VFF: 'Chúng ta không thể thua Thái Lan mãi được'

2 Thanh Niên Online
(TNO) Một không khí u ám và buồn bã đã bủa vây cuộc họp báo thông tin về Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần 4 vào sáng nay, 14.10.

(TNO) Một không khí u ám và buồn bã đã bủa vây cuộc họp báo thông tin về Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần 4 vào sáng nay, 14.10.

VFF: 'Chúng ta không thể thua Thái Lan mãi được' - ảnh 1Ông Nguyễn Xuân Gụ (trái) và Lê Hoài Anh trả lời báo chí sáng 14.10 - Ảnh: Chiến Minh
Như vẫn còn dư âm của trận thua tê tái của đội tuyển quốc gia trước người Thái, phòng họp báo khá trầm lắng, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải đùa vui: “Các anh chị phải vui lên đi, chứ cứ ủ rũ thế này thì tôi cũng buồn lắm”.
“Báo chí từng đưa, ông Đoàn Nguyên Đức nói rằng, nếu được quyền, ông sẽ sa thải ông Miura đầu tiên, VFF ý kiến về việc này thế nào?”, một phóng viên hỏi.
“Anh Đức đã có ý kiến chính thức về việc này. Rằng đây là ý kiến tư cách cá nhân anh, không phải với cương vị của Phó chủ tịch VFF. Bản thân anh Đức, một người quan tâm tới bóng đá nhiều năm qua quá sốt ruột, chúng tôi cũng sốt ruột, tại sao ta cứ thua Thái Lan thế”, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch, phụ trách truyền thông của VFF, đáp.
Vừa động viên báo chí phải vui lên đi, song, gương mặt ông Nguyễn Xuân Gụ vẫn khá buồn rầu: “Tôi nghĩ bóng đá có thắng có thua, chứ không phải chúng ta thua Thái Lan mãi được. Xem trận đấu hôm qua xong, để chúng ta hiểu một câu rằng, mình phải biết mình là ai, mình là cửa dưới. Nhưng nói thế để biết mình biết ra, chứ không phải để an phận”.
VFF: 'Chúng ta không thể thua Thái Lan mãi được' - ảnh 2HLV Miura sau trận thua Thái Lan tối 13.10.2015 - Ảnh: Minh Tú
Một phóng viên khác tiếp lời: “Vậy thì VFF đánh giá như thế nào về năng lực ông Miura trong 9 tháng đầu năm qua?”
Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết, phải cần những trận đấu khắc nghiệt để thử thách con người. “Ông Miura cũng có những thành tích được, cũng có cái chưa được. Như chúng ta biết, sau một thời gian, sự trở lại của HLV nước ngoài mang không khí mới, mang lại phấn khởi mới cho các cầu thủ.
Thời gian qua, chúng ta có một số thành tích. Nhưng trận đấu hôm qua cho thấy, các cầu thủ Thái Lan đã vượt trội chúng ta, chúng ta phải làm thế nào. Chúng tôi cần có một thời gian nữa nhìn nhận lại ông Miura để đội tuyển Việt Nam khởi sắc hơn, chứ cứ đà này thì…”, Tổng thư ký VFF bỏ dở câu nói giữa chừng.
Liên quan đến phát ngôn của ông Miura trong cuộc họp báo sau trận thua Thái Lan tối qua, “các cầu thủ đã nôn nóng, không tuân thủ theo đấu pháp của ông”, người phát ngôn của VFF cho rằng, có thể đó là tùy theo hoàn cảnh trận đấu.
“Trước đó, có thể ông Miura chỉ đạo một kiểu, nhưng khi vào trận, các cầu thủ bị trận đấu cuốn đi, bị dẫn bàn trước thì bị tâm lý nên đã nôn nóng. Tôi khẳng định đội tuyển Việt Nam đang có tinh thần, kỷ luật tốt trong đội. Nhưng từ khát khao đến chiến thắng thì còn thời gian”, ông Lê Hoài Anh nói.
Rồi để chốt lại vấn đề xung quanh trận thua cay đắng này, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ ngắn gọn: “Thắng thì khen dễ lắm. Ra trận, thắng thì cả đội bóng được tung hô, đó là lẽ thường tình, và thua thì người cầm quân, HLV trưởng phải chịu trách nhiệm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh Bom

Khánh Bom

Nên xem lại cách tiếp cận bóng đá với người Thái, họ chững chạc, tự tin còn ta nóng vội muốn ăn tươi nuốt sống họ. Lỗi nhiều nhất xoay tua đấu pháp, bố trí đội hình, cách đá, và lỗi nặng nhất là sập bẫy người Thái và đó là nhận ngay quả tên lửa xuất thần. Giá như đá như trận I-rắc thì đâu đến nổi lại có khi thắng 1-0. Nhưng... Nên loại ông HLV này vì không thực tế, không biết người biết ta. Nếu không mãi mãi vẫn thế này./.
LQ Khải

LQ Khải

Bóng đá và giáo dục không khác nhau. Trong lớp có học sinh yếu kém ta loại học sinh hay loại ông thầy? 1 học sinh yếu không học được nhưng có khi làm nghề tay chân rất giỏi. Khi coi bóng đá Anh ta thấy cầu thủ vừa có kỹ thuật lại vừa thông minh vừa chạy chỗ vừa suy nghĩ xem xét các cầu thủ và chọn vị trí thuận lợi cho đồng đội. Việc đó đòi hỏi 1 người có óc nhận xét nhanh như máy tính. Ta chọn cầu thủ chưa đúng với chuẩn nào của bóng đá. Chỉ thấy vai u thịt bấp càn như xe tăng là được, nhưng khi ra đòn người ta bắt bài ngay. Đã nhỏ con mà thiếu óc suy luận thì thua có gì lạ. Muốn qua mặt một đối thủ trước ta thì chỉ có hai cách. Một là người ta đứng lại chờ mình, hai là phải chạy nhanh hơn từ 3 đến 4 lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm