
46' 
Hiệp 2 bắt đầu.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 15
45'+2' 
Kết thúc hiệp 1. Tỷ số 0-0.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 16
45' 
Hiệp 1 được cộng thêm 2 phút bù giờ.   
45' 
Ngay khi Công Phượng được tung vào sân, anh đã nhận được sự cổ vũ rất lớn từ khán giả có mặt trên sân. Những tiếng hò reo không ngớt từ người hâm mộ dành cho chân sút xứ Nghệ khiến không khí trở nên vô cùng náo nhiệt.
 
44' 
Công Phượng vào sân thay cho Phi Sơn.
Dưới thời HLV Miura, vì giáo án tập luyện quá nặng nên rất nhiều cầu thủ dính chấn thương trong tập luyện và thi đấu.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 17
 U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 18
43' 
Phi Sơn bị đau và được cáng ra khỏi sân. Hy vọng chấn thương anh gặp phải không quá nặng.   
39' 
Xem U.23 Hàn Quốc thi đấu từ đầu trận, có thể thấy U.23 Hàn Quốc chưa chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này, bởi các pha tấn công của họ khá rời rạc và lối chơi cũng thiếu hẳn sự gắn kết.   
35' 
Những phút vừa qua, U.23 Hàn Quốc đã tạo ra được một số cơ hội tiếp cận khung thành thủ môn Văn Tiến. Nhưng hàng phòng ngự U.23 VN đang hoạt động rất hiệu quả.   
30' 
30 phút hiệp 1 đã trôi qua, U.23 VN vẫn chưa để cho Hàn Quốc tạo nên tình huống nguy hiểm nào. Có thể thấy, các cầu thủ VN đang tạo nên thế trận rất tốt từ đối thủ đến từ nền bóng đá mạnh của châu Á.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 19
 
27' 
THẺ VÀNG. Hong Jeongun nhận thẻ vàng do phạm lỗi với cầu thủ VN.   U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 20
25' 
U.23 VN đang có những pha lên bóng từ biên phải khá hay, đáng tiếc là những đường chuyền cuối chưa chuẩn xác, nên vẫn chưa có được cơ hội đáng kể lên khung thành đối thủ.   
 22'
Mạc Hồng Quân vừa có pha bứt tốc ăn đứt các cầu thủ Hàn Quốc. Đây là tín hiệu mừng về việc cải thiện thể lực của U.23 VN, giúp chúng ta có thể hy vọng ở SEA Games sắp tới.   
 18'
Hàn Quốc đang nhỉnh hơn với các pha tấn công biên tốc dộ, nhưng họ vẫn chưa tạo được tình huống nào nguy hiểm khi U.23 VN chơi khá chặt chẽ   
 16'
HLV Miura có phần may mắn bởi dưới thời của ông, các cầu thủ U.23 VN có thể hình rất tốt, vì thế U.23 VN không quá lép về về hình thể khi đụng độ với các đội bóng châu Á.
 
 12'
Ông Miura đang bố trí đội hình khá lạ, khi 4 cầu thủ đá ở hàng thủ đều là các trung vệ: Ngọc Hải, Tiến Dũng, Minh Tùng, Ngọc Thịnh.
Điểm chung của 4 cầu thủ này đều có chiều cao trên 1m78.
 
 9'
U.23 VN đang tạo ra thế trận khá tốt, trước đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 21
 
 7'
Không khí trên các khán đài sân Mỹ Đình đang rất sôi động với những bài hát cổ động quen thuộc. Mỗi đường lên bóng của U.23 Việt Nam luôn nhận được sự cổ vũ rất lớn từ người hâm mộ có mặt trên sân.
 
 5'
Việc thủ môn Văn Tiến được bắt chính trận đấu này là một phép thử nghiệm của HLV Miura, khi ông thầy người Nhật đã biết khá rõ các thủ môn khác như Minh Long, Văn Công.
Tại vòng loại U.23 châu Á, Minh Tiến đã không thể tham dự khi bị bệnh đậu mùa trước giờ U.23 VN lên đường.
 
 3'
NGUY HIỂM. Bóng chạm xà ngang U.23 VN sau đường tạt bóng của cầu thủ Hàn Quốc.   
 2'
Trong một lần trao đổi với chúng tôi, HLV Toshiya Miura chia sẻ ông luôn muốn đội tuyển do mình dẫn dắt được cọ xát với các đội tuyển mạnh hơn hẳn để giúp cầu thủ rút tỉa kinh nghiệm. Chính vì thế, VFF đã chọn U.23 Hàn Quốc để giúp U.23 VN chuẩn bị cho đấu trường SEA Games.   
 19 giờ
Hiệp 1 bắt đầu. U.23 Việt Nam ra sân với trang phục toàn đỏ, còn Hàn Quốc với toàn trắng.
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 22
U.23 Hàn Quốc giao bóng trước.
 U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 23
 18 giờ 52
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 24Hội cổ động viên Việt Nam (VFS) chiếm một góc của khán đài D sân Mỹ Đình   
 18 giờ 50
U.23 Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh Hàn Quốc - ảnh 25Lời chúc mừng sinh nhật sớm cho đội trưởng U.23 Việt Nam Quế Ngọc Hải trên sân Mỹ Đình - Ảnh: Đỗ Hải   
 18 giờ 45
Như vậy, HLV Miura tung ra sân đội hình mạnh nhất mà ông hiện có. U.23 VN gồm nhưng cầu thủ có thể hình rất tốt, nên hy vọng có thể tranh chấp tay đôi với các cầu thủ đến từ xứ sở kim chi. 
 
18 giờ 30
U.23 Việt Nam: Văn Tiến - Hữu Dũng, Minh Tùng, Ngọc Hải, Tiến Dũng - Hoàng Thịnh, Ngọc Thịnh, Ngọc Thắng, Huy Toàn - Phi Sơn, Hồng Quân
 U.23 Hàn Quốc: Kim Dong Jun - Seo Young Jae, Park Dong Jin, Hong Jeongun, Choi Kyubaek - Lee Young Jae, Kim Seung Jun, Lee Hyung Sung, Park Inhyeok - Lee Hyeonil, Jang Hyunsoo
 ĐỘI HÌNH RA SÂN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Cải

Ba Cải

Một trận đấu có 2 luồng cảm xúc và hai trường phái bóng đá khác nhau! Đầu trận, U23 VN vào sân với lứa đàn anh có chất lượng nhưng thực sự mà nói lứa này chỉ đá kiểu đối phó để giảm bàn thua chứ không dám mạnh dạn cầm bóng triển khai lối chơi làm trận đấu kém hấp dẫn. Chính vì đá kiểu đối phó nên nhiều cầu thủ dính chấn thương càng làm NHM thêm lo âu. Cuối trận, lứa đàn em ( từ U19) thay thế lứa đàn anh thì lối đá khác hẳn! Chính các đàn em tự tin cầm bóng triển khai lối chơi bao phen làm đối phương chống đỡ vất vả. HLV của họ đứng ngồi không yên như con khỉ ăn nhầm ớt trông thật buồn cười mỗi khi U23 Việt Nam triển khai lối chơi. Phía Hàn Quốc ngoài pha bất cẩn của thủ môn Văn Tiến thì họ cũng chẳng làm gì nhiều. Lúc ấy lối chơi tự tin (U19) hiện về làm trận đấu hấp dẫn hơn. Chưa bao giờ một trận đấu có 2 trường phái và 2 luồng cảm xúc khác nhau như vậy! Lứa đàn anh thì chơi bóng thực dụng của ông Miura, còn lứa đàn em tự tin cầm bóng triển khai lối chơi theo trường phái cống hiến U19.Nếu không còn sót lại lối chơi tự tin cầm bóng cống hiến (U19) ở cuối trận thì trận đấu này sẽ vô cùng nhạt nhẽo và mất đi sự hấp dẫn của bóng đá.
Trần Quang Dùng

Trần Quang Dùng

Mạc Hồng Quân nên về Hà Tiên thăm người thân (Mạc Cữu) đi, chứ đá quá tệ rồi!
Danh Thị Huyền Trang

Danh Thị Huyền Trang

Giá mà có Công Vinh thì chắc thế trận đã khác rồi!
LÊ HỮU HÙNG

LÊ HỮU HÙNG

Một nữ phòng viên Nhật Bản đã đưa tin U23 Hàn Quốc không phải là cầu thủ chuyên nghiệp mà là các sinh viên. Quan sát họ tôi thấy họ giống các sinh viên. Tại sao ta cứ phải lấy cái chuyên nghiệp của Việt Nam để tự nâng mình lên. Buồn thật!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm