VFF hụt hẫng trước thềm trận gặp Man City

7 Thanh Niên Online

(TNO) Tình hình vé ảm đạm trước thềm trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Manchester City (Man City) ngày 27.7 hoàn toàn trái ngược với trận gặp Arsenal trước đó và càng kém xa hiệu ứng giải U.19 Đông Nam Á 2014 từng đem lại.

(TNO) Tình hình vé ảm đạm trước thềm trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Manchester City (Man City) ngày 27.7 hoàn toàn trái ngược với trận gặp Arsenal trước đó và càng kém xa hiệu ứng giải U.19 Đông Nam Á 2014 từng đem lại.

VFF hụt hẫng trước thềm trận gặp Man City - ảnh 1Tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị trận gặp Man City - Ảnh: Đỗ Hải

Có thể nhận thấy Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã rất chịu khó hỗ trợ thông tin cho báo chí, thường xuyên cập nhật về các hoạt động chuẩn bị cho trận đấu tuyển quốc gia có trận giao hữu với CLB Man City.

Nhưng như cách rất nhiều người làm bóng đá đang bàn tán về chuyện vé trên các mạng xã hội, có thể thấy nhu cầu “tẩu tán” vé tồn đọng là rất lớn, với những lời rao còn vé nhan nhản.

Nó khác hẳn hoàn toàn trước đó, khi cán bộ VFF, VPF hay những người gần gũi đã phải chủ động lên mạng thanh minh trước là không có vé, hoặc đăng thông báo tắt điện thoại trước nhu cầu vé khổng lồ ập tới.

VFF hụt hẫng trước thềm trận gặp Man City - ảnh 2Một thông báo rao nhượng vé trước thềm trận tuyển VN gặp Man City - Ảnh: Facebook

Cũng là một ông lớn của Anh, sở hữu rất nhiều ngôi sao bóng đá thế giới, nhưng nội tình còn khá nông của Man City khiến họ thua xa Arsenal về sức ảnh hưởng, lượng fan. Thêm nữa, giá vé ngất ngưởng với mức chính thức cao nhất là 1,8 triệu đồng cũng là một lực cản quan trọng.

Và VFF cũng bị đẩy vào thế khó khi HLV Miura đề nghị giữ kín danh sách tuyển Việt Nam đến tận sau vòng 18 (ngày 23.7, trong khi bán vé từ rất sớm).

VFF hụt hẫng trước thềm trận gặp Man City - ảnh 3Đến phút cuối, các fan mới biết Công Phượng (phải) được triệu tập lên tuyển gặp Man City - Ảnh: Đỗ Hải

Chính sự mơ hồ về những ngôi sao sẽ có mặt ở Mỹ Đình lúc 20 giờ ngày 27.7, đã khiến VFF lỡ mất cơ hội khuấy động không khí, đặc biệt khi sự xuất hiện của các ngôi sao U.23 Việt Nam như Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, Tiến Thành, Phi Sơn... và đặc biệt là Công Phượng, Tiến Dũng của HAGL bên cạnh các đàn anh đội 1 như Công Vinh, Quang Hải.

Và cả việc VFF và HLV Toshiya Miura quyết định “tập kín” để chuẩn bị cho trận giao hữu mà nói thẳng ra sẽ mang tính “vui là chính” hơn là gặt hái chất lượng chuyên môn, đã đóng sập cơ hội cuối cùng để đẩy sức nóng trận đấu lên.

Man City đã đến Việt Nam và sẽ tạo ra những hiệu ứng, nhưng chắc chắn sẽ kém hơn rất nhiều với ấn tượng “running man” Arsenal từng đem đến, hoặc cảnh dân tình đạp đổ tường để săn vé như giải U.19 Đông Nam Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Van Vinh

Lê Van Vinh

Quan trọng hóa vấn đề, vui là chính, giữ kín làm chi. Nguyên nhân này do đâu? HLV hay đội khách
Min hAnh

Min hAnh

VFF đã sướng được CLB Man City nhận lời đến thi đấu thì định giá vé đúng mực thôi, thua lỗ phải chịu thì mới kín sân. Đằng này sức hút của Man City, các cầu thủ của đội này ở Việt Nam đâu có ghê ghớm gì mà định giá vé đắt thế thì ế là phải rồi. Điều nữa, ĐT Việt Nam đấu với MC chắc chắn là quá chênh lệch thì hấp dẫn gì nên CĐV không bằng mọi giá đến sân đâu!
Quynh Huong

Quynh Huong

Mời Man Xanh đá với HAGL có khi lại cháy vé nhỉ
Công Dân

Công Dân

Trình độ thưởng thức bóng đá của công chúng càng cao thì vé những trận đấu kiểu như thế này càng khó bán. Người ta sẽ tự hỏi: Mua vé để xem con voi hay để xem trận "so găng" giữa voi và châu chấu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm