V-League 2020 không có giải Vua phá lưới

0 Thanh Niên
Một trong những thay đổi lớn của V-League 2020 so với những mùa trước là không có giải thưởng dành cho Vua phá lưới. 
Vua phá lưới V-League 2019: Bruno Cunha! /// Vy Khánh Vua phá lưới V-League 2019: Bruno Cunha! - Vy Khánh
Vua phá lưới V-League 2019: Bruno Cunha!
Vy Khánh
Việc loại bỏ giải thưởng Vua phá lưới ở V-League 2020 chỉ mang tính chất tạm thời bởi đây là mùa giải hết sức đặc biệt của bóng đá Việt Nam từ 26 vòng đấu vòng tròn 2 lượt rút ngắn chỉ còn 2 giai đoạn gồm vòng tròn 1 lượt (13 vòng) ở giai đoạn 1 và chia 2 nhóm (nhóm 8 đội tranh huy chương và nhóm 6 đội tranh trụ hạng) ở giai đoạn 2.
Từ đó dẫn đến số trận không đồng đều giữa các đội là 18 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh suất trụ hạng) và 20 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh chức vô địch) nên việc chạy đua giải thưởng cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải sẽ khó đảm bảo tính công bằng.
Nên để tránh thua thiệt cho các CLB có số trận đấu ít hơn, danh hiệu Vua phá lưới đành phải hủy bỏ (sang năm sẽ được khôi phục). Tất nhiên, việc không có danh hiệu cá nhân này có thể sẽ khiến các cầu thủ mất đi một phần động lực thi đấu.

Thủ môn Tuấn Mạnh đến Đà Nẵng nhận tiền tỉ và tăng cơ hội lên tuyển Việt Nam

Liên quan đến lịch thi đấu giai đoạn 1 V-League và giải hạng nhất được VPF chính thức công bố hôm qua (17.5) đã có ý kiến từ phía CLB Phố Hiến và Huế tỏ ra không hài lòng khi BTC lấy thứ tự bốc thăm cho vòng tròn 2 lượt để áp dụng cho giai đoạn 1 chỉ đá 1 lượt giữa các đội là không công bằng. Cụ thể trong 11 vòng đấu, 3 CLB Đồng Tháp, Phố Hiến và Huế đều có giai đoạn phải đá 4 trận sân khách trong 5 vòng liên tiếp. Phố Hiến và Huế thậm chí còn không lần nào được đá hai trận sân nhà liền nhau. Ngược lại 3 đội Bình Phước, Long An và Đắk Lắk thì lại vô cùng lợi khi trong 5 vòng liên tiếp có đến 4 trận sân nhà. Chính thứ tự các vòng đấu phải đá sân khách của các đội không giống nhau, dẫn đến những lợi thế, bất lợi không đều nhau. Đây là nghịch lý có thể sẽ dẫn đến những tranh cãi gây ảnh hưởng xấu cho giải hạng nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm