Vai trò mới của Thành Lương

0 Thanh Niên
Chứng kiến trận tuyển VN thắng Malaysia trên sân Mỹ Đình cuối tuần qua, hẳn nhiều người vẫn chưa hết ngạc nhiên về việc Phạm Thành Lương lần đầu tiên đá tiền đạo cắm.

Chứng kiến trận tuyển VN thắng Malaysia trên sân Mỹ Đình cuối tuần qua, hẳn nhiều người vẫn chưa hết ngạc nhiên về việc Phạm Thành Lương lần đầu tiên đá tiền đạo cắm.

Thoạt nhìn, nhiều khán giả trên sân cho rằng đây là một quyết định lạ lùng của HLV Phan Thanh Hùng khi một cầu thủ chỉ cao 1 m 63, thấp bé hơn rất nhiều so với các trung vệ to cao của đội khách, nhưng lại được chơi cao nhất trong đội hình.

Nhưng khi trận đấu bắt đầu và với hàng loạt diễn biến sau đó, người ta mới thấy tài cầm quân của BHL đội tuyển VN cũng như những nỗ lực chứng minh của Lương “dị”. Chính HLV Rajagobal sau trận đấu đã phải công nhận: “Tuyển VN đã có đối sách hay và Thành Lương chính là cầu thủ gây ấn tượng nhất cho tôi với phong cách thi đấu rất xông xáo, kiến tạo bóng xuất sắc và làm tường không thua gì một tiền đạo thực thụ”.

Hỏi Lương về vai trò mới này, anh chỉ cười cho biết: “Tôi luôn tuân thủ đấu pháp của BHL, khi được phân công nhiệm vụ nào tôi cũng đều cố gắng hết mình. Chơi tiền đạo cắm dĩ nhiên khác nhiều so với đá tiền vệ biên vì phạm vi hoạt động phải rộng hơn, di chuyển nhiều hơn và nhất là phải luôn phối hợp ăn ý với hàng tiền vệ. Với tôi, chơi ở vai trò mới cũng rất thoải mái vì tôi vốn chạy nhiều và không thích bị kèm cặp nên hậu vệ của đối phương cũng chẳng thể bắt được tôi. Nếu được tiếp tục giao trách nhiệm này, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự tin cậy của các thầy và người hâm mộ”.

Q.T

>> Thành Lương, Kiều Trinh đoạt Quả bóng vàng VN 2011
>> Phạm Thành Lương lần thứ 2 giành Quả bóng vàng VN
>> Khâu 9 mũi nhưng Thành Lương vẫn đòi ra sân
>> U.23 VN - U.23 Lào 3-1: “Đầu tàu” Thành Lương
>> Đội trưởng Phạm Thành Lương: Hà Nội ACB không có chiều sâu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm