V-League có thể phải dời sang tháng 5

0 Thanh Niên
Theo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), nếu dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp trong tháng 4 thì toàn bộ các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League) sẽ dời hẳn sang tháng 5.
Hôm qua 19.3, chia sẻ với PV Thanh Niên, một quan chức của VPF cho biết: “Lẽ ra vòng 3 V-League 2020 sẽ diễn ra ngày 19 - 20.3 cũng với tình trạng không khán giả như vòng 1 và 2. Tuy nhiên, như thông tin mà người hâm mộ và các CLB đều đã biết, mới đây VPF đã có thông báo về việc hoãn vòng 3. Chúng tôi hằng ngày vẫn bám sát diễn tiến của Covid-19 và đến thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp nên chưa thể có sự điều chỉnh lịch thi đấu.
Không chỉ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mà VPF và các đội bóng đều sốt ruột, thấp thỏm chờ đợi. Theo lịch điều chỉnh lần 1, vòng 4 sẽ diễn ra vào ngày 10, 11, 12.4; còn vòng 5 là các ngày 17, 18, 19.4. Nhưng lúc này cũng chưa biết vòng 3 có thể quay lại vào lúc nào. Tuy nhiên, chúng tôi đang dự trù 2 phương án”.
Hai phương án mà VPF dự kiến báo cáo VFF như sau: Một là, Cúp quốc gia 2020 thay vì khởi tranh ngày 3.4 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 4 (vòng loại và vòng 1/16). Giải hạng nhất và vòng 3 V-League dự kiến sẽ tổ chức vào cùng thời điểm - có thể vào 24, 25, 26.4. Hai là, nếu dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp trong tháng 4 thì toàn bộ các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League) sẽ dời hẳn sang tháng 5.
Ngày 20 hoặc 21.3, VPF sẽ có cuộc làm việc với VFF để bàn về phương án điều chỉnh các giải đấu gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm