U.23 Việt Nam: Lành chấn thương, Mạnh Hùng bị Miura quần tơi tả

3 Thanh Niên Online

* HLV Miura vẫn cân nhắc trường hợp Tuấn Anh
Ngay ở buổi tập lại đầu tiên trong chiều ngày 10.1, hậu vệ Phạm Mạnh Hùng đã muốn bở hơi tai khi được HLV Toshiya Miura giao nhiệm vụ tập thuộc diện nặng nhất.

* HLV Miura vẫn cân nhắc trường hợp Tuấn Anh

Ngay ở buổi tập lại đầu tiên trong chiều ngày 10.1, hậu vệ Phạm Mạnh Hùng đã muốn bở hơi tai khi được HLV Toshiya Miura giao nhiệm vụ tập thuộc diện nặng nhất.

U.23 Việt Nam: Lành chấn thương, Mạnh Hùng bị Miura quần tơi tả - ảnh 1HLV Miura dặn dò riêng Mạnh Hùng trong buổi tập chiều ngày 10.1 - Ảnh: Ngọc Linh

Mạnh Hùng đã bị đau đầu gối sau một pha tranh chấp với cầu thủ U.23 Yemen ở trận giao hữu đầu tiên của U.23 Việt Nam trên đất Qatar ngày 4.1.

Sau khi kiểm tra mức độ chấn thương, trợ lý Kubo Shinichi đã cho Hùng nghỉ vài ngày, với dự kiến hồi phục hoàn toàn vào ngày 8.1, một ngày sau trận giao hữu tiếp theo đó với U.23 Nhật Bản.

Tuy nhiên, phải đến ngày 10.1, Mạnh Hùng mới thực sự sẵn sàng để xỏ giày tập luyện bình thường như các đồng đội và không thật không may, anh được HLV Miura ưu ái bố trí với những bài tập đặc biệt.

U.23 Việt Nam: Lành chấn thương, Mạnh Hùng bị Miura quần tơi tả - ảnh 2Hùng "xà ngang" chỉ vừa tập trở lại sau chấn thương gối trái - Ảnh: Ngọc Linh

Sau phần làm nóng, U.23 Việt Nam lập tức bước vào phần tập đấu nội bộ, chia đôi đội hình trên sân 11 người. Đáng chú ý, Mạnh Hùng được HLV Miura giao nhiệm vụ trong vai trò của một tiền vệ... hai mang: Bóng thuộc bên nào thì anh sẽ là người của bên đó.

Khỏi phải nói thử thách này khiền Hùng “xà ngang” mệt thế nào. Dù có cái chân trái khá nổi danh trong những quả đá phạt, thì việc buộc chàng hậu vệ này dâng lên đá trong vai trò mấu chốt như tiền vệ trung tâm vẫn là yêu cầu hơi quá tầm.

U.23 Việt Nam: Lành chấn thương, Mạnh Hùng bị Miura quần tơi tả - ảnh 3Hậu vệ Đức Lương tranh chấp bóng cùng Hữu Dũng - Ảnh: Ngọc Linh

Khổ nỗi, sau vài ngày tập nhẹ, dường như việc “nhập làng” đã thôi thúc HLV Miura tìm thấy sự quyết đoán như thường lệ. Khối lượng tập được nâng lên là dấu hiệu đầu tiên, như lời nhắc nhở rằng giải đấu chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu (thực tế, giải U.23 châu Á sẽ chính thức khởi tranh ngày 12.1, 2 ngày trước trận ra quân của U.23 Việt Nam).

Bởi vậy, ngoại trừ Văn Thành chưa dứt hẳn đau hông, phần còn lại của đội bóng đã được ông thầy người Nhật nhồi rất kỹ những bài kết hợp cả chiến thuật lẫn thể lực. Dù đã có sự chuẩn bị tâm lý, nhưng khối lượng tập "quá hớp" vẫn khiến một số cầu thủ choáng nhẹ.
U.23 Việt Nam: Lành chấn thương, Mạnh Hùng bị Miura quần tơi tả - ảnh 4Văn Thành vẫn đang tập riêng - Ảnh: Ngọc Linh

Nhất là việc, sau một tiếng đồng hồ đá nội bộ mệt nhoài với yêu cầu bắt buộc là đá tối đá 2 chạm, những học trò của HLV Miura chỉ có đúng 2 phút uống nước, trước khi lao vào phần tập mới còn muốn ngán ngẩm hơn.

Gần 20 vòng chạy, mỗi vòng chạy là 2 lượt đi về dọc theo suốt chiều dài sân tập. Hoàn tất xong phần này, cả đội bóng hầu như chẳng ai còn có thể cười nổi.

Hy vọng vẫn còn cho Tuấn Anh
Cho đến hết đêm ngày 10.1, quyết định về tương lai của Tuấn Anh và Đức Lương vẫn chưa được đưa ra. Điều này khiến dấy lên thông tin cho rằng rất có thể chàng tiền vệ tài hoa của HAGL sẽ bất ngờ có tên vào phút cuối, nhất là sau những màn trình diễn đặc biệt ấn tượng của tân binh Yokohama FC trên sân tập cũng như trong những trận giao hữu gần đây. Thông tin này đã được một thành viên của đội bóng xác nhận, dù tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của HLV Miura.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Anh

Tuấn Anh

"Gần 20 vòng chạy, mỗi vòng chạy là 2 lượt đi về dọc theo suốt chiều dài sân tập. Hoàn tất xong phần này, cả đội bóng hầu như chẳng ai còn có thể cười nổi". Mỗi lần đọc những dòng này lại cảm thấy xót cho cầu thủ mình, chỉ mong tháng 4 mau đến và có "điều gì đó" xảy ra, còn nếu tháng 4 đến mà "điều gì đó" không xảy ra thì thôi không còn gì để nói
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Miura đang thử nghiệm các em U23 tập bộ môn điền kinh!!!
NinhdnPro

NinhdnPro

Thế giới này giỏi nhất môn thể lực là châu Phi, thế bao năm qua có làm nên chuyện tại World Cup đâu. Miura nên suy nghĩ về triết lý sức mạnh + bạo lực. VFF cần sa thải ngay còn đắn đo gì nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm