Văn Quyết - Công Phượng: 'Nhân tố bí ẩn' của tuyển Việt Nam

4 Thanh Niên Online
(TNO) Hai cái tên với hai đôi bàn chân rất... ngoan, từng khiến hàng phòng ngự đối phương không ít lần chao đảo: Văn Quyết và Công Phượng, rất có thể sẽ cùng kết hợp trên hàng công của đội tuyển Việt Nam.
(TNO) Hai cái tên với hai đôi bàn chân rất... ngoan, từng khiến hàng phòng ngự đối phương không ít lần chao đảo: Văn Quyết và Công Phượng, rất có thể sẽ cùng kết hợp trên hàng công của đội tuyển Việt Nam.
Văn Quyết - Công Phượng: 'Nhân tố bí ẩn' của tuyển Việt Nam - ảnh 1Công Phượng (áo khoác cam) và Văn Quyết (phía sau) thi đấu rất ăn ý trong buổi đấu tập của tuyển Việt Nam chiều 13.5 - Ảnh: Minh Tú
Hai số 10, một của đội tuyển quốc gia, một của tuyển U.23 Việt Nam, đã cùng nhau khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương trong màn đấu tập chiều nay với vai trọng tài thuộc về HLV Miura. Và những người có mặt trên sân tập đã chứng kiến màn thi tài này đều nhận ra rằng, sự vượt trội về mặt kiểm soát bóng của "đội xanh" với sự góp mặt của Văn Quyết và Công Phượng.

Kể cả khi đối thủ là những người đàn anh già rơ hơn về kinh nghiệm, thì Văn Quyết, Công Phượng, với sự giúp sức của Trọng Hoàng phía sau, vẫn dễ dàng kiểm soát bóng và triển khai tấn công một cách áp đảo. Những pha đập nhả được hai cầu thủ này thực hiện khá nhuần nhuyễn. Và như đã tập luyện cùng nhau từ rất lâu, cả hai số 10 này tỏ ra rất ăn ý từ hai bên cánh, tạo thành hai mũi tấn công nguy hiểm và liên tục khiến các "đối thủ" phải nhận phần thiệt.
Văn Quyết - Công Phượng: 'Nhân tố bí ẩn' của tuyển Việt Nam - ảnh 2Công Phượng (10) hòa nhập rất nhanh với lớp đàn anh ở đội tuyển quốc gia - Ảnh: Minh Tú
Trong buổi tập chiều nay, HLV Miura đã để Công Phượng chơi ở vị trí tự do giữa hai đội hình. Chân sút quê Nghệ An có thể tự do phối hợp với bất cứ cầu thủ nào mà anh muốn và chúng tôi quan sát thấy, Văn Quyết chính là đối tác khá ăn ý với Công Phượng.

Cả Văn Quyết lẫn Công Phượng đều có thiên hướng chơi tiền đạo lùi, thích di chuyển tự do và thường xuyên đi bóng xâm nhập vòng cấm từ hai cánh, 2 cầu thủ này cũng đều có khả năng dứt điểm và chớp cơ hội rất tốt.
"Nếu HLV Miura để 2 cái tên này cùng thi đấu trên hàng công của đội tuyển Việt Nam thì chưa biết hàng thủ của đối phương sẽ phải đối mặt với những khó khăn như thế nào", một phóng viên chứng kiến buổi tập chiều nay bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh Thị Huyền Trang

Danh Thị Huyền Trang

Công Phượng đá cặp với Văn Quyết là tuyệt rồi! Chứ để đá cặp với Công "gà" thì hỏng Phượng ngay vì gà thường thiếu trung thực!
Binh

Binh

Mình thấy để Văn Quyết và Công Phượng là hợp lý hơn để Công Vinh. Phượng và Quyết đá rất lăn xả làm hàng thủ đối phương khó kiểm soát khi đó tuyến 2 như trong Hoàng, Huy Toàn... có khoảng trống dứt điểm.
Ti Hon

Ti Hon

Ti Hon thì nói thật chỉ tin vào Quang Hải và Công Vinh thôi. Công Phượng còn ở thì tương lai thôi.
GG

GG

Ông Miura cho CP đá tự do, đỡ phải đau đầu chọn đối tác cho em ấy. Văn Quyết chơi lối chơi quen thuộc với CP ở HN T&T, còn có thái độ rất đúng mực với các em nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.