U.23 Việt Nam: HLV Miura nhấp nhổm với chấn thương của Mạnh Hùng

2 Thanh Niên Online

Giữa hiệp 1 trận giao hữu với U.23 Yemen, hậu vệ đa năng Phạm Mạnh Hùng đã phải rời sân gấp với kết quả dự đoán ban đầu là chấn thương dây chằng gối.

Giữa hiệp 1 trận giao hữu với U.23 Yemen, hậu vệ đa năng Phạm Mạnh Hùng đã phải rời sân gấp với kết quả dự đoán ban đầu là chấn thương dây chằng gối.

U.23 Việt Nam: HLV Miura nhấp nhổm với chấn thương của Mạnh Hùng - ảnh 1HLV Miura chỉ đạo trong trận giao hữu với U.23 Yemen - Ảnh: VFF
Các bác sĩ cho biết kết quả cụ thể chỉ được xác minh sau đó, khi Hùng được khám với các thiết bị chuyên môn hiện đại tại bệnh viện. Tuy nhiên, theo quan sát ban đầu thì chấn thương của hậu vệ SLNA là không nhẹ.

Đây không phải là lần đầu Hùng “xà ngang” bị chấn thương. Có khả năng đây là sự tái phát của vết đau anh đã gặp trước đó. Điều này càng khiến nỗi lo về hàng thủ của U.23 Việt Nam trở nên trầm trọng hơn.

Trong 90 phút giao hữu với U.23 Yemen, hàng thủ của U.23 Việt Nam đã biếu tặng đối thủ 2 quả 11m: đầu tiên là pha phạm lỗi của Duy Khánh ở hiệp 1 và tình huống Nam Anh để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa ở hiệp 2.
U.23 Việt Nam: HLV Miura nhấp nhổm với chấn thương của Mạnh Hùng - ảnh 2U.23 Việt Nam sẽ phải điều chỉnh nhiều ở hàng thủ sau trận thua U.23 Yemen - Ảnh: VFF
Sau khi chấn thương, Mạnh Hùng đã được thay bằng Văn Dũng. Cầu thủ của Hà Nội T&T có thể hình và kỹ thuật khá tốt. 
Tuy nhiên, điều cần phải cẩn thận ở đây là việc Văn Dũng cũng là người có tên trong danh sách chấn thương giai đoạn tập huấn tại Việt Nam. Anh chỉ kịp tập lại vài buổi trước khi đội bay sang Qatar và vẫn cần thêm thời gian để ổn định hoàn toàn.

Chấn thương của Mạnh Hùng là điều đáng lo ngại bởi cầu thủ của SLNA là số ít có kinh nghiệm trận mạc, từng được triệu tập lên tuyển quốc gia.

Hy vọng Mạnh Hùng sẽ không bị quá nặng vì nhìn vào những gì đã thể hiện trước U.23 Yemen thì rõ ràng mẫu cầu thủ có kinh nghiệm như anh là rất cần thiết.

Trong trường hợp xấu nhất, HLV Miura vẫn còn có thể xoay trở khi có mang theo cầu thủ dự phòng là Đức Lương. Giống Mạnh Hùng, Đức Lương có thể chơi ở cả vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ. 
Tuyển U.23 Việt Nam sẽ còn 1 trận giao hữu cuối cùng vào lúc 16 giờ 30 giờ Qatar (20 giờ 30 giờ VN), ngày 7.1, với U.23 Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tám Xệ

Tám Xệ

Mạnh Hùng là cầu thủ giỏi tranh chấp, đá băm bổ nhưng độ KHÉO thì kém lắm. Được cái là sút phạt hay trúng... xà ngang (trước đây thôi, giờ thì không còn...)
Nguyễn Thành Hổ

Nguyễn Thành Hổ

Nhấp nhổm cái gì, ko còn nghi ngờ gì nữa "Miura lú lẫn và ko biết làm HLV BĐ", và nên từ chức về nước sớm đi. Với đội hình ko phải thế này mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL làm nức lòng người hâm mộ khi làm cho Hàn Quốc phải chạy theo bóng như một đứa trẻ, trong khi đây toàn là hảo thủ mà suốt ngày chỉ lo nhồi thể lực, và nhận kết quả mỹ mãn nhất là "chấn thương" và thi đấu rối rắm ...........

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm