Văn Quyết bị treo giò 2 trận, mất cơ hội đoạt danh hiệu Quả bóng vàng?

2 Thanh Niên Online
Đội trưởng đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết bị phạt 15 triệu đồng và bị cấm thi đấu hai trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2018.
Pha giật chỏ của Văn Quyết với Xuân Tú
Ảnh cắt từ clip
[VIDEO] VĂN QUYẾT NHẬN ÁN TREO GIÒ 
Ông Nguyễn Hải Hường – trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký quyết định kỷ luật với nội dung như trên sau cuộc họp vào ngày 29.11. Ông Hường cho biết: “Chúng tôi đã xem xét rất kỹ các báo cáo từ ban tổ chức giải gửi sang và cũng phân tích rất kỹ tình huống mà Quyết đã phạm lỗi đối với Xuân Tú của Than Quảng Ninh ở lượt trận 26 ngày 25.11 vừa qua.
Chúng tôi được cung cấp băng hình với ba góc quay khác nhau về tình huống này và cả ba góc quay đều rất rõ ràng. Không thể tha thứ cho hành vi của Quyết. Cậu ấy đã cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nghiêm Xuân Tú. Cá nhân tôi đánh giá rất cao tài năng của Quyết và thấy rằng ở ngoài đời, Quyết cũng là mẫu cầu thủ ngoan hiền, không có biểu hiện xấu về đạo đức. Nhưng trên sân cỏ, nếu vi phạm luật thì phải bị xử lý nghiêm khắc. Đây cũng là bài học lớn cho Quyết bởi đây không phải lần đầu Quyết bị đình chỉ vì có những hành vi không đẹp”.
Văn Quyết bị treo giò 2 trận, mất cơ hội đoạt danh hiệu Quả bóng vàng? - ảnh 1
Văn Quyết (áo trắng) có khả năng mất cơ hội được bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2017
Minh Tú
Nguyễn Văn Quyết có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF. Tuy nhiên, khả năng Quyết đâm đơn khiếu nại là cực thấp bởi chia sẻ với báo Thanh Niên ngày 28.11, Quyết nói: “Tôi rất ân hận vì hành động bộc phát của mình. Nếu tôi không được bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng, bạc, đồng năm 2017 nữa, tôi sẽ chấp nhận điều đó và coi đây là bài học quá lớn của đời cầu thủ. Các đồng nghiệp hãy nhìn đó là một bài học để đừng bao giờ vấp phải. Tôi thực sự cảm thấy tiếc. Vì suốt bao năm qua bản thân luôn sống gương mẫu và hết lòng vì tập thể dù là ở cấp CLB hay các đội tuyển quốc gia. Nếu ích kỷ hơn, có thể tôi đã khác. Nhưng con người tôi là thế và tôi sẽ vẫn như thế, tận sức vì tập thể đội bóng.
Bất kể kết quả là gì, tôi xin cám ơn từng lá phiếu bầu của những người ủng hộ tôi. Nếu năm nay không được thì tôi sẽ càng cố gắng hơn trong các năm tới vì biết rằng xung quanh mình vẫn là tập thể những người anh em, đồng nghiệp luôn sát cánh bên mình”.
Bị phạt tiền 5 triệu đồng và cũng bị đình chỉ 2 trận tại mùa giải 2018 là cầu thủ Uche Iheruome của CLB FLC Thanh Hóa, do có hành vi phản ứng đối với trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu gặp SLNA ở vòng 26.
Ban tổ chức trận đấu trên sân Tam Kỳ bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Quảng Nam gặp TP.HCM cũng ở lượt 26.
Văn Quyết bị treo giò 2 trận, mất cơ hội đoạt danh hiệu Quả bóng vàng? - ảnh 2

tin liên quan

VFF, VPF vào cuộc vụ Văn Quyết giật chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú
Cả một năm trời xây dựng hình ảnh cả về chuyên môn lẫn tư cách đạo đức và có thể sẽ chạm tay vào danh hiệu Quả bóng vàng hay bạc năm 2017, nhưng chỉ vì sự thiếu kiềm chế trong chốc lát mà đội trưởng CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết có thể đánh mất tất cả những gì mà đáng lẽ anh nhận được trong năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Dzoonl

Pham Dzoonl

Kỷ luật VQ với hành vi trên là quá nhẹ, ít nhất 5 trậnVì sao, tái diễn lần thứ 2, gần như là bản chất của VQ rồi. Ý là bản thân muốn bóng đá VN sạch và đẹp, không có đá biểu bạo lực và kiểu "trâu hút hay đấu võ đài
Tám Xệ

Tám Xệ

Theo tôi, QBV thường dàng tặng cho những cầu thủ có cả Tài lẫn Đức? Văn Quyết - 'tài' thì CHƯA HƠN người khác nhưng 'đức' thì KÉM rồi - vậy làm sao mà đoạt giải đây?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm