U.23 Việt Nam: Đừng để Văn Hậu, Duy Mạnh bị 'sốc' vị trí

9 Thanh Niên
HLV Mai Đức Chung đã có một số góp ý chân thành cho ông Park Hang-seo về cách sử dụng nhân sự cho đội U.23 Việt Nam (VN).
“Thắng U.23 Thái Lan dù chỉ ở một giải giao hữu cũng đem đến những cảm xúc tích cực cho khán giả, dĩ nhiên trong đó có tôi, và xin chúc mừng HLV Park vì đã đạt thành công bước đầu ở VN. Thế nhưng chặng đường đi trước mắt của ông ấy còn rất nhiều thử thách và cá nhân tôi rất mong muốn đội U.23 điều chỉnh lại cách dùng người ở một số vị trí”, ông Mai Đức Chung nói.
Sau trận thắng Thái Lan ngày 15.12, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ duy nhất bày tỏ sự thất vọng về bản thân bằng một câu cảm thán trên Facebook cá nhân: “Có những lúc đến chính mình cũng không hiểu nổi điều gì đang xảy ra”.
Quả thật Hậu đã chơi không tốt ở giải M-150, và trong một số bàn thua của U.23 VN, có một phần lỗi của Hậu. Ông Chung nói: “Nếu Hậu được trả về chơi hậu vệ biên chứ không phải trung vệ, có lẽ cậu ấy sẽ không còn bị “sốc” vị trí. Hậu thích hợp đá dọc biên, nếu đặt Hậu ở khu vực hẹp, Hậu sẽ không có không gian để tỏa sáng. Nói tóm lại, “bầu trời” thực sự của Hậu không phải ở khu vực 16 m 50. Đừng thu hẹp bầu trời của cậu ấy, đồng nghĩa với “thu hẹp” tài năng của Hậu”.
Phương án sử dụng Đỗ Duy Mạnh ở vai trò trung vệ của ông Park cũng đã bị phá sản, mà theo ông Chung: “Mạnh chỉ chơi hay khi đảm đương vị trí tiền vệ trung tâm bởi khả năng thu hồi bóng tốt, biết cách chuyển hướng từ phòng ngự sang tấn công. Mạnh có chiều cao lý tưởng nhưng điều đó chưa đủ để trở thành một trung vệ tốt. Nếu Bùi Tiến Dũng khỏi chấn thương, hãy để Dũng chơi ở vị trí này. Còn Mạnh, nên trả lại những gì mà Mạnh cần và đội U.23 cần”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hậu

Hậu

Đình Trọng, A Hoàng chơi hậu vệ trong hàng hậu vệ 3 người cực hay, Tiến Dũng trở lại nữa là đủ 3. Hãy để Văn Hậu đá biên trái, lên công về thủ.
Nguyễn Quyền

Nguyễn Quyền

Sai lầm thì trong bóng đá cầu thủ nào cũng phải gặp, nhất là ở hàng phòng ngự. Duy Mạnh, Đình Trọng và Văn Hậu đều còn quá trẻ đối với vị trí trung vệ! Vấn đề là các cầu thủ U23 đã thuộc bài vận hành của sơ đồ 3-4-3 hay chưa ? Trong trận gặp Thái ông Park để Văn Hậu và Văn Thanh đá tv cánh, sẽ trở thành hv cánh 5 người khi bị tấn công, còn A Hoàng đá trung vệ trái cùng Đình Trọng và Duy Hậu. Ông Park đã từng thử nghiệm A Hoàng ở vị trí trung vệ trong H2 của trận trước là có ý đồ. Tiến Dũng - một trung vệ đích thực bị chấn thương không nói nhưng tại sao ông ấy không dùng Hoàng văn Khánh cũng là 1 trung vệ xịn ? Và tại sao ông Park kiên định với sơ đồ 3 hậu vệ ? Tìm được câu trả lời thì mới hiểu đươc ý đồ dùng người của ông Park
minhvu

minhvu

Tại HLV sử dụng các vị trí không thích hợp với chuyên môn của cầu thủ trong tổ chức phòng ngự, cụ thể trong hai trận cuối giải đã nói lên điều này. Đừng để lập lại điều này trong trận giao hữu với đội Ulsan Huyndai.
Nguyenhoa

Nguyenhoa

Ủng hộ ý kiến của HLV Mai Đức Chung. Mình đã lâu rồi từng suy nghỉ như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm