U.23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng... chật chội ở SEA Games 28

6 Thanh Niên Online
(TNO) Trong ngày 14.4, bóng đá Việt Nam sẽ đón cùng lúc hai sự kiện vô cùng quan trọng là bốc thăm, xếp lịch thi đấu SEA Games 28 vào bốc thăm vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.
(TNO) Trong ngày 14.4, bóng đá Việt Nam sẽ đón cùng lúc hai sự kiện vô cùng quan trọng là bốc thăm, xếp lịch thi đấu SEA Games 28 vào bốc thăm vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.
U.23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng... chật chội ở SEA Games 28 - ảnh 1U.23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ được xếp vào bảng đấu có 6 đội - Ảnh: Bạch Dương
Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức (BTC) SEA Games 28, vào ngày 14.4, nước chủ nhà Singapore sẽ tiến hành lễ bốc thăm môn bóng đá nam (SEA Games 28 không có bóng đá nữ) với sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá các nước trong khu vực.
11 đội U.23 của các nước sẽ được chia thành 2 bảng: 1 bảng 5 đội, 1 bảng 6 đội. U.23 Singapore là chủ nhà và đương kim vô địch U.23 Thái Lan được coi như 2 đội hạt giống của hai bảng. Ngoài ra, nước chủ nhà còn được ưu tiên chọn bảng đấu gồm 5 hoặc 6 đội.
Theo lịch thi đấu của BTC SEA Games 28, môn bóng đá nam sẽ khởi tranh từ ngày 29.5, tức là 1 tuần trước ngày khai mạc chính thức của đại hội.
Cũng trong ngày 14.4, vòng loại World Cup 2018 (đồng thời là vòng loại ASIAN Cup 2019 tổ chức tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE) cũng tiến hành bốc thăm chia bảng cho 40 đội góp mặt ở vòng 2.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ dựa vào bảng xếp hạng mới nhất của FIFA để phân loại hạt giống. Gần như chắc chắn, đội tuyển Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 2 và được gắn mã số 3 với trận đấu đầu tiên vào ngày 11.6 tại sân khách, trận thứ 2 ngày 16.6 trên sân nhà.
Ở vòng này, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng 3 (đồng thời có luôn vé dự ASIAN Cup 2019). 24 đội bóng xếp hạng cao kế tiếp sẽ lọt vào đấu cuối để tranh vé vớt dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019).
U.23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng... chật chội ở SEA Games 28 - ảnh 2Trong thời gian diễn ra SEA Games, HLV Miura sẽ tạm giao tuyển cho trợ lý - Ảnh: Bạch Dương
Tuần trước, sau cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Miura, đôi bên đã đi đến quyết định: Nếu đội U.23 lọt vào tới trận chung kết SEA Games 28 đá vào ngày 15.6, HLV Miura sẽ trực tiếp chỉ đạo trận đấu này tại Singapore rồi phải về Việt Nam ngay để tiếp tục chỉ đạo đội tuyển thi đấu vòng loại World Cup trận thứ 2 (ngày 16.6).
Trong thời gian U.23 chưa đi Singapore, HLV Miura sẽ đồng thời giám sát cả 2 đội. Hai ban huấn luyện sẽ được thành lập với các trợ lý tại AFF Cup như Đặng Phương Nam, Ngô Quang Sang, Nguyễn Đức Cảnh hay trợ lý vòng loại U.23 châu Á Lê Tuấn Long, Trần Công Minh, Nguyễn Quốc Tuấn.
Trong thời gian diễn ra SEA Games, HLV Miura sẽ tạm giao tuyển cho một trợ lý nằm trong danh sách nói trên nhưng sẽ có giáo án riêng cho đội và kiểm soát hàng ngày, còn bản thân ông sẽ tập trung chủ yếu cho SEA Games 28.

Bình luận

User
Gửi bình luận
son nguyen

son nguyen

Cứ phải bàn cãi làm gì, U23 VN có rơi vào bảng nào cũng chẳng thể qua được
Tony Tèo

Tony Tèo

"Tập trung chủ yếu cho SEA Games 28" quanh đi quẩn lại cũng chỉ là SEA Games. Không tập trung toàn lực cho vòng loại World Cup (cũng là vòng loại giải vô địch châu Á) thì biết bao giờ chúng ta mới vươn tầm châu lục? SEA Games 2 năm 1 lần, lần này không có thành tích cao thì đợi 2 năm nữa, có gì to tát? Còn World Cup và giải châu Á 4 năm mới có, bỏ lỡ vòng loại lần này phải đợi 4 năm nữa mới có cơ hội phục thù.
nguiye64n hữu đức

nguiye64n hữu đức

Nếu giao quyền chỉ đạo cho Miura thì giao toàn quyền cho ông ấy chứ các trợ lý người Việt thì không tin được, đơn giản người Việt luôn đố kỵ như HLV Thụy Hải trước khi đội bóng đi dự vòng loai ở Mã Lai đã luôn hết lời chê trách và khích bác Miura là HLV loại 2 hoặc dạng xoàng ở Nhật...
Messi Ao Làng

Messi Ao Làng

Tóm lại dự báo sẽ tiếp tục học hỏi, "cọ xát" và đợi 2 năm, 4 năm, 6 năm, 10 năm.... nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.