Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả

0 Thanh Niên Online
Các hành khách cùng chuyến bay với Văn Hậu sẽ được cách ly nhiều địa điểm khác nhau như tại Hưng Yên hay Quảng Ninh, trong đó Hậu sẽ được cách ly tập trung ở Cẩm Phả (Quảng Ninh)
Văn Hậu và các hành khách đeo khẩu trang y tế suốt hành trình từ Pháp về Việt Nam /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP Văn Hậu và các hành khách đeo khẩu trang y tế suốt hành trình từ Pháp về Việt Nam - ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
Văn Hậu và các hành khách đeo khẩu trang y tế suốt hành trình từ Pháp về Việt Nam
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
Sáng 2.8, chuyến bay Airbus A350 mang số hiệu VN18 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 276 hành khách là công dân Việt Nam từ các nước thuộc khu vực châu Âu - một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới hiện nay - đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chuyến bay chở Đoàn Văn Hậu về Vân Đồn an toàn như thế nào?

Đây là chuyến bay thứ 12 đưa công dân Việt Nam từ các nước đang nằm trong tâm dịch khu vực châu Âu trở về Việt Nam an toàn, và là chuyến bay thứ 4 xuất phát từ Pháp hạ cánh sân bay quốc tế Vân Đồn.
276 hành khách đến từ nhiều nước thuộc khu vực Schengen, chủ yếu gồm du học sinh hoặc lao động gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực, các trường hợp đặc biệt khó khăn khác… Hành khách được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt trước khi lên chuyến bay, đồng thời đeo khẩu trang y tế suốt hành trình.
Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả - ảnh 1

Các tiếp viên và Văn Hậu trên chuyến bay

ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Việt Nam và nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh khi đón các chuyến bay từ những quốc gia đang có dịch về nước, sân bay quốc tế Vân Đồn không chỉ tuân thủ tuyệt đối quy trình hàng không khép kín đặc biệt để đón hành khách ngay khi tàu bay hạ cánh, mà còn nâng mức cảnh báo an toàn lên cao nhất và tăng cường hướng dẫn cách thức ngăn ngừa lây lan cho cán bộ nhân viên toàn sân bay khi phục vụ hành khách.
Cầu thủ Văn Hậu là 1 trong 276 hành khách có mặt ở chuyến bay nói trên. Văn Hậu và các hành khách khác khi xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực bên ngoài nhà ga. Mỗi hành khách được hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đứng cách nhau 2 m.
Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt. Sau khi hoàn tất thủ tục, Văn Hậu và các hành khách khác được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng, khử khuẩn.
Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả - ảnh 2

Chuyến bay an toàn và được kiểm soát chặt về y tế

ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

“Quy trình tiếp đón mà sân bay Vân Đồn đang áp dụng là hoàn toàn tối ưu, đảm bảo chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh cho hành khách và nhân viên sân bay. Tuy vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sân bay quốc tế Vân Đồn đã nâng cao mức độ cảnh báo, thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn cán bộ nhân viên về công tác phòng dịch, nhằm đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm không chỉ khi đón các chuyến bay từ vùng dịch mà cả với các chuyến bay thương mại thông thường khác”, ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn chia sẻ.
Trả lời Báo Thanh Niên, ông Phạm Ngọc Sáu cho biết hành khách trên chuyến bay được cách ly tại các địa điểm quân sự ở khu vực phía Bắc tại Hưng Yên, Quảng Ninh. Đoàn Văn Hậu được cách ly tại TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Một số hình ảnh của Văn Hậu tại sân bay Vân Đồn:
Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả - ảnh 3
Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả - ảnh 4
Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả - ảnh 5
Văn Hậu sẽ được cách ly 14 ngày ở Cẩm Phả - ảnh 6

CLB Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm