U.23 Việt Nam mang sang Qatar mì tôm và dụng cụ bật nhảy

8 Thanh Niên Online

Chưa một chuyến thi đấu nào của đội tuyển U.23 Việt Nam mà lại lỉnh kỉnh đồ đạc như chuyến sang Qatar lần này. Vì ngoài ngoài nhiệm vụ chính là thi đấu vòng chung kết U.23 châu Á, thầy trò HLV Miura còn kết hợp luôn cả tập huấn khoảng 12 ngày, trước trận đấu đầu tiên vào ngày 14.1.2016.

Chưa một chuyến thi đấu nào của đội tuyển U.23 Việt Nam mà lại lỉnh kỉnh đồ đạc như chuyến sang Qatar lần này. Vì ngoài ngoài nhiệm vụ chính là thi đấu vòng chung kết U.23 châu Á, thầy trò HLV Miura còn kết hợp luôn cả tập huấn khoảng 12 ngày, trước trận đấu đầu tiên vào ngày 14.1.2016.

U.23 Việt Nam mang sang Qatar mì tôm và dụng cụ bật nhảy - ảnh 1Cầu thủ U.23 Việt Nam thủ sẵn mì gói khi đến Qatar - Ảnh: facebook nhân vật
Bộ phận hậu cần của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các trợ lý của ông Miura đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các những vật dụng cần thiết cho chuyến thi đấu, phòng trừ nước bạn không tạo điều kiện tốt nhất. Thậm chí, VFF còn phải đăng ký với hải quan của sân bay Tân Sơn Nhất được tăng thêm số lượng cân của hành lý toàn đội, nhiều hơn so với quy định của thủ tục xuất cảnh.

HLV Miura yêu cầu phải mang đi cả cọc nhựa, dụng cụ bật nhảy và rất nhiều dụng cụ tập thể lực khác nữa. Và khá nhiều cầu thủ còn “dúi” theo thùng mì tôm và nhiều ăn khoái khẩu khác như ruốc, thức ăn nhanh…Bác sĩ của đội “trang bị” thêm cả thuốc bổ. 
Một cán bộ của VFF thốt lên: “Đội U.23 Việt Nam mang theo cả núi hành lý. Chưa bao giờ lại có sự chuẩn bị cẩn thận và kỹ càng đến thế. Vòng chung kết U.23 châu Á đến 30.1 là kết thúc. HLV Miura đặt ra mục tiêu là lọt vào tứ kết diễn ra vào ngày 23.1. Vì thế, ông ấy không muốn đội thiếu thốn bất kỳ thứ gì cả”.
U.23 Việt Nam mang sang Qatar mì tôm và dụng cụ bật nhảy - ảnh 2Các tuyển thủ U.23 Việt Nam tại Qatar - Ảnh: facebook nhân vật
Theo kế hoạch, ngày 4.1, đội sẽ có trận giao hữu với U.23 Yemen, ngày 7.1 gặp U.23 Nhật Bản. Sau đó một tuần, ngày 14.1, đội sẽ thi đấu chính thức trận đầu tiên gặp U.23 Jordan; ngày 17.1 gặp U.23 Úc và ngày 20.1 gặp U.23 UAE.

Như Thanh Niên đã đưa tin, Đài truyền hình Việt Nam đã mua được bản quyền vòng chung kết U.23 châu Á và VTV6 sẽ tường thuật tất cả các trận đấu của U.23 Việt Nam và còn có chế độ “bia kèm lạc” là phát trực tiếp cả tứ kết vào ngày 23.1, bán kết vào ngày 26.1, tranh hạng 3 vào ngày 29.1 và chung kết vào ngày 30.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
amyl

amyl

Nhớ hồi U19 có cả 1 đội ngũ đi kèm để chuẩn bị dinh dưỡng đầy đủ cho các cầu thủ, thế mà giờ...
Quốc Khánh

Quốc Khánh

U19 là do bầu Đức chi tiền, đội ngũ bác sĩ là của Nutifood, đối tác của bầu Đức.
Minh Khôi

Minh Khôi

Mì tôm, ruốc... và một số thức ăn nhanh nữa! Nghe mà thấy buồn. Thế này mà gọi là bóng đá chuyên nghiệp sao?! Đến lúc nào thể lực của cầu thủ Việt Nam mới khá lên được?!!!
Thương

Thương

Ăn mì gói làm sao có sức đá! Đã vậy còn xài mì rẻ bèo nữa! Tui nhớ hồi đó mỗi lần cty cử tui ra hải ngoại tập huấn, tui rất háo hức thử các món ăn nước ngoài coi nó ngon hay dở như thế nào (trừ 1 số loại thịt mà tui kiêng kỵ là thịt rắn, chó, ngựa, côn trùng,..). Nhờ đó tui biết hơi nhiều ẩm thực thế giới và còn thấy thức ăn của người ta ngon nữa chứ không hề thấy khó ăn như người Việt thường nghĩ. Còn tuyển Việt Nam thì... chán ghê, uổng cơ hội thưởng thức!
SEAL

SEAL

Chính xác. Cầu thủ mà ăn mì tôm, ruốc thi đấu thì cầm chắc thua. Ra đấu trường quốc tế thì phải thích nghi với mọi điều kiện thi đấu, sinh hoạt.
VIệt

VIệt

Lúc nào cũng nghe nói mì tôm, thức ăn nhanh. Nhìn các đội tuyển khác khi đến VN thi đấu có đầu bếp đi theo nấu ăn mà thấy ham. Biết đến bao giờ các đội tuyển VN mới thật sự chuyên nghiệp !?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm