VFF đề xuất dời Đại hội khóa 7 đến tháng 10

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra vào ngày 5.6.2013, nhưng vì một số yếu tố khách quan cộng với một số sự cố vừa xảy ra, thường trực VFF đã đưa ra ý tưởng như trên.

(TNO) Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra vào ngày 5.6.2013, nhưng vì một số yếu tố khách quan cộng với một số sự cố vừa xảy ra, thường trực VFF đã đưa ra ý tưởng như trên.

>> Đại hội VFF có thể lùi lại
>> VFF phải giải trình về sự cố kiểm phiếu
>> Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF làm rõ sự cố kiểm phiếu

Ông Nguyễn Lân Trung - phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông nói: “Chúng tôi đã nghe báo cáo lại kết quả kiểm phiếu tín nhiệm trong cuộc họp ban chấp hành (BCH) ngày 15.5 vừa qua, cũng như nghe kết luận của tổ công tác đặc biệt mà Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã cử ra để xem xét lại các lá phiếu. Và sai sót xảy ra hoàn toàn do lỗi kỹ thuật. Không có bất kỳ sự gian lận nào ở đây.

Thường trực đã quyết định phê bình nghiêm khắc tổ kiểm phiếu bao gồm tổ trưởng là ông Phạm Thành Long, ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban Kỷ luật, ông Chu Hồng Thanh - Trưởng ban Giải quyết khiếu nại và ông Dương Nghiệp Khôi - phó Tổng Thư ký VFF. Và các cá nhân này sẽ không được đề cử vào ban kiểm phiếu để trình đại hội thông qua nữa”.

Cũng theo ông Lân Trung, sự cố này là một trong những nguyên nhân khiến Đại hội nên lùi lại bởi: “Trong không khí không được thuận lợi và bị báo chỉ chỉ trích nặng nề như vừa qua, nếu vẫn tiến hành Đại hội sẽ không phù hợp”.

Thêm một lý do rất quan trọng nữa là đến thời điểm này, hồ sơ của 2 ứng viên vào chức danh chủ tịch VFF là thứ trưởng Bộ Lê Khánh Hải và phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn chưa hoàn thiện. 11 ngày tới sẽ không kịp hoàn tất nên không thể đại hội đúng ngày như dự kiến.

Ông Trung cho biết thêm, từ ngày 28.5 - 1.6, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký Ngô Lê Bằng sẽ phải đi công tác nước ngoài, dự Đại hội thường niên FIFA. “FIFA thông báo, tại Đại hội này, FIFA sẽ hướng dẫn một số thay đổi về quy chế, điều lệ hoạt động của các liên đoàn bóng đá thành viên. Do đó, Việt Nam càng phải có mặt để lắng nghe, rồi từ đó có sự bổ sung, chỉnh sửa các văn bản có liên quan đến đại hội”.

“VFF sẽ triệu tập cuộc họp BCH vào ngày 11.6 và sẽ đưa ra đề xuất sẽ tổ chức đại hội vào ngày 15.10.2013 - đúng thời hạn hết nhiệm kỳ 6. BCH sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”, ông Trung nói thêm.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường trở lại liệu có giúp HAGL có điểm trước Bình Dương?   	
 /// Ảnh: Minh Trần

HAGL lại lo lắng khi “xuống núi”

HAGL sẽ làm khách trên sân Gò Đậu gặp Becamex Bình Dương (BD) ở vòng 9 V-League 2020 diễn ra vào 17 giờ hôm nay. Đây được xem là trận cầu rất khó khăn với đội bóng phố núi.