U.23 Việt Nam đối mặt nguy cơ... ra công viên tập luyện

4 Thanh Niên Online

Việc cả 16 đội bóng đều cùng tập trung tại Doha, Qatar khiến tuyển U.23 Việt Nam phải đối mặt với khả năng sẽ không có sân để tập luyện trong 2 ngày 8 và 9.1.

Việc cả 16 đội bóng đều cùng tập trung tại 1 thành phố Doha, Qatar khiến tuyển U.23 Việt Nam phải đối mặt với khả năng sẽ không có sân để tập luyện trong 2 ngày 8 và 9.1.

U.23 Việt Nam đối mặt nguy cơ... ra công viên tập luyện - ảnh 1Tuấn Anh trong trận gặp U.23 Yemen - Ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar
Đây là lịch mà ban tổ chức đã gửi đến cho thầy trò HLV Toshiya Miura từ trước. Theo đó, trong 2 ngày 8 và 9.1, tuyển U.23 Việt Nam sẽ không được bố trí sân tập.

Giải U.23 châu Á có sự tham gia của tổng cộng 16 đội bóng đến từ khắp châu lục, cùng quy tụ lại ở thành phố Doha. Điều này khiến áp lực sân bãi trở nên không nhỏ dù tại đây cơ sở vật chất rất hiện đại và khá phong phú.

Điều này thể hiện qua việc tuyển U.23 Việt Nam sẽ phải nhường giờ tập cho các đội bóng của bảng A và B, vốn sẽ mở màn giải vào ngày 12.1, 2 ngày trước trận ra quân của chúng ta.

VFF cho biết đang tích cực nhờ Đại sứ quán Việt Nam, thông qua Liên đoàn bóng đá Qatar liên hệ để tập... ké các sân của các trường học, hoặc tại công viên ở Doha. Chúng ta đang đợi phản hồi từ AFC.
U.23 Việt Nam đối mặt nguy cơ... ra công viên tập luyện - ảnh 2U.23 Việt Nam có thể phải ra công viên tập vì tình hình sân bãi căng thẳng tại Doha - Ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar
Thực tế, chuyện sân bãi cũng đã được phòng các đội tuyển cùng ban huấn luyện tính toán khá kỹ lưỡng, thể hiện qua việc chọn ngày 7.1 để đá giao hữu với U.23 Nhật Bản, rồi cho toàn đội nghỉ xả hơi 1 ngày sau đó. 
Vấn đề sẽ là ở ngày 9.1, bởi 2 ngày liền không tập sẽ ảnh hưởng đến điểm rơi của đội bóng. Phương án tìm đến các công viên để cho đội bóng tập nhẹ ngày 9.1 đã được tính đến.
Dự kiến cũng trong ngày 8,1, hầu hết các đội bóng sẽ đều có mặt tại Qatar. Đây cũng sẽ là ngày bảng A và B “nhập làng”. Riêng tuyển U.23 Việt Nam nằm tại bảng D phải đến ngày 10.1 mới làm thủ tục “nhập làng”. 
U.23 Việt Nam đối mặt nguy cơ... ra công viên tập luyện - ảnh 3Khách sạn Radisson Blu, nơi U.23 Việt Nam sẽ ở khi vào giải - Ảnh chụp màn hình
Gọi là "nhập làng", nhưng thực tế thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ được chuyển qua ở tại khách sạn Radission Blu khá hiện đại và sang trọng do ban tổ chức sắp xếp.

Một ngày sau, Tổng thư ký VFF đồng thời là trưởng đoàn U.23 Việt Nam Lê Hoài Anh sẽ có mặt tại Doha để chuẩn bị cho buổi họp kỹ thuật ngày 13.1.

Ngày 8.1 xả hơi cả ngày và ban huấn luyện đang liên hệ xe để cho cả đội đi mua sắm. Riêng trường hợp của các thương binh như Mạnh Hùng, Minh Long nhiều khả năng sẽ được HLV Kubo săn sóc riêng tại khách sạn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Phúc

Thanh Phúc

tập ít thôi, tập nhiều chấn thương Miura ơi
le van chi

le van chi

buồn thiệt đi đâu cũng bị coi thường
HUỲNH DƯC VIEN

HUỲNH DƯC VIEN

CHÁN CHƯỜNG HLV TRƯỞNG U23 VN. KG CẤN BÀN
nam

nam

Ghê quá! Cứ như là VN sắp đoạt giải tới nơi rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm