VFF bỏ tiêu chí bằng cấp, bầu Đức sẽ quay lại?

0 Thanh Niên Online
Cuộc họp được giới truyền thông mong chờ này kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ và diễn ra trong bầu không khí khá nóng khi một trong các lãnh đạo VFF đã lên tiếng phê phán tiêu chí có bằng đại học mới được tham gia ứng cử, tranh cử vào bộ máy cấp thượng tầng VFF.
Xin được nói rõ hơn, trong đề án nhân sự ban chấp hành VFF khóa 8 (2018 – 2022), tiểu ban nhân sự VFF có đưa ra quy định như sau: Tiêu chí chức danh chủ tịch VFF cần có điều kiện phải tốt nghiệp đại học trở lên, tâm huyết với bóng đá, có tư duy cải cách, có uy tín trong xã hội, được các tổ chức thành viên tín nhiệm, có khả năng huy động, phát huy năng lực của các ủy viên ban chấp hành, các tổ chức thành viên và vận động các nguồn lực xã hội để phát triển bóng đá bền vững; có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng quản lý.
VFF bỏ tiêu chí bằng cấp, bầu Đức sẽ quay lại? - ảnh 1
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (áo đen) và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đến dự họp
Vy Khánh
Còn tiêu chí chức danh phó chủ tịch chuyên môn thì phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành bóng đá. Chức danh phó chủ tịch tài chính tài trợ phải tốt nghiệp đại học trở lên, đã từng quản lý ngành kinh tế và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc là doanh nhân có tiềm lực, đã quản lý các doanh nghiệp lớn đạt hiệu quả. Tiêu chí dành cho phó chủ tịch truyền thông cũng phải tốt nghiệp đại học trở lên.
Các tiêu chí này do ban chấp hành VFF thông qua và không có ý kiến phản hồi bằng văn bản. Cho đến khi bầu Đức lên tiếng phản ứng.
VFF bỏ tiêu chí bằng cấp, bầu Đức sẽ quay lại? - ảnh 2
Ông Trần Anh Tú - ủy viên thường vụ VFF
Vy Khánh
Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết: “Trong công tác chuẩn bị cho đại hội, VFF có những tính toán không hết và lãnh đạo VFF cũng đã giãi bày cho. Họ hoàn toàn không có ý đồ gì cả, cũng không có lợi ích nhóm, gạt người nọ người này ra khỏi VFF.
Tôi cũng có ý kiến, nếu tiêu chí không cần thiết và có thể gây hiểu lầm cho những người tham gia thì ban chấp hành VFF cần xem xét lại. Lãnh đạo ngành luôn kỳ vọng đại hội VFF được tiến hành công khai minh bạch dân chủ, tập hợp được những người có tầm có tâm vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.
"Bộ Văn hóa - Thể thao - Du Lịch đã chỉ rõ những sơ suất của VFF trong quá trình chuẩn bị cho đại hội khóa 8, ví dụ như quá trình tập hợp danh sách nhân sự các ứng cử viên và đề nghị ban chấp hành VFF phải xem xét lại tiêu chí về bằng cấp", ông Vương Bích Thắng nhấn mạnh.
VFF bỏ tiêu chí bằng cấp, bầu Đức sẽ quay lại? - ảnh 3
Ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch truyền thông, người phản ứng gay gắt tiêu chí có bằng cấp tại cuộc họp chiều 18.4
Vy Khánh
Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “Nếu VFF loại bỏ tiêu chí phải có bằng đại học, VFF có hy vọng ông Đoàn Nguyên Đức sẽ trở lại tranh cử chức danh phó chủ tịch tài chính tài trợ khóa 8 không?". Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói ngay: “Anh Đức đã phản biện về quá trình chuẩn bị của VFF và chúng tôi lấy làm tiếc trước một số sự việc vừa xảy ra. Nhưng tôi nghĩ mọi điều sẽ được giải tỏa thôi.
Chúng tôi sẽ rà soát lại và xin lại ý kiến ban chấp hành sau khi có ý kiến phản biện của anh Đức và ý kiến của giới báo chí. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đã chỉ đạo VFF phải xem lại ý kiến tiêu chí bằng cấp. Mọi việc sẽ tốt đẹp để hướng tới đại hội thành công, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ, của giới truyền thông. Việc anh Đức quay lại có lẽ cũng mong chờ của mọi người”.
Lãnh đạo VFF cho biết thêm, hiện tại chưa thể ấn định thời gian đại hội VFF vì chờ ý kiến của Bộ Nội vụ. Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cũng chưa thể chốt danh sách nhân sự do còn phải hỏi ý kiến thêm một số ứng viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm