U.23 Việt Nam sử dụng tới 3 địa điểm tập luyện

0 Thanh Niên Online

Ở lần tập trung này, các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ phải liên tục di chuyển và tập luyện tại 3 địa điểm khác nhau, gồm Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sân phụ Mỹ Đình và Trung tâm huấn huyện Viettel.

Ở lần tập trung này, các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ phải liên tục di chuyển và tập luyện tại 3 địa điểm khác nhau, gồm Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sân phụ Mỹ Đình và Trung tâm huấn huyện Viettel.

U.23 Việt Nam sử dụng tới 3 địa điểm tập luyện - ảnh 1HLV Miura đuổi một quay phim ra khỏi khuôn viên sân tập tuyển U.23 Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Có thể nhận thấy việc HLV Toshiya Miura yêu cầu sử dụng tới 3 mặt sân nhằm đảm bảo cho các học trò được tập luyện với điều kiện tốt nhất. Còn nhớ, ở lần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup hồi tháng 10 vừa qua, vị thuyền trưởng người Nhật đã tỏ thái độ không hài lòng khi chứng kiến sự xuống cấp nghiêm trọng của sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải liên hệ tập nhờ tại Trung tâm đào tạo Viettel và tiến hành sửa chữa, nâng cấp mặt sân. Tuy nhiên, việc một ngày phải 2 lần di chuyển trên quãng đường dài tới hơn 30 km để tập luyện không phải là giải pháp tối ưu nhất.

U.23 Việt Nam sử dụng tới 3 địa điểm tập luyện - ảnh 2Ông Miura từng phàn nàn về chất lượng sân tập của Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Nhiều ý kiến cũng cho rằng việc tập luân phiên trên 3 sân là để các cầu thủ làm quen với nhiều điều kiện thi đấu bởi mỗi sân tập có đặc điểm nền đất, mặt cỏ khác nhau, có tác động không nhỏ tới thành tích thi đấu của toàn đội. 

Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng được tính đến. Nếu như ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam là một tổ hợp nhiều sân, thì ở sân phụ Mỹ Đình sân tập lại được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh, còn Trung tâm đào tạo Viettel lại nằm trên một ngọn đồi đã san lấp. Cũng theo những đánh giá này, sân tập Viettel hiện tại có điều kiện thời tiết giống với khí hậu vùng trung đông nhất bởi "nắng Sơn Tây, mây Ba Vì".

Dù với lý do nào, thì việc tập luân phiên như vậy cũng là một điều khá lạ lẫm bởi từ trước tới nay, các đội tuyển quốc gia vẫn quen tập luyện và di chuyển chỉ trong khu vực nội thành và rất hạn chế di chuyển. Và người hâm mộ vẫn đang chờ đợi thầy trò HLV Miura liệu có thể gây bất ngờ ở giải đấu sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm