VCK U.23 châu Á: Trọng tài 'kém duyên' người Nhật Bản bắt trận Việt Nam vs Jordan

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã phân công trọng tài Sato Ryuji của Nhật Bản sẽ bắt chính cuộc đối đầu U.23 Việt Nam và Jordan ở lượt trận thứ hai bảng D thuộc VCK U.23 châu Á 2020 diễn ra lúc 20 giờ 15 ngày 13.1 trên sân Chang Arena (Buriram).
Trọng tài Sato Ryuji sẽ bắt chính trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Jordan /// CHỤP MÀN HÌNH Trọng tài Sato Ryuji sẽ bắt chính trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Jordan - CHỤP MÀN HÌNH
Trọng tài Sato Ryuji sẽ bắt chính trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Jordan
CHỤP MÀN HÌNH
Theo phân công, ông Sato Ryuji sẽ được hỗ trợ từ 2 trợ lý người đồng hương là Yamauchi Hiroshi và Mihara Jun. Trọng tài bàn là Tojo Minoru cũng đến từ Nhật Bản, trong khi nhân sự của tổ trợ lý trọng tài video (VAR) gồm Kimura Hiroyuki, Iida Jumpei (đều người Nhật Bản) và Kim Hee Gon (Hàn Quốc).
Ông Sato Ryuji vốn là một người cầm còi kỳ cựu khi trở thành trọng tài FIFA từ năm 2009. “Ông vua áo đen” 42 tuổi người Nhật Bản từng làm nhiệm vụ ở nhiều giải đấu quốc tế như vòng loại World Cup, Asian Cup, AFF Cup, AFC Cup, AFC Champions League
VCK U.23 châu Á: Trọng tài 'kém duyên' người Nhật Bản bắt trận Việt Nam vs Jordan  - ảnh 1
VCK U.23 châu Á: Trọng tài 'kém duyên' người Nhật Bản bắt trận Việt Nam vs Jordan  - ảnh 2

U.23 Việt Nam tích cực tập chuẩn bị cho cuộc đấu với Jordan

Ảnh: ĐỘC LẬP

Tuy nhiên, hồ sơ của vị trọng tài trên lại gợi nhiều ký ức buồn cho bóng đá Việt Nam trong quá khứ. Tại vòng bảng AFF Cup 2012, ông Sato từng bắt chính trận đấu mà Việt Nam thất bại 1-3 trước Thái Lan.
Ba năm sau, tại vòng loại Asian Cup, vị trọng tài người Nhật Bản lại xuất hiện trong một trận đấu đáng buồn khác của bóng đá Việt Nam. Đây là trận đấu mà Việt Nam thua đậm chủ nhà UAE với tỷ số 5-0.
Trước đó, vào năm 2013, ông cũng là người cầm còi trọng trận mà CLB SHB Đà Nẵng thua Semen Padang ở vòng 16 đội AFC Cup. Tại 2015, tại vòng loại thứ 3 AFC Champions League, ông Sato lại là người kém duyên với bóng đá Việt Nam khi điều khiển trận thua đậm 0-7 của CLB T&T Hà Nội trước Seoul FC (Hàn Quốc).
VCK U.23 châu Á: Trọng tài 'kém duyên' người Nhật Bản bắt trận Việt Nam vs Jordan  - ảnh 3

U.23 Việt Nam (trái) cần 3 điểm trong trận gặp Jordan sau trận hòa UAE

Ảnh: ĐỘC LẬP

Kể từ năm 2015 đến nay, trọng tài người Nhật Bản không còn điều khiển ở các trận đấu có sự tham dự của đội bóng từ Việt Nam. Tuy vậy, sự kém duyên của ông Sato cũng chỉ là dữ liệu tham khảo bởi bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ trong hơn 2 năm qua với nhiều thành công rực rỡ. Vì vậy, U.23 Việt Nam lần này sẽ có cơ hội để chấm dứt ký ức buồn với vị trọng tài trên ở cuộc đối đầu với Jordan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm