V-League 2020 thi đấu lại vòng 3: Sân mở cửa hết cỡ, sân 'rụt rè' đón khán giả

0 Thanh Niên
V-League 2020 sẽ chính thức tái xuất vào ngày 5 - 6.6 trong niềm háo hức của các đội bóng và cổ động viên. Dù đều được địa phương cho phép bán vé nhưng các sân lại có những kế hoạch tổ chức khác nhau, nơi mở cửa đón tối đa khán giả, nơi lại thận trọng hạn chế số người đến xem.
Sân Thiên Trường chỉ bán vé 50% công suất sân, chấp nhận số tiền thu về giảm nhiều so với con số 800 triệu - 1 tỉ đồng/trận trước đây /// NHÂN VĂN Sân Thiên Trường chỉ bán vé 50% công suất sân, chấp nhận số tiền thu về giảm nhiều so với con số 800 triệu - 1 tỉ đồng/trận trước đây - NHÂN VĂN
Sân Thiên Trường chỉ bán vé 50% công suất sân, chấp nhận số tiền thu về giảm nhiều so với con số 800 triệu - 1 tỉ đồng/trận trước đây
NHÂN VĂN

Nhận hai lần công văn chỉ đạo mới dám in vé

30 tiếng trước trận đấu sớm nhất của vòng 3 V-League 2020 giữa đội nhà Hải Phòng và CLB TP.HCM (17 giờ ngày 5.6), Ban tổ chức (BTC) sân Lạch Tray vẫn hoang mang không biết có được đón khán giả hay không. Báo Thanh Niên đã liên tục liên lạc với lãnh đạo CLB Hải Phòng suốt nhiều ngày nhưng đến sáng 4.6 vẫn chỉ nhận được câu trả lời: “Chúng tôi vẫn đang đợi văn bản cuối cùng từ UBND TP.Hải Phòng. Lòng dạ cứ như lửa đốt”.
Quy trình mở cửa sân Lạch Tray diễn ra khiến những người liên quan hồi hộp y hệt một trận cầu hay trên sân cỏ. Ngày 21.5, Phó giám đốc Sở VH-TT Hải Phòng kiêm Trưởng BTC trận đấu Phạm Thị Tô Trang đã ký công văn trình lãnh đạo TP với nội dung chính: “Sở VH-TT Hải Phòng đã làm việc với Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng về kế hoạch tổ chức lại các trận của mùa giải 2020 trên sân Lạch Tray và kính đề nghị UBND TP.Hải Phòng cho phép người hâm mộ vào sân cổ vũ theo đúng điều lệ giải, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng, Bộ Y tế…”.
Ngày 25.5, Phó chánh văn phòng UBND TP.Hải Phòng Trần Huy Kiên ký công văn trả lời, dẫn ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam, trong đó yêu cầu Sở VH-TT Hải Phòng cùng Công an TP, Bộ Chỉ huy quân sự TP và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, tổ chức các trận đấu. Sáng 4.6, một thành viên của BTC sân cho hay: “Chúng tôi luôn thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo nhưng thực sự bối rối vì trong công văn không nói rõ sân Lạch Tray có được mở cửa trận Hải Phòng gặp đội TP.HCM hay không. Mà không có văn bản giấy trắng mực đen, chúng tôi không dám thực hiện. Vé cũng chưa dám đi in”.
Ngay sau đó, PV Thanh Niên đã liên lạc qua điện thoại với Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam và được ông cho biết: “Về tinh thần là chúng tôi sẽ cho khán giả vào sân. Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã bớt phức tạp hơn, không còn ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nên Hải Phòng cũng sẽ giống các sân khác. Yên tâm, sẽ có văn bản đồng ý”. Đến 13 giờ cùng ngày, UBND TP.Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc, vẫn dẫn ý kiến chỉ đạo của ông Lê Khắc Nam: “Đồng ý đề nghị của BTC sân Hải Phòng về việc cho phép người hâm mộ vào sân cổ cũ các trận đấu của V-League 2020”.
V-League 2020 thi đấu lại vòng 3: Sân mở cửa hết cỡ, sân 'rụt rè' đón khán giả1

Vé trận Hà Nội gặp HAGL rất hút khách

Thông thường, trước mỗi trận đấu trên sân nhà, công tác bán vé được triển khai trước 3 ngày. Nhưng vì tình huống mới phát sinh nên khi nhận được công văn của cấp trên, BTC sân mới vừa cho đi in vé, giấy mời và sẽ bán vào 8 giờ 30 sáng nay với chủ trương lấp đầy 20.000 chỗ ngồi cùng công tác phòng chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu.

Khán giả đến sân phải ngồi giãn cách

Ở mùa trước, sân Thiên Trường có thể thu từ tiền vé 800 triệu đến 1 tỉ đồng mỗi trận của đội nhà Dược Nam Hà Nam Định (D.NĐ) - số tiền thuộc loại “khủng” so với mặt bằng chung tại V-League. Nhưng vì yếu tố khách quan, trận vòng loại Cúp quốc gia 2020 cách đây chưa lâu, BTC sân chỉ bán 10.000 vé (50% công suất sân). Trước trận D.NĐ gặp Viettel vào 18 giờ ngày 5.6, cũng chỉ từng đó vé được bán ra và BTC sân chấp nhận số tiền thu về sẽ giảm nhiều so với trước. Tại sân Thống Nhất (TP.HCM) sẽ diễn ra trận đấu giữa CLB Sài Gòn và Becamex Bình Dương với số lượng khán giả cũng được dự báo khoảng 3.000 - 5.000 người.
Trong các lượt trận diễn ra vào ngày 6.6, trận Quảng Nam - Thanh Hóa cũng chỉ bán khoảng 5.000 vé. Ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, cho biết: “Sân Tam Kỳ có khoảng 20.000 chỗ ngồi nhưng chúng tôi quyết định hạn chế người vào sân và phải ngồi giãn cách trên khán đài. Trong trận, nếu có tình huống ghi bàn mà khán giả ôm nhau ăn mừng thì lúc đó cũng phải chịu. Nhưng chúng tôi vẫn phải cẩn thận khâu đầu vào, phòng bất trắc có thể xảy ra”. Cũng diễn ra vào 17 giờ là cặp đấu SLNA - SHB Đà Nẵng trên sân Vinh mà theo chia sẻ của ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB SLNA: “Hai trận đấu vòng loại và vòng 16 đội Cúp quốc gia, chúng tôi chỉ thu về hơn 20 triệu đồng tiền vé. Chắc trận này cũng không đông khán giả, tổng vé bán và giấy mời khoảng 4.000 - 5.000 là cùng”.
Phe vé tạo cơn sốt
Trận cầu tâm điểm của vòng 3 V-League 2020 là cuộc chiến trên sân Hàng Đẫy giữa đội Hà Nội và HAGL vào 19 giờ ngày 6.6. Với số lượng 10.000 vé được phát hành, 10 giờ hôm qua BTC đã mở bán đợt đầu khoảng hơn 3.000 vé, mà người mua chủ yếu là dân phe vé. Không khí mua bán phía ngoài cổng sân Hàng Đẫy cũng tương đối nóng, thậm chí có thời điểm dân phe cũng phải chen nhau quyết liệt. Vé gốc đồng giá 50.000 đồng, dân phe ăn lãi cực ít, chỉ bán lại 70.000 đồng.
Ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội, nói: “Đến ngày thi đấu chúng tôi tăng cường thêm 6 quầy bán vé nữa xung quanh sân nhằm tạo thuận tiện nhất cho người hâm mộ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm