V-League 2020: Chỉ có 2 chân sút nội lọt vào tốp 15 ghi nhiều bàn thắng

0 Thanh Niên Online
Sau 11 vòng đấu, đã có tổng cộng 182 bàn thắng được ghi ở V-League 2020, trung bình 2,36 bàn/trận. Nhìn vào danh sách ghi bàn tính đến thời điểm này của mùa giải năm nay, không khó để nhận ra những điều thú vị.
Công Phượng là chan sút nội tốt nhất V-League 2020 /// Độc Lập Công Phượng là chan sút nội tốt nhất V-League 2020 - Độc Lập
Công Phượng là chan sút nội tốt nhất V-League 2020
Độc Lập

Sự thắng thế của các chân sút Brazil và Jamaica

Trong danh sách các chân sút hàng đầu của mùa giải năm nay, phần lớn đều là các tiền đạo đến từ Brazil và Jamaica. Bằng chứng là trong số 8 chân sút xuất sắc nhất (ghi được từ 5 bàn trở lên), ngoại trừ tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo, 7 chân sút còn lại đều đến từ 2 quốc gia này. Nếu như Brazil có Pedro Paulo (Sài Gòn FC) - 7 bàn, Geovane (Sài Gòn FC), Gustavo Hedipo (Bình Dương), Bruno de Sousa (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) - 5 bàn thì Jamaica có Rimario (Hà Nội) - 6 bàn, Fagan (Than Quảng Ninh), Chevaugh Walsh (Hoàng Anh Gia Lai) - 5 bàn. Tính ra số pha lập công của một mình tiền đạo Pedro Paulo bằng của cả CLB Thanh Hóa hay Sông Lam Nghệ An cộng lại. Sự thắng thế của các chân sút Brazil và Jamaica giải thích tại sao nhiều đội bóng ở V-League ưa chuộng các tiền đạo đến từ hai quốc gia này.
V-League 2020: Chỉ có 2 chân sút nội lọt vào tốp 15 ghi nhiều bàn thắng - ảnh 1

Geovane của Sài Gòn FC

Khả Hòa

Sự sa sút của các chân sút nội hàng đầu mùa trước

Khá thất vọng khi cả 5 chân sút nội hàng đầu mùa trước đều đang sa sút đáng kể ở mùa giải năm nay. Khả dĩ nhất là Văn Toàn mùa trước ghi 9 bàn, hiện tại mới chỉ có 2 pha lập công. Thanh Trung, Hồng Quân, Văn Quyết cũng ghi 9 bàn ở V-League 2019 thì mới chỉ nổ súng 1 lần ở mùa giải năm nay. Thậm chí Minh Vương- Vua phá lưới nội mùa trước với 12 bàn còn chưa có nổi một pha lập công nào tại V-League 2020.

Hơn một nửa số đội sở hữu hậu vệ biết cách ghi bàn

V-League 2020: Chỉ có 2 chân sút nội lọt vào tốp 15 ghi nhiều bàn thắng - ảnh 2

Hồ Tấn Tài

Khả Hòa

Nhiệm vụ chính của các hậu vệ đương nhiên là phòng ngự. Tuy nhiên V-League 2020 cho thấy không ít đội bóng đang sở hữu các hậu vệ có khả năng lên tham gia tấn công và biết cách ghi bàn. Trong số 14 đội bóng tham dự giải năm nay, có tới 8 đội như vậy bao gồm: Sài Gòn FC, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Bình Dương, TPHCM, Nam Định, Sông Lam Nghệ An và Quảng Nam. Trong đó Hà Nội là đội bóng có nhiều hậu vệ được điền tên mình lên bảng điện tử nhất (Thành Chung và Việt Anh). Thế nhưng Bình Dương mới là đội bóng sở hữu hậu vệ ghi bàn “siêu nhất”. Đó là Hồ Tấn Tài với 3 pha lập công kể từ đầu giải, một thành tích mà nhiều tiền đạo cũng phải mơ ước.

Chỉ có 2 chân sút nội lọt vào Top 15

V-League 2020: Chỉ có 2 chân sút nội lọt vào tốp 15 ghi nhiều bàn thắng - ảnh 3

Công Phượng

Khả Hòa

V-League 2020 thêm một lần nữa chứng tỏ sự vượt trội của các chân sút ngoại. Trong Top 15 chân sút hàng đầu tính đến thời điểm này có tới 13 chân sút ngoại, trong khi chỉ có 2 chân sút nội. Đó là Công Phượng (TPHCM) và Phan Văn Long (SHB.Đà Nẵng) với thành tích cùng ghi được 4 bàn thắng. Dù khoảng cách với người dẫn đầu Pedro Paulo không lớn (chỉ có 3 bàn) nhưng với việc TPHCM đang có dấu hiệu hụt hơi (để thua cả 2 vòng đấu gần đây nhất) còn SHB.Đà Nẵng đang chấp chới giữa hai nhóm (tranh chức vô địch và đua trụ hạng), xem ra Công Phượng và Phan Văn Long sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu như muốn cạnh tranh danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở mùa giải năm nay với các chân sút ngoại.
V-League 2020: Chỉ có 2 chân sút nội lọt vào tốp 15 ghi nhiều bàn thắng - ảnh 4

Phan Văn Long

Văn Kiên

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm