VFF cần HLV giỏi để 'chia lửa' với ông Toshiya Miura

11 Thanh Niên Online
(TNO) Lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2018 trùng với thời điểm SEA Games 28 diễn ra nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần có HLV giỏi để 'chia lửa' với HLV Toshiya Miura.

(TNO) Lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2018 trùng với thời điểm SEA Games 28 diễn ra nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần có HLV giỏi để 'chia lửa' với HLV Toshiya Miura.

>> Khó tìm người làm phó cho HLV Miura
>> Ông Miura có dám hy sinh lứa Công Phượng?
>> Cặp bài trùng Miura và Guillaume - Tại sao không?

 VFF cần HLV giỏi để 'chia lửa' với ông Toshiya Miura - ảnh 1
HLV Toshiya Miura không thể cùng lúc dẫn dắt U.23 Việt Nam dự SEA Games 28 và đội tuyển quốc gia đấu vòng loại World Cup 2018 - Ảnh: Khả Hòa

Theo hợp đồng đã ký với HLV Miura, VFF sẽ giao ông dẫn dắt cùng lúc hai đội tuyển đó là tuyển quốc gia và đội tuyển U.23 quốc gia.

Thế nhưng, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 vừa được công bố có 2 trận đấu của Việt Nam diễn ra vào ngày 11.6 và 16.6.2015, cùng thời điểm U.23 Việt Nam tập trung thi đấu tại đấu trường SEA Games 28 ở Singapore.

SEA Games 28 cũng được VFF xác định là giải đấu quan trọng nhất của Bóng đá Việt Nam trong năm 2015, nên nhiều khả năng ông Miura sẽ dẫn dắt đội U.23 dự SEA Games.

Vấn đề còn lại là ai sẽ thay ông Miura nắm đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup. Dù khả năng đoạt vé đi vòng chung kết World Cup của Việt Nam là rất khó, nhưng dù sao đội tuyển quốc gia cũng phải chơi cho được, chứ không thể đá cho có và ai dẫn dắt cũng được.

Trước đây, năm 2010, HLV Calisto đã giao đội tuyển U.23 cho trợ lý của mình là Phan Thanh Hùng, còn ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá AFF Cup.

Nhiều khả năng, HLV Miura cũng chọn phương án tương tự ông Calisto khi sẽ ưu tiên chọn một đội và giao đội còn lại cho trợ lý của mình.

Tuy nhiên, để tin tưởng giao đội tuyển quốc gia hoặc đội U.23 cho trợ lý của mình, trong tay ông Miura phải có trợ lý giỏi như hồi HLV Phan Thanh Hùng làm trợ lý cho ông Calisto.

Trao đổi với chúng tôi một quan chức của VFF nói: “Chúng tôi sẽ trao đổi với ông Miura ngay khi ông trở lại Việt Nam vào đầu tháng 1.

Chúng tôi sẽ chờ đợi ông Miura đưa ra phương án hợp lý nhất cho cả hai đội tuyển, để đội tuyển nào cũng có sự chuẩn bị tốt, tạo được sự an tâm đối với người hâm mộ.

Nếu HLV Miura chọn dẫn dắt đội tuyển U.23, thì VFF có thể tiến cử một HLV nội có chuyên môn tốt để thay ông Miura dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2018”.

Khánh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vô Tư

Nguyễn Vô Tư

Hãy mời HLV Lê Huỳnh Đức và Trần Công Minh vào vị trí trợ lý cho ông Miura
Mạch Giai Phú

Mạch Giai Phú

Nếu VFF có thể tiến cử một HLV nội có chuyên môn tốt để thay ông Miura dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2018” thì theo tôi nên chọn một trong hai người, đó là: ông Lê Thụy Hải hoặc ông Mai Đức Chung.
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Bạn có hiểu gì về bóng đá không?
Rien Havane

Rien Havane

Ông Hải lơ liệu có được không nhỉ. Mình thấy ông ni chém gió cũng ghê lắm.
Xuân Hiên

Xuân Hiên

Bạn Nguyễn Minh Đức nói chuẩn đấy. Giôm-Đức, cặp bài trùng này sẽ U19 hóa ĐTQG, HAGL hóa ĐTQG, đến năm 2018 ĐTVN sẽ đánh bại Thái Lan và tham dự World Cup
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.