Không thể không ngả mũ trước màn trình diễn của Quang Hải

1 Thanh Niên Online
Với màn trình diễn tuyệt vời của Quang Hải, đội bóng Hà Nội tiếp tục có được chiến thắng 2-0 trước TP.HCM để duy trì hy vọng bảo vệ danh hiệu vô địch của mình tại đấu trường V-League.
Quang Hải đã tạo ra dấu ấn trong trận thắng của Hà Nội trước TP.HCM /// Ảnh: Minh Tú Quang Hải đã tạo ra dấu ấn trong trận thắng của Hà Nội trước TP.HCM - Ảnh: Minh Tú
Quang Hải đã tạo ra dấu ấn trong trận thắng của Hà Nội trước TP.HCM
Ảnh: Minh Tú
Trước đối thủ từng nhiều lần thắng mình, TP.HCM đã chủ động bố trí đội hình thấp và rất dày ở khu vực giữa sân cũng như mạnh dạn sử dụng những cầu thủ có thể lực, thiên về đeo bám để hỗ trợ hàng phòng ngự. Cách chơi biết mình biết ta như vậy đã giúp đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác luôn có những pha phản công chớp nhoáng dựa trên yếu tố cá nhân cùng các tình huống cố định, còn lại đó là chiến thuật phòng ngự chặt chẽ.

Lý do đặc biệt khiến HLV Chung Hae-seong bỏ họp báo sau khi thua 'nhạy cảm' Hà Nội

Các cầu thủ TP.HCM đã bịt kín trung lộ, xây dựng hàng phòng ngự 2 tầng và các con thoi tiền vệ sẵn sàng phạm lỗi liên tục ở khu vực giữa sân hay khi mất bóng. Bên cạnh đó họ còn sẵn sàng ‘gây hấn’ nhằm làm gián đoạn trận đấu, làm lỗi nhịp tấn công của đối phương và với cách chơi đó họ gần như khắc chế được đối phương gần 70 phút.
Trong khi đó, Hà Nội vẫn với lối chơi quen thuộc là ban bật bóng, kiểm soát bóng và tạo thành nhóm nhỏ để phối hợp cùng nhau. HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa Thành Chung lên chơi vị trí cao nhất để tận dụng khả năng không chiến. Cách chơi tì đè làm tường và thu hút đối phương của cầu thủ này đã tạo khoảng trống cho Quang Hải , Văn Quyết hoạt động.
Không thể không ngả mũ trước màn trình diễn của Quang Hải  - ảnh 1

Quang Hải chính là mắc xích quan trọng của đội Hà Nội

Ảnh: Minh Tú

Khi TP.HCM bịt kín trung lộ thì Hà Nội đã chơi đánh biên bằng cách đẩy 2 hậu vệ biên liên tục dâng cao. Hết Văn Kiên bên phải rồi đến Văn Xuân bên trái hoạt động hết công suất nhưng những tình huống nguy hiểm lại không đến trước hàng phòng thủ kỷ luật của TP.HCM.

Văn Quyết mở tỉ số cho Hà Nội FC

Với thế trận như vậy thì sự tỏa sáng của cá nhân như Quang Hải là điều được nhắc đến. Sau pha khống chế bóng trong vòng cấm địa, cầu thủ mang áo số 19 nhá bóng 1 nhịp, giơ chân dứt điểm và chỉ cần 1 động tác lỗi của trung vệ chơi hay từ đầu đến phút 69 của đối phương là Diakite thì Quang Hải đã ngã ra.

Quang Hải nhân đôi cách biệt cho Hà Nội FC

Không thể không thổi phạt, trái ngược với những đồng đội đang quây lấy trọng tài chính thì Diakite không phản ứng vì chính anh biết rằng mình đã bị Quang Hải “dụ“ và “lỡ“ phạm lỗi dẫn đến quả phạt 11m và Văn Quyết là người đã ghi bàn giúp Hà Nội dẫn trước 1-0.
Không thể không ngả mũ trước màn trình diễn của Quang Hải  - ảnh 2

Quang Hải đã có sự trở lại rất ấn tượng

Ảnh: Minh Tú

Sau bàn thua này, chỉ cần đội hình TP.HCM dâng cao nhằm tìm bàn gỡ, chỉ cần 1 chút sơ hở và pha dứt điểm chéo góc đầy quyết đoán, độ sát thương cao của Quang Hải vào khung thành thủ môn Thanh Thắng đã đánh dấu sự trở lại không thể tuyệt vời hơn của tiền vệ số 19 này sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi chấn thương hay sự cố bên ngoài sân cỏ.
TP.HCM có thể thua trong trận đấu mà họ đã rất hợp lý trong đấu pháp khi biết rõ đối thủ của mình, nhưng sự trở lại của Quang Hải chính là niềm cảm hứng, sự hy vọng cho bóng đá Việt Nam. Không thể không ngả mũ trước màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Minh Nguyen

Vu Minh Nguyen

Giỏi cho Quang Hải với cái màn nằm vạ hưởng trái phạt đền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm