U.23 Việt Nam thiếu người vẫn tập đầy khí thế

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay, dù thiếu quân và phải nhờ cả cầu thủ trẻ năng khiếu vào sân cho đủ người, đội tuyển U.23 Việt Nam vẫn luyện tập với trạng thái rất sung sức.

(TNO) Hôm nay, dù thiếu quân và phải nhờ cả cầu thủ trẻ năng khiếu vào sân cho đủ người, đội tuyển U.23 Việt Nam vẫn luyện tập với trạng thái rất sung sức.

>> HLV Hoàng Văn Phúc: U.23 Việt Nam muốn tập trung làm việc
>> U.23 Việt Nam trước nạn dịch đau mắt đỏ
>> U.23 Việt Nam ra mắt

 U.23 Việt Nam thiếu người vẫn tập đầy khí thế - ảnh 1
U.23 Việt Nam tập luyện rất sung vào chiều 9.10

Quân số của ông Hoàng Văn Phúc đã hụt đi ở lần tập trung này bởi nhiều lý do khác nhau. Thủ thành Bửu Ngọc, Văn Thắng lên đường làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia, Mạnh Dũng, Hoàng Thịnh, Huy Hùng cùng chấn thương. Ngoài ra, Đình Hoàng dính phải bệnh đau mắt đỏ và ca bệnh dễ lây lan này khiến ông Hoàng Văn Phúc khá lo lắng.

Sau buổi tập chiều nay, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, thời gian này là quãng thời gian quan trọng và là giai đoạn bản lề chuẩn bị cho SEA Games, ông muốn các cầu thủ phải thật tập trung và không bỏ phí phút giây nào trên sân tập. Chính vì thế, dù hụt người, đội tuyển U.23 vẫn đá đối kháng trên toàn mặt sân, 11 đấu 11. Bất đắc dĩ, ông Phúc đã phải mượn cả đến những cầu thủ trẻ vừa qua tuổi năng khiếu đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Mỹ Đình (Hà Nội).

Khó khăn là như vậy, nhưng chất lượng buổi tập vẫn rất tốt. Ông Phúc liên tục truyền đạt nhiều điều về chiến thuật, tập cho cầu thủ thích ứng với nhiều sơ đồ, lối đá khác nhau, nâng cao tốc độ triển khai bóng và hạn chế những sai lầm trong di chuyển, kèm người. Trong buổi tập chiều nay, các cầu thủ đá tập khá quyết liệt và đã có nhiều pha va chạm xảy ra.

 U.23 Việt Nam thiếu người vẫn tập đầy khí thế - ảnh 2
Mạnh Dũng làm trọng tài biên

Để duy trì thể lực và “tạo cảm hứng” cho các cầu thủ đang chấn thương, thay vì để cầu thủ tập chay, ông Phúc còn yêu cầu Hoàng Thịnh, Mạnh Dũng, Huy Hùng lần lượt ra làm trọng tài biên cho các đồng đội. Ba cầu thủ này cầm áo bib thay cờ chạy dọc sân dõi theo từng pha bóng của các đồng đội.

Ngày 11.10, đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar tập huấn và đá giao hữu. Hoàng Thịnh, Huy Hùng và Mạnh Dũng vẫn lên đường cùng đội. Theo ông Phúc, chấn thương của Huy Hùng, Mạnh Dũng có thể bình phục ngay trong vài ngày tới. Còn Hoàng Thịnh đã đi khám và vẫn đang được các bác sĩ theo dõi kỹ. Riêng trường hợp của Đình Hoàng vẫn để ngỏ, do hậu vệ đang khoác áo CLB SLNA chưa biết có kịp hết hẳn đau mắt trước ngày lên đường hay không.

Bài, ảnh: Trần Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Vũ Tiến Thành tự tin vào khả năng của dàn tân binh /// Minh Tân

Hé lộ danh sách Sài Gòn FC mùa giải 2021

Chia tay 18 cầu thủ sau khi V-League 2020 kết thúc, nhiều người chờ xem diện mạo Sài Gòn FC ra sao ở mùa giải mới thông qua danh sách cầu thủ vừa công bố dù chưa đầy đủ.