V-League 2021: Lòng kiên nhẫn liệu có được đền đáp?

1 Thanh Niên Online
V-League 2021 đang chứng tỏ là môi trường tốt để các đội bóng, các cầu thủ rèn luyện lòng kiên nhẫn của mình.
CLB TP.HCM liệu kiên nhẫn với ông Polking đến khi nào? CLB TP.HCM liệu kiên nhẫn với ông Polking đến khi nào?
CLB TP.HCM liệu kiên nhẫn với ông Polking đến khi nào?
Được đầu tư tiền của nhiều nhất trước thềm V-League 2021, thế nhưng cho đến thời điểm này đội TP.HCM là CLB gây thất vọng nhất. Thất bại trước tân binh Bình Định trên sân Thống Nhất ở vòng đấu thứ 7 là trận đấu thứ 3 liên tiếp ‘Chiến hạm đỏ’ để thủng lưới tới 3 bàn. Thất bại thứ 3 liên tiếp này cũng kéo đội bóng thành phố mang tên Bác xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng với vẻn vẹn 6 điểm sau 7 trận đấu – thành tích kém cỏi nhất kể từ khi thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2017).
Tuy nhiên không giống như đội bóng cùng thành phố là Sài Gòn FC sa thải HLV Shinmoda sau 3 trận thua liên tiếp, CLB TP.HCM tiếp tục kiên nhẫn với HLV Polking. Lý do là vì ở thời điểm hiện tại, không dễ tìm được người dám ngồi vào ghế nóng thay thế cho nhà cầm quân người Brazil. Hơn nữa, Ban lãnh đạo TPHCM cũng từng có kinh nghiệm xương máu ở mùa giải trước khi định thay HLV Chung Hae-seong nhưng rồi do những bất đồng về thanh lý hợp đồng, HLV mới không đến được Việt Nam do dịch bệnh Covid-19 mà cuối cùng họ lại phải mời lại HLV Chung Hae-seong cầm quân cho đến hết V-League 2020. Người ta đang chờ xem lòng kiên nhẫn của Ban lãnh đạo CLB TP.HCM với HLV Polking có được đền đáp ở những vòng đấu tới.
V-League 2021: Lòng kiên nhẫn liệu có được đền đáp? - ảnh 1

CLB TP.HCM càng chơi càng gây thất vọng

VPF

Đối với các cầu thủ, tiêu biểu cho sự kiên nhẫn là các thành viên của đội bóng đất Mỏ. Mạc Hồng Quân, Hải Huy và nhiều ngôi sao trụ cột của Than Quảng Ninh đã đình công, bỏ tập hôm 31/3 vì tình trạng nợ lương kéo dài của CLB. Cuộc sống của họ đã thực sự gặp khó khăn vì không được CLB trả lương trong suốt 8 tháng qua. Nhiều cầu thủ phải xin tiền vợ hoặc người thân để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên được sự hỗ trợ của hội Cổ động viên Quảng Ninh, cộng thêm việc lãnh đạo tỉnh đã tới gặp mặt, động viên toàn đội và hứa sẽ cấp tiền vào tuần tới, vì vậy Hải Huy và các đồng đội đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận tiếp đón Bình Dương ở vòng 7. Kết quả là họ đã đánh bại đội bóng đất Thủ với tỷ số 1-0 và tiếp tục bám sát đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai với 1 điểm ít hơn.
V-League 2021: Lòng kiên nhẫn liệu có được đền đáp? - ảnh 2

Các cầu thủ Than Quảng Ninh vận chơi tốt để vượt qua Bình Dương

Minh Hoàng

Có thể thấy các cầu thủ đất Mỏ đang tiếp tục kiên nhẫn với đội bóng của mình (thể hiện qua việc vẫn đang thi đấu tốt tại V-League 2021) và cùng hy vọng rằng ‘sau cơn mưa trời lại sáng’. Tuy nhiên, lòng kiên nhẫn của các cầu thủ Than Quảng Ninh chắc chắn chỉ có giới hạn và nếu như tình trạng nợ lương này không được giải quyết sớm, không ai biết điều gì sẽ xảy ra với đội bóng đất Mỏ.
Hy vọng rằng tất cả sự kiên nhẫn này sẽ được đền đáp một cách xứng đáng trong thời gian tới ở V-League 2021.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Chiến

Phạm Chiến

Thêm 1 chiến thắng nữa cho các cầu thủ đất mỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm