VFF cho nhân viên và HLV Park Hang-seo làm việc ở nhà

0 Thanh Niên Online
So với Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) sa thải 70% nhân viên, thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khuyến khích mọi người, kể cả HLV Park Hang-seo, “ở nhà làm việc” có vẻ nhân văn hơn nhiều.
 
Cán bộ VFF khẩu trang kín mít như ninja tại sân Cẩm Phả, chuẩn bị cho trận play-off lượt về vòng loại Olympic Tokyo 2020 giữa tuyển nữ Việt Nam và Úc /// VFF Cán bộ VFF khẩu trang kín mít như ninja tại sân Cẩm Phả, chuẩn bị cho trận play-off lượt về vòng loại Olympic Tokyo 2020 giữa tuyển nữ Việt Nam và Úc - VFF
Cán bộ VFF khẩu trang kín mít như ninja tại sân Cẩm Phả, chuẩn bị cho trận play-off lượt về vòng loại Olympic Tokyo 2020 giữa tuyển nữ Việt Nam và Úc
VFF
Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) từng gửi tâm thư đến các liên đoàn thành viên, trong đó có VFF hãy “làm việc tại nhà” để giúp “giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch bệnh đối với cộng đồng".
AFC cho biết tại Malaysia - nơi đặt trụ sở của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á – chính phủ đã ban hành tình trạng giới nghiêm từ ngày 17.3, buộc AFC phải thực hiện chính sách “làm việc tại nhà”.
AFC khẳng định điều này góp phần để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên của mình. Chính sách này sẽ còn được tiếp tục gia hạn trong thời gian tới nếu cần thiết.
VFF cho nhân viên và HLV Park Hang-seo làm việc ở nhà - ảnh 1

Dù các giải đấu cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia đều hoãn dài hạn, VFF vẫn duy trì quân số chừng mực để triển khai các hoạt động tài chính, quản trị và các công tác chuẩn bị cho trái bóng lăn trở lại khi dịch giảm, dịch chấm dứt

Độc Lập

AFC đã lấy mình làm gương điển hình để các Liên đoàn bóng đá thành viên như VFF noi theo: hoạt động kinh doanh vẫn tiếp tục như bình thường để phục vụ nhu cầu của các đơn vị thành viên, cũng như các đối tác.
Ngoài ra, AFC tuân thủ hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để thực hiện một cách tốt nhất các biện pháp bảo vệ sức khỏe, trong trường hợp cần thiết sẽ “làm việc tại nhà”.
Không biết trùng hợp hay không, Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) bất ngờ “hưởng ứng mạnh mẽ” bằng cách sa thải đến 70% nhân viên. Dù với lý do để giảm kinh phí hoạt động, hành động này vẫn gây sốc vì quá "tuyệt tình".
So ra, VFF vẫn còn “nhân văn” hơn nhiều dù tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ đã hoãn các giải đấu trong nước, buộc phải lùi ngày tập trung đội tuyển Việt Nam vì vòng loại World Cup 2022 cũng đã hoãn sang tháng 10 và tháng 11.
VFF cho nhân viên và HLV Park Hang-seo làm việc ở nhà - ảnh 2

Nét đẹp lao động của cán bộ VFF giữa những ngày dịch Covid-19 căng thẳng

VFF

Thời gian qua, VFF vẫn duy trì những hoạt động cần thiết vì đời sống bóng đá tuy có bị tác động lớn nhưng không thể để ngưng trệ hoàn toàn. Những cuộc họp quan trọng ở cấp thượng tầng VFF vẫn được tổ chức nhưng ở hình thức họp trực tuyến.
Trong thời gian này, các chuyến công tác nước ngoài (nếu có) của lãnh đạo VFF cũng buộc phải tạm dừng hoặc hủy. Mỗi nhân viên VFF đều nhận được chỉ thị ưu tiên tối đa "làm việc ở nhà" như AFC khuyến cáo.
“Bây giờ, các phòng ban của VFF đều chủ động tính toán làm sao để tối đa có 2 người có mặt để trực. Mọi người ưu tiên làm việc trực tuyến, khi thực sự có việc mới lên cơ quan, để bảo vệ bản thân và những người xung quanh", một thành viên VFF cho biết. 
VFF cho nhân viên và HLV Park Hang-seo làm việc ở nhà - ảnh 3

HLV Park Hang-seo "kín cổng cao tường" khi đi họp cùng VFF ngay sau khi trở về Việt Nam

Quỳnh Mai

Trong hai tuần qua, các cán bộ mỗi phòng, ban sẽ luân phiên một ngày trực, một ngày làm ở nhà. Qua từng tuần đánh giá lại công việc rồi lại điều chỉnh. VFF và HLV Park Hang-seo cũng ngưng mọi cuộc họp, trừ lần duy nhất sau khi ông Park trở lại Việt Nam ngày 23.2.
Tại cuộc họp này, tất cả các thành viên có mặt đều đeo khẩu trang trong suốt thời gian bàn bạc, thảo luận về kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Sau đó theo ý kiến chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Park đã tự cách ly vì chưa có tiền lệ.
Dự kiến vào ngày 31.3 tới, cuộc họp giữa VFF, VPF và tất cả các CLB chuyên nghiệp VN để quyết định phương án thi đấu sau khi dịch Covid-19 giảm và được khống chế, sẽ tiến hành trực tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).