Văn Quyến đột ngột giã từ bóng đá

4 Thanh Niên
Trong khi chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo CLB, chiều hôm qua  19.4 cầu thủ Phạm Văn Quyến đã rời khỏi đại bản doanh CLB V.Ninh Bình để về Nghệ An.

Trong khi chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo CLB, chiều hôm qua  19.4 cầu thủ Phạm Văn Quyến đã rời khỏi đại bản doanh CLB V.Ninh Bình để về Nghệ An.

Văn Quyến (áo trắng) chính thức chia tay bóng đá - Ảnh: Khả Hòa
Văn Quyến (áo trắng) chính thức chia tay bóng đá - Ảnh: Khả Hòa 

Chiều 19.4 các cầu thủ CLB  Ninh Bình tập luyện lần cuối trước khi lên đường sang Myanmar tham dự trận đấu cuối cùng vòng loại AFC Cup. Trong khi các đồng đội chuẩn bị đồ ra sân tập thì Văn Quyến cũng chuẩn bị đồ để “hồi hương”. Trước quyết định xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn của Văn Quyến, Chủ tịch CLB Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ chia sẻ: “Tôi tôn trọng quyết định của Quyến, bất kể ai cũng thế, nếu đã thực sự muốn ra đi thì CLB cũng không thể ngăn cản và cũng không ép”.

Tuy nhiên ông Lệ cũng cho biết thêm, do thời gian quá gấp gáp nên CLB chưa thể tiến hành thanh lý hợp đồng ngay mà sẽ giải quyết sau khi CLB từ Myanmar trở về. Trong thời gian này Quyến có thể về quê để nghỉ ngơi. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn đến hết mùa giải 2014. Cách đây 3 ngày, Quyến bị triệu tập lên cơ quan điều tra và sau đó vẫn ra sân tập bình thường. Nhưng khi biết mình không có tên trong danh sách đi Myanmar, Quyến có vẻ khá tâm tư và đột ngột tuyên bố giải nghệ ở tuổi 30. HLV Nguyễn Văn Sỹ có vẻ tiếc nuối vì theo ông Quyến có thể chơi thêm 2, 3 mùa nữa. Tuy nhiên, trong bối cảnh Ninh Bình đã bỏ giải, các CLB khác cũng rất khó tiếp nhận Quyến thì quyết định chia tay bóng đá của cầu thủ vang bóng một thời này lại có thể là sáng suốt. Trong đơn gửi CLB Ninh Bình, Quyến không nói rõ sẽ làm gì sau khi giải nghệ. Nhưng cầu thủ Ngọc Nam (ở cùng phòng với Văn Quyến) cho biết Quyến tâm sự với mọi người rằng anh muốn về quê lấy vợ và chuyển sang làm kinh doanh. Cho đến thời điểm này, cơ quan điều tra chưa có kết luận cuối cùng về việc Quyến có dính đến nghi án cá độ hay không.

Chiều qua Danh Ngọc, Văn Thắng cũng chưa trở lại tập luyện cùng CLB. Ông Phạm Văn Lệ cho biết không có thêm cầu thủ nào bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai. Sáng nay 20.4, chỉ với 15 cầu thủ, đội sẽ lên đường sang Myanmar và ngày 22.4 sẽ gặp Yangon United trận cuối cùng của vòng loại AFC Cup.

Sáng nay 20.4, tại trụ sở VFF, đoàn cán bộ an ninh của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFF và đại diện CLB Ninh Bình để tìm hiểu kỹ hơn về vụ 9 cầu thủ Ninh Bình cá độ nhằm giúp Ban Kỷ luật AFC có hình thức xử phạt thích đáng với số cầu thủ nhúng chàm này. Ngoài ra, VFF đã quyết định không cử đội tuyển U.22 quốc gia tham dự vòng bảng giải U.22 châu Á vào tháng 7.2014 để các CLB yên tâm tập trung thi đấu tốt tại V.League cũng như chuẩn bị cho đội tuyển U.23+3 tập trung chuẩn bị cho ASIAD 17 vào tháng 9 tại Hàn Quốc.

Đinh Dụng - Lan Phương

 >> Cộng đồng mạng khóc tiễn Văn Quyến về... vườn
 >> Văn Quyến khăn gói về quê cưới vợ và làm ăn
 >> CLB Ninh Bình không thể ngăn cản Văn Quyến giải nghệ
 >> Văn Quyến bị gạch tên đi Myanmar
 >> Văn Quyến không đá trận cuối AFC Cup

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanhy Tịnh.

Thanhy Tịnh.

Cầu thủ Văn Quyến vang bóng một thời về tài năng hay về chuyện bán độ và cá độ??? Có tài mà không có đức thì vất bỏ ngay mới phải. Dung túng thành phần này chỉ làm hư thêm người khác...
TRAN LUAT

TRAN LUAT

Hay
Manh Dung

Manh Dung

Muốn về quê cưới vợ thì làm lẹ đi kẻo muộn...
ngo chi trung

ngo chi trung

Theo ý của riêng tôi, Văn Quyến nên giã từ bóng đá, về nhà thì hay hơn. Xin hãy đừng bình luận nhiều. Tôn trọng nguyện vọng của Văn Qiuyến,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm