VFF chưa thực hiện lời hứa

7 Thanh Niên
Hai HLV trưởng của đội tuyển VN và U.22 quốc gia sẽ không được VFF ký hợp đồng trong đợt tập trung vào tháng 6 và dĩ nhiên cũng chưa nhận được 200 triệu đồng/tháng như lời hứa ban đầu.

Hai HLV trưởng của đội tuyển VN và U.22 quốc gia sẽ không được VFF ký hợp đồng trong đợt tập trung vào tháng 6 và dĩ nhiên cũng chưa nhận được 200 triệu đồng/tháng như lời hứa ban đầu.

Trước đây, chỉ có HLV ngoại mới được tiến hành lễ ra mắt rình rang nhưng hôm qua, lần đầu tiên 2 HLV nội được VFF giới thiệu một cách đầy trân trọng. Song ở lễ công bố này, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cũng tuyên bố thẳng thắn: “Chúng tôi chưa bàn tới việc ký hợp đồng mà chiểu theo Điều lệ VFF và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng như cân nhắc nhiều yếu tố, VFF quyết định triệu tập HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự 2 trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc tại Vũ Hán vào ngày 8.6 và gặp Hồng Kông - Trung Quốc vào ngày 10.6. Tương tự, HLV Lư Đình Tuấn được trao quyền dẫn dắt đội U.22 (tập trung từ 5.6 - 5.7) với mục tiêu duy nhất trong năm là dự vòng loại U.22 châu Á. Theo gợi ý của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, ngoài chế độ được hưởng theo đúng quy định của đợt triệu tập không thường xuyên, 2 HLV cũng sẽ được VFF cải thiện mức bồi dưỡng”. Như vậy VFF đã chưa thực hiện lời hứa trả lương 200 triệu đồng/tháng dù chỉ là tạm quyền thời gian ngắn cho HLV trưởng các đội tuyển QG.

VFF chưa thực hiện lời hứa - nd 
HLV Phan Thanh Hùng (trái) và Lư Đình Tuấn (phải) ra mắt tại buổi công bố hôm qua
- Ảnh: Ngô Nguyễn

Ông Lân Trung và ông Trần Đức Phấn, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao cũng cho biết thêm rằng kết quả 2 trận đấu giao hữu không phải là yếu tố tiên quyết để VFF sẽ tiếp tục chọn ông Hùng làm HLV đội tuyển tại AFF Cup 2012: “Không thể dựa vào một đợt tập trung ngắn chỉ 10 ngày (từ 4 - 12.6) để đánh giá trình độ 1 HLV. Sau trận giao hữu này, VFF sẽ tiếp tục báo cáo với Tổng cục về việc tìm kiếm HLV cho đội tuyển làm nhiệm vụ ở AFF Cup”.

HLV Phan Thanh Hùng cho hay: “Tôi vinh dự vì được VFF tin tưởng, nhưng cũng không phải vì thế mà bị áp lực ở 2 trận giao hữu. Các trợ lý của tôi, ngoài 2 người quen thuộc là Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Phụng, có thêm một gương mặt mới là Hoàng Anh Tuấn của Khánh Hòa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi 2 vòng đấu nữa mới chốt lại danh sách 22 cầu thủ lên đường sang Trung Quốc ngày 6.6”. Với số cầu thủ đủ khả năng khoác áo cả 2 đội tuyển (Văn Quyết, Bửu Ngọc, Quốc Phương), theo ông Hùng, sẽ cho ưu tiên tập trung đội tuyển trước và sau đó trở về đội U.22. Dù vừa đoạt Quả bóng đồng 2011 nhưng Huỳnh Kesley vẫn không được gọi, bởi theo ông Lân Trung: “VFF sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để có quyết sách lâu dài về vấn đề nhân sự đội tuyển có nên gọi cầu thủ nhập tịch hay không, cũng như cần có thời gian kiểm chứng cầu thủ Việt kiều do HLV Mai Đức Chung giới thiệu. Còn trước mắt, vẫn sử dụng cầu thủ thuần nội mà thôi”.

Còn HLV đội U.22 Lư Đình Tuấn thừa nhận: “Việc không tham gia trực tiếp tuyển chọn 24 cầu thủ đội U.22 mà chỉ tiếp nhận lại từ HLV Mai Đức Chung, tất nhiên sẽ ảnh hưởng và gây ít nhiều khó khăn cho tôi. Tôi chỉ nắm rõ trong lòng bàn tay không nhiều cầu thủ đang đạt phong độ tốt tại V-League như Văn Quyết, Hoàng Thịnh, Bửu Ngọc, Quốc Phương. Đa số còn lại của đội U.19 và hạng nhất, tôi ít có điều kiện theo dõi sát sao. Có thể, tôi sẽ đề nghị bổ sung một vài cầu thủ tốt của đội U.19 quốc gia”. Hiện tại, ông Tuấn vẫn chưa thể tìm đủ cho mình các cộng sự vì: “Nhiều người đã từ chối. Tôi mới chỉ có trợ lý thủ môn Nguyễn Đức Cảnh - Ninh Bình và Nguyễn Thanh Sơn - phụ tá của TDC Bình Dương. Còn một người nữa, dự kiến là Phạm Minh Đức, cựu cầu thủ CA Hà Nội trước đây”.

VFF cũng nhấn mạnh bất kỳ cá nhân nào của 2 đội tuyển nếu có ý định thoái thác nhiệm vụ quốc gia sẽ bị phạt nặng. Sau đợt tập trung này, VFF vẫn sẽ giữ nguyên quan điểm có được 2 BHL chuyên trách cho cả 2 đội.

Lan Phương

>> HLV Phan Thanh Hùng và Lư Đình Tuấn ra mắt ở tuyển quốc gia và U.22 VN
>> Tổng cục TDTT mâu thuẫn với chính mình
>> Xử lý nghiêm sai phạm của CĐV Hải Phòng
>> VFF muốn HLV nội được kiêm nhiệm
>> VFF yêu cầu giữ nguyên tên CLB Sài Gòn FC
>> Bạo lực bóng đá leo thang
>> VFF đồng ý cho Sài Gòn FC lấy lại tên Sài Gòn Xuân Thành
>> Chủ tịch VFF sẽ giám sát buổi tập huấn trọng tài
>> VPF “đếm cua trong lỗ”
>> VPF đạt được thỏa thuận thương quyền truyền hình với AVG
>> Việt Nam xếp hạng 97 thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐÀO THANH TÚ

ĐÀO THANH TÚ

chọn hlviên khó lắm sao mà suốt nhiều tháng qua chưa tim ra được người vậy ta.TẠI SAO KHÔNG 1 AI DÁM LÀM HLV ĐỘI TUYỂN?TẠI SAO HỌ LẠI TỪ CHỐI NGHĨA VỤ ĐỐI VỚI TỔ QUỐC?TẠI SAO HỌ LẠI CHÊ 200TR/1THÁNG?VFF HỌ ĐANG LÀM GÌ?
khangpham

khangpham

Có ai đã nghe câu :"Củ cà rốt và cây gậy " chưa ???
lê phạm

lê phạm

VFF là một bộ phận trung gian giữa VPF & các câu lạc bộ. Các anh trung gian này đã làm cho nền bóng đá Việt Nam suy thoái?. Vấn nạn trung gian này còn rất nhiều ở trong các bộ ngành của Việt Nam. Đề nghị Quốc Hội hãy xem xét kỹ và giải tán đi cho khỏi tốn tiền nuôi các anh trung gian này. Vì các anh trung gian này, những tham mưu của họ chỉ vụ lợi nhóm mà thôi. Chẳng được tích sự gì đâu. Giải tán càng sớm càng có lợi cho đất Việt!!
Vũ Thiện Toàn

Vũ Thiện Toàn

VFF làm ăn kiểu gì thế nhỉ? Tôi mà như hai ông HLV thì bỏ việc quách cho xong. Bộ VHTT&DL mà bắt các ông Trọng Hỷ và Lân Trung cũng làm việc và ăn lương theo kiểu "thời vụ" như thế này thì hai ông ấy có chịu được không nhỉ . Đúng là càng ngày càng không ngửi được cái VFF này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm