Vé chợ đen xem U.19 Việt Nam tăng vọt trước trận bán kết

3 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 11.9, những chiếc vé cuối cùng của giải U.19 Đông Nam Á - Cúp NutiFood đã được bán ra. Vé bán theo đường chính thức đã hết, khiến vé chợ đen được dịp leo thang.

(TNO) Sáng 11.9, những chiếc vé cuối cùng của giải U.19 Đông Nam Á - Cúp NutiFood đã được bán ra. Vé bán theo đường chính thức đã hết, khiến vé chợ đen được dịp leo thang.

>> Phe vé tiếp tục lộng hành trước trận bán kết của U.19 Việt Nam
>> Vé xem U.19 Việt Nam chưa giảm nhiệt
>> Vé xem U.19 Việt Nam: Hết chỗ 'đẹp

 Vé chợ đen xem U.19 Việt Nam tăng vọt trước trận bán kết - ảnh 1
Cảnh chèo kéo khách trước cổng sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Nếu dùng 1 từ để miêu tả về giá vé, thì hãy dùng từ "thẳng đứng" để nói về thị trường giá vé chợ đen tại khu vưc Mỹ Đình, bao gồm trước cổng sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Nếu như trong buổi sáng hôm qua, khi chưa có thông tin nguồn vé đã bắt đầu cạn, giá vé chợ đen chỉ chênh lệch so với giá gốc khoảng 70, 80 ngàn đồng/vé chỗ đẹp. Thì tới đầu giờ chiều, sau khi "đánh hơi" thấy lượng vé của ban tổ chức (BTC) đã dần cạn khi thu bớt bàn bán vé lại, dân phe vé đã ngay lập tức tăng giá.

Thời điểm bắt đầu thực sự bùng nổ là khi BTC ngừng bán vé sớm hơn so với thông báo trước đó khiến nhiều người hâm mộ đứng xếp hàng náo loạn. Giá vé lúc này đã được đẩy lên tới 500 ngàn cho 1 cặp khán đài A và B (mệnh giá 100 ngàn đồng).

Do vé xem trận bán kết diễn ra vào tối nay đã hết, nên BTC chỉ bán nốt vé trận chung kết còn sót lại. Vì vậy vé xem trận bán kết tại thị trường chợ đen thêm một lần được dịp tăng mạnh. Từ sáng sớm, để mua được 1 cặp vé "đẹp" người hâm mộ phải bỏ ra sấp xỉ 1 triệu đồng.

 Vé chợ đen xem U.19 Việt Nam tăng vọt trước trận bán kết - ảnh 2
Phe vé đứng đông tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Vẫn chưa dừng lại ở đó, càng về trưa, độ khát vé của người hâm mộ càng tăng khiến giá vé lại tiếp tục tăng một cách chóng mặt. Lúc này, giá vé 1 cặp mệnh giá 100 ngàn đã lên tới 1,5 triệu đồng/cặp, nếu may mắn và biết "trả giá" người hâm mộ "chỉ" phải chi ra con số 600 ngàn cho một vé mệnh giá 100 ngàn đồng.

Sự khát vé không chỉ dừng lại ở những người hâm mộ, ngay chính dân phe vé chợ đen cũng tỏ ra rất khát vé ở những chỗ ngồi khu vực trung tâm, chỉ cần lượn lờ quanh khu vực cổng VFF ngay lập tức sẽ có người hỏi mua vé đẹp với giá sấp xỉ 1 triệu đồng/cặp.

Trước tình trạng hoạt động công khai ngay trước trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam của dân chợ đen, lực lượng cảnh sát hình sự cũng đã vào cuộc. Nhiều đối tượng đã bị thu giữ tang vật và phạt hành chính, tuy nhiên, trước sức hút lơi nhuận cao, nhiều con buôn vẫn bất chấp để mong kiếm lời.

11 giờ trưa, BTC chính thức thông báo ngừng bán vé, thêm một lần nữa lực lượng Cảnh sát Cơ động phải túc trực đề phòng những đối tượng quá khích làm loạn bên trong cổng VFF.

Lúc này thị trường giá vé chợ đen gần như đã không còn "trần" giá. Dự báo, cho tới cuối giờ chiều nay giá vé sẽ còn tăng cao nữa.

Bài, ảnh: Đăng Trâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
bạn đọc

bạn đọc

Phải tìm cách bán vé tốt nhất để kéo người hâm mộ tới sân lâu dài và bền vững. Người HN chỉ cần không mua bán tỷ số, không cá độ... người ta tin đá thật thà họ sẽ đi xem. Người HN vốn công bằng và yêu quý mọi miền của đất nước nếu thực sự là cống hiến. Họ có thể bỏ ra nhiều triệu để mua 1 cái vé đi xem, nắm được thóp cò phe vé hoạt động rầm rộ. Bản thân liên đoàn bóng đá muốn kinh doanh bóng đá dài lâu thì phải áp dụng kỹ thuật vào bán vé cho thuận lợi, công bằng và dẹp nạn con phe. Bố trí sân bãi, vào cửa, phục vụ phải văn minh, đúng tính chất giải trí, không ồn ào, bức bối, công an lúc nào cũng phải túc trực, cần là có mặt ngay. Vé không cần rẻ lắm, nhưng không nên cao để kéo học sinh, sinh viên đi xem.
LV Hùng

LV Hùng

BTC nên lắp đặt 1 màn hình lớn truyền trực tiếp miễn phí cho NHM bên ngoài sân Mỹ Đình, BTC sẽ được điểm +
Diệp

Diệp

Tại sao lại có loại vé chợ đen nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm