V-League sẽ có trọng tài ngoại

1 Thanh Niên Online
(TNO) Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh sẽ kiêm cả chức trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia VFF. Đó là một trong những quyết định được đưa ra trong phiên họp thường trực VFF vào hôm nay, 18.4, tại TP.HCM, gần một tháng sau Đại hội VFF nhiệm kỳ khóa 7.

(TNO) Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh sẽ kiêm cả chức trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia VFF. Đó là một trong những quyết định được đưa ra trong phiên họp thường trực VFF vào hôm nay, 18.4, tại TP.HCM, gần một tháng sau Đại hội VFF nhiệm kỳ khóa 7.

>> Vụ làm độ ở Ninh Bình: 'Môi trường' không như ý
>> Điều tra 4 trận đấu V-League của Ninh Bình
>> Ninh Bình bỏ giải, V-League đổi luật

Thay đổi, bổ sung nhân sự

 V-League sẽ có trọng tài ngoại - ảnh 1
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ kiêm thêm chức trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia - Ảnh: Khả Hòa

Ông Nguyễn Xuân Gụ - phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông đối ngoại cho biết: “Thường trực VFF nhận thấy Phòng các đội tuyển quốc gia trong thời gian qua, tuy có sự cố gắng nhất định nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả cao, khiến thành tích của đội tuyển quốc gia và đội U.23 Việt Nam chưa được như mong muốn.

Do đó, thường trực đã tạm thời bổ nhiệm Tổng thư ký Lê Hoài Anh thay thế ông Trương Hải Tùng giữ cương vị trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia. Thường trực VFF sẽ tiếp tục tìm người khác giữ cương vị này trong thời gian tới. Ông Hải Tùng chuyển sang làm trưởng Phòng bóng đá phong trào”.

Cũng hôm nay, VFF bổ nhiệm thêm một phó Tổng thư ký mới là bà Đinh Thu Trang (trưởng Phòng Kế toán) phụ trách tài chính.

Hai phó Tổng thư ký cũ vẫn là ông Dương Nghiệp Khôi phụ trách  chuyên môn. Ông Nguyễn Minh Châu phụ trách tài trợ.

Trưởng Ban trọng tài bị trừ lương nếu có nhiều trọng tài thi rớt FIFA

Ông Nguyễn Xuân Gụ nói: “Trong cuộc làm việc với Ban trọng tài cùng ngày, thường trực yêu cầu Ban trọng tài phải “thiết quân luật” hơn nữa với đội ngũ trọng tài ở giai đoạn lượt về V-League.

Những trọng tài bị kỷ luật ở giai đoạn 1 hoặc sắp tới bị mắc sai sót, có thể sẽ bị cho nghỉ đến hết mùa giải, chứ không chỉ bị treo còi một vài trận.

Thường trực VFF cũng lưu ý Ban trọng tài phải chọn lựa kỹ càng hơn nữa trọng tài có chất lượng để cử đi thi sát hạch lấy chuẩn FIFA.

Thời gian qua, một số trọng tài VN đi thi đều bị rớt - điều đó thể hiện năng lực của trọng tài chưa cao và việc chọn lựa của Ban trọng tài còn khá dễ dãi.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thậm chí còn đề xuất sẽ… trừ một tháng lương của trưởng Ban trọng tài nếu còn để tình trạng đi thi mà rớt xảy ra”.

Thuê trọng tài Nhật, Úc

“Để dọn dẹp lại ngôi nhà bóng đá Việt Nam, một trong những việc làm trước mắt là cải tổ lại công tác trọng tài”, ông Gụ nói.

Ở vòng 21, 23 và 26 của V-League 2014, những vòng đấu mà thường trực VFF dự đoán sẽ rất nhạy cảm, VFF sẽ quyết định mời 2 trọng tài có uy tín của Nhật và 1 trọng tài Úc sang Việt Nam điều hành.

Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn sẽ có nhiệm vụ tìm hiểu, chọn lọc và lê danh sách 3 trọng tài ngoại này.

Chưa quyết HLV ngoại

Ngày 18.4, trong công văn trả lời CLB Hùng Vương An Giang, VFF cho biết: Tại cuộc họp ngày 16.4, 10/12 (vắng mặt CLB SHB Đà Nẵng và CLB An Giang) CLB đã biểu quyết thống nhất đề nghị Công ty VPF kiến nghị VFF thống nhất sửa đổi Điều lệ giải với nội dung đội đứng cuối bảng xếp hạng của giải Vô địch Quốc gia 2014 sẽ đá trận play-off với CLB đứng thứ 3 của bảng xếp hạng giải hạng Nhất Quốc gia  2014. Đội nào thắng sẽ được thi đấu ở giải Vô địch Quốc gia 2015 với mục đích để đảm bảo tính hấp dẫn của giải đấu và thu hút nhiều khán giả đến sân. 

Thường trực Ban chấp hành (BCH) thống nhất quan điểm với kiến nghị của Công ty VPF và đa số tuyệt đối các CLB. Sắp tới thường trực BCH sẽ tiến hành quy trình lấy ý kiến thông qua của BCH.  

Thường trực chưa quyết việc có phạt hay không CLB Ninh Bình vì bỏ giải. 

Thường trực VFF cũng chưa quyết chọn HLV ngoại nào cho đội tuyển VN dự AFF Cup 2014, mà công việc sàng lọc danh sách vẫn được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiến hành.

                                             Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
vinh lee

vinh lee

Theo tôi Ông Gụ nói sai rồi Để làm sạch ngôi nhà bóng đá Việt Nam điều đầu tiên là phải giải tán ngay bộ sậu VFF

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm