V-League đấu thể thức mới: Các đội bóng bầu Hiển hưởng lợi

1 Thanh Niên Online
Thể thức thi đấu mới của V-League 2020 giúp những đội bóng của bầu Hiển hưởng lợi nếu họ "tương thân tương ái".
Hà Nội vẫn là ứng viên vô địch V-League 2020 /// Minh Tú Hà Nội vẫn là ứng viên vô địch V-League 2020 - Minh Tú
Hà Nội vẫn là ứng viên vô địch V-League 2020
Minh Tú
Do đại dịch Covid-19, V-League trở lại trong khoảng thời gian gấp rút nên buộc phải thi đấu theo thể thức mới. Theo đó, V-League 2020 sẽ đá 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đá vòng 1 lượt xếp hạng. Giai đoạn 2, 8 đội nhóm trên đá một lượt tranh chức vô địch và 6 đội nhóm dưới tránh xuất trụ hạng.

Covid-19 khiến V-League thi đấu theo kiểu lạ chưa từng thấy và tin vui cho người hâm mộ

Việc đá 2 giai đoạn như thế này khiến các đội thân cô thế cô lo ngại khi họ không có liên minh nên sẽ dễ bị “đá cho chết”, như lời than vãn mới đây của HLV Võ Đình Tân (Khánh Hòa).
V-League đấu thể thức mới: Các đội bóng bầu Hiển hưởng lợi - ảnh 1

HLV Võ Đình Tân từng than vãn Khánh Hòa thân cô thế cô

Độc Lập

Với việc đá theo thể thức mới, những đội được cho là có sự liên quan hoặc tài trợ của bầu Hiển sẽ hưởng lợi nếu như họ có sự móc ngoặc. Ví dụ đội nào đã đủ điểm vào tốp 8 sẽ sẵn sàng “làm từ thiện” cho những người anh em còn lại. Và họ cũng có thể đè để “đá chết” những đội đang tranh chấp với những đội bóng anh em của mình.
Cách đá mới này khiến những “liên minh ma quỷ” từ thời những năm 1990 có thể trở lại. Đó là những trận đấu được đá trên bàn theo kiểu: A thắng B, B thắng C, C thắng A từng là vấn nạn lớn của bóng đá Việt Nam.
Hơn nữa, trong 8 đội vào đá chung kết nếu có 3 đội của bầu Hiển thì xem như các đội khác không còn cửa tranh chấp một khi 3 đội này tương trợ nhau. Ở nhóm tranh trụ hạng, nếu có 2 đội được bầu Hiển lo kinh tế, thì họ sẽ lợi hơn nhiều các đội thân cô thế cô khác.
Bầu Đức từng có câu nói ví von về V-League: “5 thằng gầy đánh chết một thằng mập”, ý nói về sự thao túng V-League của các đội bóng bầu Hiển.
Chính vì thế, ban tổ chức nên mạnh tay hơn trong việc xử phạt trừ điểm những trận đấu có mùi như  trước đây từng phạt trừ điểm Công an Hà Nội và Thừa Thiên-Huế. Có như vậy, mới hy vọng các trận đấu diễn ra công bằng và không có đội nào phải chết oan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh bạch

minh bạch

Đúng, cần phải loại bỏ kiều thao túng này. Ngay cả tập đoàn sở hữu đội MC cũng ko đc phép sở hữu quá 2 CLB cùng 1 giải đấu ( bất kỳ liên đới nào). tại sao VFF không ban hành quy chế như thế. ông Hà Nội thuộc T&T, mà T&T sở Hữu SHB... Quá rõ ràng như thế mà VFF, VPF coi như không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1