Văn Hậu: 'Tôi không bao giờ từ bỏ giấc mơ'

0 Thanh Niên Online
Nhiều người cho rằng Văn Hậu là cầu thủ tiếp theo của Việt Nam xuất ngoại thất bại. Nhưng có chắc, đây đã là lần cuối Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu?
Chia tay sân cỏ Hà Lan, Văn Hậu chắc hẳn có nhiều kỷ niệm sâu sắc /// ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT Chia tay sân cỏ Hà Lan, Văn Hậu chắc hẳn có nhiều kỷ niệm sâu sắc - ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT
Chia tay sân cỏ Hà Lan, Văn Hậu chắc hẳn có nhiều kỷ niệm sâu sắc
ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT
Hà Nội FC quyết định kéo Văn Hậu trở về Việt Nam, sau khi Heerenveen không cho thấy một động thái rõ ràng đối với cầu thủ này ở mùa giải tới. Hà Nội FC không phải một đội bóng “cố đấm ăn xôi”, vì sĩ diện CLB mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi cầu thủ của mình. Hãy nhớ rằng, Hà Nội FC chỉ chấp nhận hỗ trợ kinh phí và để Văn Hậu ở lại nếu như Heerenveen đảm bảo sự phát triển về mặt chuyên môn, cụ thể là đảm bảo được việc ra sân thi đấu ở mùa giải tới cho Văn Hậu.

Nóng: Đoàn Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về CLB Hà Nội và lý do

Thực tế, ngoài Heerenveen, một số đội bóng ở châu Âu cũng muốn có Văn Hậu. Nhưng Hà Nội không dám đánh một “canh bạc” quá mạo hiểm. Nhìn bài học của Công Phượng, Xuân Trường - những cầu thủ liên tục phải di chuyển hết từ CLB này sang CLB khác trong thời kỳ thi đấu ở nước ngoài, mà không đủ thời gian để thích nghi với môi trường mới, cũng đủ để Hà Nội thấm thía và không thể vô trách nhiệm với cầu thủ con cưng.
Văn Hậu: 'Tôi không bao giờ từ bỏ giấc mơ' - ảnh 1

CLB Heerenveen đã từng tổ chức sinh nhật cho Văn Hậu khi anh tròn 21 tuổi

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Văn Hậu rời châu Âu. Đó có thể xem là một bước lùi khi anh trở về một hạng đấu cấp thấp hơn so với giải vô địch quốc gia Hà Lan. Nhưng đó có thể xem là 3 bước tiến trong tương lai dành cho cầu thủ này. Đầu tiên trước mắt, Hà Nội FC được hưởng lợi khi có sự bổ sung nơi hàng phòng ngự tại giai đoạn hai. Bản thân đội tuyển quốc gia cũng đỡ phải lo cảnh không thể có sự phục vụ của Văn Hậu ở AFF Cup. Với bản thân Văn Hậu, anh có thời gian được chơi những trận đấu thực thụ, qua đó tìm lại cảm giác bóng cần thiết. Nhất là khi trong 9 tháng qua, Văn Hậu chỉ mới được ra sân vài phút ở đội 1 Heerenveen.
Văn Hậu: 'Tôi không bao giờ từ bỏ giấc mơ' - ảnh 2

Hậu đã trải qua gần 10 tháng tiếp cận với nền bóng đá chuyên nghiệp tại châu Âu

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Ở một khía cạnh khác, Văn Hậu ở Heerenveen không đến nỗi thất bại. Thể hình của Văn Hậu sau quá trình tập luyện, sinh hoạt đúng kiểu châu Âu đã đạt đến mức lý tưởng, không thua kém các cầu thủ phương Tây là bao. Nhìn Văn Hậu thi đấu ấn tượng tại SEA Games 30 năm 2019, chỉ sau 3 tháng ở Heerenveen cũng đủ để thấy sự tiến bộ của anh là tốt như thế nào khi được rèn giũa ở môi trường chuyên nghiệp.
Chắc chắn, với hoài bão của mình, Văn Hậu sẽ khao khát lại ra nước ngoài lần thứ 2. Chắc chắn với mong muốn tạo điều kiện hết sức cho cầu thủ của mình, Hà Nội FC sẽ cho anh xuất ngoại. Với kinh nghiệm đã tích lũy được ở Heerenveen, Văn Hậu khiến người ta có lý do để tin tưởng vào nền tảng thành công hơn ở lần xuất ngoại kế tiếp. 
 Chiều nay, Văn Hậu đã có lời chia sẻ, với đại ý rằng, thời gian tại Hà Lan là quãng thời gian sẽ làm anh nhớ mãi với rất nhiều kỷ niệm. "10 tháng vừa rồi là đẹp nhất từ khi đi đá bóng. Và sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, Never Give Up", Văn Hậu chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm