U.23 Việt Nam dời ngày vào nam để tìm người thay đội trưởng U.19

2 Thanh Niên Online

Bị mẻ xương cổ chân, cơ hội đi Qatar xem ra đã đóng sập trước mặt đội trưởng U.19 Việt Nam Trọng Đại và điều này cũng khiến tuyển U.23 Việt Nam phải có điều chỉnh.

Bị mẻ xương cổ chân, cơ hội đi Qatar xem ra đã đóng sập trước mặt đội trưởng U.19 Việt Nam Trọng Đại và điều này cũng khiến tuyển U.23 Việt Nam phải có điều chỉnh.

U.23 Việt Nam dời ngày vào nam để tìm người thay đội trưởng U.19 - ảnh 1Trọng Đại (21) sẽ phải chia tay với giấc mơ Qatar - Ảnh: Minh Tú
Theo kế hoạch ban đầu, tuyển U.23 Việt Nam sẽ bay vào TP.HCM vào ngày 19.12. Tuy nhiên với việc Trọng Đại đã 90% phải dừng bước sớm vì chấn thương, tuyển U.23 Việt Nam sẽ phải bổ sung nhân sự cho giai đoạn tập huấn quyết định hiện tại.

Theo lời lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, dù còn phải kiểm tra thêm nữa, nhưng đó là để các bác sĩ xác định chính xác mức độ chấn thương để đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Bởi nhìn vào phim chụp X-quang, ai cũng hiểu là vận may đã tạm thời ngoảnh mặt với đội trưởng U.19 Việt Nam.

Điều này được tin sẽ là một phần lý do khiến tuyển U.23 Việt Nam phải chậm lại kế hoạch nam tiến chống rét, một phần trong kế hoạch làm quen với điều kiện thời tiết tại Qatar. Lý do là bởi vào thời điểm hiện tại, HLV Toshiya Miura vẫn đang cân nhắc, chưa có quyết định chính thức về cái tên sẽ được gọi triệu tập thế chỗ Trọng Đại.
Nổi lên ở tuyển U.19 trong vai trò trung vệ, nhưng Trọng Đại vốn sở trường đá tiền vệ và HLV Miura cũng đang có ý ươm mầm anh ở vị trí này. Thực tế, đây cũng đang là khu vực khiến HLV Miura chưa an tâm nhất. Nhìn vào xáo trộn gần đây, có thể thấy ông thầy người Nhật đầu tư rất nhiều tâm huyết để thử nghiệm tuyến giữa. 
U.23 Việt Nam dời ngày vào nam để tìm người thay đội trưởng U.19 - ảnh 2Duy Mạnh (28) vẫn chưa thể tập luyện trở lại cùng đội bóng - Ảnh: Minh Tú
Vào lúc này, khi tình hình chấn thương của Tuấn Anh, Duy Mạnh vẫn chưa thể quá lạc quan, thì sự vắng mặt của Trọng Đại đồng nghĩa với việc tuyển U.23 Việt Nam sẽ phải có thêm cá nhân mới để đảm bảo quân số.

Tuyển U.23 Việt Nam sẽ bay vào TP.HCM lúc 13 giờ 30 ngày 20.12. Ngay sau đó, do sân Thống Nhất và Quân khu 7 đều đang bận, nên tuyển U.23 Việt Nam sẽ không ở TP.HCM và lập tức bắt xe về đóng quân tại Bình Dương.

Còn nhớ, ở giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á, tuyển U.23 Việt Nam cũng đã chọn Bình Dương làm nơi đóng quân cuối cùng. Có vẻ như HLV Miura và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã nhân nhắc đến yếu tố này khi tìm về lại nơi đây, vốn từng được cho là giúp U.23 Việt Nam có được vận son ở vòng loại diễn ra tại Malaysia. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hâng

Hâng

Gọi Thanh Hậu của HAGL thay thế và bổ sung cho hàng tiền vệ để đá cặp với Xuân Trường, Đông Triều, Tuấn Anh và Duy Mạnh là giải phấp tình thế nhưng sẽ rất hiệu quả.
tiên nguyên

tiên nguyên

Tới giờ này thì chuẩn bị thay HLV Miura là đúng rồi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.