VFF 'cất kho' 6 trọng tài

0 Thanh Niên Online
(TNO) Với tham vọng có được một mùa giải trong sạch, quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã quyết định 'trảm' 6 trọng tài, không cho làm nhiệm vụ tại V-League 2014.

(TNO) Với tham vọng có được một mùa giải trong sạch, quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã quyết định 'trảm' 6 trọng tài (TT), không cho làm nhiệm vụ tại V-League 2014.

>> VFF tiếp tục giữ lại HLV Hoàng Văn Phúc
>> Đại hội nhiệm kỳ VFF tổ chức ngày 14.1
>> Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm chức chủ tịch VFF

 VFF 'cất kho' 6 trọng tài - ảnh 1
Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rất quyết liệt trong việc cải tổ Bóng đá Việt Nam trước mùa giải mới - Ảnh: Minh Tú

Không bị kết luận tiêu cực cũng không được mời

Năm ngoái, tổ trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà đã từng bị nghi ngờ nhận tiền bồi dưỡng ngoài luồng ở trận Thanh Hóa tiếp Hoàng Anh Gia Lai.

Ngay sau khi nhận được thông tin tố cáo, VFF đã nhờ cơ quan điều tra vào cuộc. Tuy cơ quan công an không kết luận 4 TT nói trên đã “ăn tiền bẩn”, nhưng theo quan điểm của ông Lê Hùng Dũng: “Dù thế nào thì chúng tôi cũng không thể dùng số TT này.

Ngoài ra, còn 2 TT khác cũng không được mời làm nhiệm vụ tại V-League 2014 là Ngô Quốc Hưng vì có điều tiếng gì đó ở giải sinh viên toàn quốc và TT Bùi Quang Thông - người đã từng bị treo giò vĩnh viễn khi còn là cầu thủ năm 2003 và cũng từng dính vào nghi án tiêu cực. Nói là không mời nhưng thực chất là VFF “cất kho” luôn 6 TT này”.

Ông Dũng nói thêm: “Ngoài TT, nếu giám sát nào làm ăn thiếu trách nhiệm tôi cũng cho nghỉ luôn. Cứ hai trận mà viết báo cáo đều tốt, đều “trơn tru” là cho ngồi chơi xơi nước, vì hóa ra anh làm giám sát mà chẳng có tí chính kiến nào à?”.

Cựu phó ban TT Đoàn Phú Tấn dù đang có mối bất hòa sâu sắc với lãnh đạo VFF kể từ lần bị tạm đình chỉ nhiệm vụ sau vụ việc liên quan đến tổ TT Dương, Hùng, Chiến, Hà, cũng đã được mời làm giám sát mùa tới.

 VFF 'cất kho' 6 trọng tài - ảnh 2
Trọng tài Phạm Đắc Chiến bị cầu thủ phản ứng ngay khi làm trợ lý - Ảnh: Khả Hòa

Dám tố cáo bị hối lộ 1 tỉ sẽ được thưởng… 3 tỉ

Không biết, phương pháp treo thưởng của ông Lê Hùng Dũng có phát huy được hiệu quả hay không, nhưng xem ra cách làm không giống ai mà ông Dũng tiết lộ trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 24.12, chắc chắn sẽ khiến giới TT phải đưa vào “cẩm nang” nghề nghiệp.

Ông Dũng nói: “Mùa giải tới, nếu TT nào nhận hối lộ từ ông A, hay CLB B nào đó mà sau đó trưng ra bằng chứng rõ ràng và báo với tôi, tôi hứa sẽ nhân gấp 3 lần số tiền hối lộ mà TT đó không bị truy cứu hay kỷ luật gì cả.

Nếu tiền hối lộ là 50 triệu thì tôi thưởng 150 triệu. Thậm chí, nếu tiền hối lộ là 1 tỉ mà TT dám tố cáo, tôi thưởng cả 3 tỉ".

V-League sẽ có trưởng giải ngoại

Bóng đá Việt Nam đã có HLV ngoại, cố vấn chuyên môn ngoại nhưng chưa bao giờ, người đứng đầu giải đấu quan trọng nhất là V-League đến từ nước ngoài.

Ông Lê Hùng Dũng cho biết, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã mời được một chuyên gia “xịn” người Nhật giữ chức trưởng Ban tổ chức V-League 2014.

“Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sẽ tạm giữ chức quyền trưởng Ban tổ chức trong khoảng 1 tuần kể từ ngày 10.1. Sau đó, chuyên gia Nhật sẽ sang tiếp quản và hy vọng sự xuất hiện của nhân tố mới này sẽ mang đến cho V-League một sự khởi sắc thật sự mạnh mẽ và hiệu quả”, ông Dũng nói.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn chơi đầy nỗ lực ở trận ra quân V-League 2021 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Nếu HAGL có Phan Văn Đức…

HAGL đã có một Văn Toàn rất xông xáo bên cánh phải. Nhưng giá như đội bóng do HLV Kiatisak dẫn dắt có thêm một cầu thủ cỡ như Văn Đức bên cánh trái, mọi thứ trên hàng tấn công có thể đã rất khác.
HLV Petrovic, Polking, Kiatisak (từ trái qua phải) đều thất bại 
ở vòng 1 V-League 2021  /// ẢNH: KHẢ HÒA,  	ĐÔNG NGHI, ĐỘC LẬP

V-League: Số phận HLV ngoại phụ thuộc các ông bầu!

HLV ngoại tại V-League luôn là những mảnh ghép sống động, góp phần tạo cho sân chơi lớn nhất nước thêm nhiều màu sắc. Liệu những mảnh ghép này có trụ vững tại V-League hay không, còn chờ thời gian trả lời, mà nói chính xác hơn là phụ thuộc vào... tâm trạng của các ông bầu.