HA.GL SAU CHIẾN THẮNG TRƯỚC ĐT.LA

Vẫn rất cần người như… Lee Nguyễn

0
Dẫu mối bất hòa với Kiatisak chính là nguyên nhân khiến Lee Nguyễn ra đi nhưng HLV Kiatisak vẫn thừa nhận Lee Nguyễn là cầu thủ giỏi và HA.GL vẫn rất cần người như anh...
Vẫn rất cần người như… Lee Nguyễn - ảnh 1
HLV Kiatisak đang tìm người thay thế Lee Nguyễn - Ảnh: B.Dương

Dẫu mối bất hòa với Kiatisak chính là nguyên nhân khiến Lee Nguyễn ra đi nhưng HLV Kiatisak vẫn thừa nhận Lee Nguyễn là cầu thủ giỏi và HA.GL vẫn rất cần người như anh...

Dẫu HA.GL đã có chiến thắng đầu tiên trong trận đấu này, một chiến thắng rất quan trọng trước đại địch ĐT.LA ngay trên sân đối phương để lọt vào tứ kết Cúp quốc gia nhưng khó có thể nói rằng Gỗ đã chơi hay sau khi loại ngôi sao số 1 Lee Nguyễn.

Ngay sau trận đấu, HLV Kiatisak của HA.GL thừa nhận rằng hàng tấn công của Gỗ hiện vẫn khá “cùn”, vẫn thiếu dạng tiền đạo đủ khả năng gây đột biến.

Thực tế trên sân chứng minh HA.GL thắng ĐT.LA một phần cũng vì đối thủ mắc nhiều sai lầm trong khâu phối hợp, cũng như chưa thật nguy hiểm để “kết liễu” Gỗ khi có cơ hội chứ bản thân Gỗ chưa phải đã chơi hay.

Ở tuyến trên, chân sút Evaldo của HA.GL tiếp tục rơi vào tình trạng hoạt động đơn độc như mọi khi, do anh không có được sự hỗ trợ cần thiết từ hàng tiền vệ cũng như không tìm được tiếng nói chung với người chơi gần anh nhất (lúc là Duy Quang, khi lại là Tăng Tuấn).

Trong khi đó, hàng thủ của HA.GL dẫu đã được tăng cường trung vệ Benjamin, nhưng vẫn rất thiếu an toàn, bởi khả năng phối hợp của Benjamin và Nirut không tốt, không kịp thời bọc lót cho nhau. Cặp trung vệ này đã nhiều lần để “xổng” các chân sút của ĐT.LA, may cho HA.GL là các chân sút này kết thúc quá kém.

Cái được duy nhất của đội bóng phố núi mà người ta chưa thấy ở 2 trận đầu tại V-League 2010 chính là tinh thần.

Có thể “các sao” của HA.GL giờ đã không còn dám “làm mình làm mẩy” khi nhìn vào tấm gương Lee Nguyễn bị “trảm”. Cũng có thể tinh thần ấy được nâng lên do HA.GL đụng phải đại kình địch ĐT.LA.

Thế nên, tinh thần của Gỗ được cải thiện đến đâu thì còn cần thời gian kiểm chứng, khi HA.GL đối đầu cùng các đối thủ khác.

Nói chung, HA.GL thời hậu Lee Nguyễn còn gặp nhiều vấn đề về chuyên môn, nhất là ở hàng tiền đạo và khả năng sáng tạo trong lối chơi. Ngay cả HLV Kiatisak cũng thừa nhận Lee Nguyễn là cầu thủ rất giỏi, và không dễ kiếm người có đẳng cấp cao như anh.

Lee Nguyễn vẫn để ngỏ khả năng thi đấu tại Việt Nam

Vẫn rất cần người như… Lee Nguyễn - ảnh 2
Một ngày sau khi HA.GL có quyết định chấm dứt hợp đồng với mình, Lee Nguyễn vẫn đang ở cùng khách sạn với đội. Anh cho biết: “Tôi nghĩ việc mình rời khỏi HA.GL là cần thiết. Quãng thời gian vừa qua với tôi ở HA.GL thật đẹp. Chẳng điều gì ở HA.GL khiến tôi không hài lòng. Tôi ra đi chỉ vì giữa tôi và HLV Kiatisuk không cùng quan điểm. Tôi không có trong kế hoạch nhân sự của HLV trưởng trong mùa bóng, vì thế tôi cũng muốn ra đi để tìm cho mình một đội bóng khác. Đơn giản chỉ thế thôi”.

Về những dự định sắp tới, Lee Nguyễn chia sẻ: “Hiện chỉ còn chờ hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng nữa là tôi và HA.GL sẽ chấm dứt. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa 2 bên không còn vương vấn điều gì. Tôi muốn mình có một cuộc chia tay thật đẹp với HA.GL, với những đồng đội cũ, những người bạn của tôi. Thời gian tới tôi sẽ về Mỹ. Có HLV thể lực riêng nên việc duy trì thể lực cũng không quá khó với tôi. Ngoài ra, mối quan hệ của tôi với một số đội bóng ở giải nhà nghề MLS ở Mỹ cũng sẽ giúp tôi giữ phong độ trong thời gian tới. Còn việc có thi đấu ở V-League nữa hay không thì chưa thể nói vào lúc này, bởi tôi vẫn chưa phải là cầu thủ tự do cho đến khi chấm dứt hợp đồng với HA.GL”.

Sau khi đội giành thắng lợi trước ĐT.LA ở Cúp quốc gia, Lee Nguyễn cũng sẽ cùng đội trở về Pleiku để hoàn tất những thủ tục cũng như thu dọn hành lý. Lee Nguyễn sẽ tranh thủ dịp này để chia tay đội bóng cũ. Anh sẽ cùng cha mình trở về Texas (Mỹ) vào khoảng cuối tuần.

Di Linh

Thu Cúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.